BÍ QUYẾT

BẬT MÍ CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN NHẤT

Tiếng trung chưa bao giờ là môn học dễ. Kể cả bạn có chăm chỉ đến đâu mà không có cách học đúng thì cũng bằng thừa.
Dưới đây, tiếng trung chinese giới thiệu tới bạn cách học tiếng trung cơ bản mà hiệu quả nhé.

MỤC ĐÍCH HỌC TIẾNG TRUNG
Bạn phải xác định rõ mục đích học tiếng trung của bạn là gì. Là vì thần tượng, vì sở thích… hay nhằm kiếm tiền
Xác định rõ mục đích học tiếng trung giúp bạn tập trung học tập hơn rất nhiều. Bất cứ khi nào nản chí, chỉ cần nghĩ tới mục tiêu hướng đến, bạn sẽ vực dậy tinh thần. Nỗ lực trở lại ngay.
MƯA DẦM THẤM LÂU
Học tiếng trung không thể nóng vội. Bạn phải giành khoảng thời gian từ 1 năm tới 1,5 năm để giao tiếp tiếng trung lưu loát. Do vậy, mỗi ngày hãy tạo thói quen ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng với những mẫu câu thường dùng.
Mưa dần thấm lâu là cách học tiếng Trung hiệu quả hiện tại, không cần vội vàng đốt cháy giai đoạn. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà học tập, do sau đó không bị tác động của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt đều là khoảng thời gian tốt cho việc rèn nhớ chữ.
CHINH PHỤC TỪ VỰNG
Từ vựng là chìa khóa của mọi ngôn ngữ. Bạn muốn nói giỏi, nghe tốt, viết hay thì phải có nhiều từ vựng. Không chỉ những từ vựng trong cuộc sống mà còn những từ vựng chuyên ngành, từ lóng …
Bạn có thể học từ vựng ở bất cứ đâu. Hãy đừng nghĩ chỉ ở bàn học mới học được từ mới. với những miếng flashcard bạn có thể mang lên xe buýt, giờ ra chơi, giờ tan làm….đều có thể học được.
Ngoài ra, bạn có thể dán miếng giấy nhớ khắp nhà. Khu nhà vệ sinh, bếp ăn, tủ quần áo, gương….để mỗi khi làm việc gì đó, bạn đều có thể nhìn thấy chữ Hán đó.
NGỮ PHÁP LÀ NỀN TẢNG
Ngoài từ vựng, bạn phải học thật chắc kiến thức ngữ pháp. Bạn có biết? Nếu chỉ có từ vựng sẽ không thể hợp lại thành câu hoàn chỉnh. Mà từ vựng phải gắn liền với ngữ pháp.
Cách học ngữ pháp rất đơn giản. Hãy ghép ngữ pháp với những từ vựng đã học. Đặt thành câu và học thuộc nó. Tương tự nhưng phương pháp giấy nhớ. Bạn cũng hãy dán những mảnh giấy khắp nhà. Để làm gì, ở góc nào cũng đều có thể học được.
ĐỪNG NẢN CHÍ
Dù là cách học tiếng trung cơ bản nhưng đừng thấy nó chỉ mang tính cơ bản mà nản lòng. Phải có kiến thức căn bản thì bạn mới tự nâng kiến thức lên trung cấp và cao cấp được.
Dựa vào những chia sẻ này của Trung tâm tiếng trung chinese và cũng là chia sẻ của những người đã nghiên cứu tiếng Trung nhiều năm, rất mong bạn có cách học tiếng trung cơ bản hiệu quả nhất.
Chúc bạn thành công!

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: BÍ QUYẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button