TIẾNG TRUNG HSK

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC THÀNH CÔNG BÀI ĐỌC HSK CẤP 5 MỚI

Phần thi đọc trong đề hsk cấp 5 mới ngày càng nâng cao. Cả về độ khó, độ dài và sự thử thách với các thí sinh. Để chinh phục thành công bài đọc này, mỗi người càn phải có bí quyết đúc rút từ luyện đề.
Dưới đây, Tiếng trung Chinese gửi tới bạn Bí quyết chinh phục thành công bài đọc hsk cấp 5 mới . Do nhiều giảng viên tiếng Trung hsk của chúng tôi biên soạn.

CẤU TRÚC BÀI ĐỌC
Trong đề thi hsk cấp 5 mới , bài đọc được chia làm 3 phần thi nhỏ:
– Phần thi thứ nhất: gồm 15 câu hỏi : 请选出正确答案 (chọn ra đáp án đúng). Ở phần này, đề bài cho bạn một đoạn văn khuyết các chỗ trống. Mỗi đoạn có từ 3 – 4 câu. Bài thi thứ nhất gồm 4 đoạn. Nhiệm vụ của bạn là chọn từ gợi ý điền vào chỗ trống sao cho phù hợp nhất.
– Phần thi thứ hai: gồm 10 câu hỏi: 请选出与试题内容一致的一项 (chọn ra một câu có nội dung giống hoặc gần giống nhất với nội dung của bài). Mỗi đoạn văn nhỏ gồm 4 câu, nội dung thiên hướng về các câu chuyện, sự kiện chính trị – xã hội…
– Phần thi thứ ba: gồm 20 câu hỏi 请选出正确答案 (chọn ra đáp án đúng). Đề bài cung cấp 5 đoạn văn. Mỗi đoạn gồm 4 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra đáp án đúng nhất với nội dung câu hỏi.
NÂNG CAO VỐN TỪ VỰNG
Trong đề thi hsk cấp 5 mới , ngoài 2500 từ vựng cố định. Bạn gặp phải gặp khá nhiều từ mới. Do đó, để làm tốt bài thi đọc , bạn phải trau dồi vốn từ càng nhiều càng tốt.
Học hết 2500 từ vựng của bộ từ vựng hsk cấp 5 mới, tích cực xem phim, nghe nhạc Trung Quốc để tăng vốn từ vựng của mình.
PHÂN BIỆT TỪ TÍNH
Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng để hoàn thành phần thi thứ nhất trong bài đọc hsk cấp 5 mới. Với 4 phương án A,B,C,D bạn phải phân biệt từ tính của chúng.
Chẳng hạn từ 穿 có nghĩa là mặc (động từ).
TỪ PHỐI HỢP
Trong lúc học bộ 2500 từ vựng hsk cấp 5 mới, bạn nên tìm từ phối hợp của từ đó. Chẳng hạn như từ đứng sau danh từ, động từ, tính từ…
PHẦN THI THỨ HAI: ĐỌC ĐOẠN VĂN CHO TRƯỚC
Ở phần thi này, cách duy nhất là bạn đọc đoạn văn trong đề cho trước. Sau đó mới lướt đến các đáp án.
Thông thường,đáp án đưa ra sử dụng từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp có thay đổi. Nhưng xét về mặt ngữ nghĩa không thay đổi. Bạn nên đọc kỹ phần này.
PHẦN THI THỨ BA: ĐỌC CÂU HỎI TRƯỚC
Trong bài thi hsk cấp 5 mới , mỗi câu hỏi thường ứng với một đoạn văn. Nếu câu hỏi đầu tiên, bạn nên đọc đoạn văn đầu. Nhưng ở câu cuối cùng, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng dịch và hiểu đoạn văn.
Câu hỏi cuối cùng thường là “Đặt chủ đề cho đoạn văn trên” hoặc “Đoạn văn trên đưa ra đạo lí gì?” ; “Đoạn văn trên không khuyên đạo lí gì?”…
Để làm tốt bài thi hsk cấp 5 mới , bạn cần rất nhiều sự quyết tâm, chăm chỉ. Mỗi ngày luyện 1 đề. Vừa luyện vừa đúc rút kinh nghiệm. Chúng tôi tin rằng trình độ luyện đề của bạn nâng cao hơn đó.
Chúc bạn thành công.

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: TIẾNG TRUNG HSK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button