TIẾNG TRUNG HSK

BÍ QUYẾT LUYỆN NGHE HSK CẤP 4 HIỆU QUẢ NHẤT

Trong hành trình chinh phục tiếng trung, bài luyện nghe hsk cấp 4 được xem như “tượng đài” mà bất kì người sĩ tử nào cũng muốn đạt được.
Để giúp bạn hoàn thành tốt bài thi, Trung tâm tiếng Trung Chinese xin cung cấp tới bạn Bí quyết luyện nghe hsk cấp 4 đạt hiệu quả nhất.

CẤU TRÚC BÀI LUYỆN NGHE HSK CẤP 4
Hsk cấp 4 nói riêng và thi hsk nói chung là cuộc thi chứng chỉ tiếng Trung quốc tế do Hán ban tổ chức. Trong đó, HSK cấp 6 là cấp cao nhất. Nếu bạn đạt đến trình độ hsk cấp 4, có nghĩa là bạn đã ở trình độ trung cấp của tiếng Hán.
Trong bài luyện nghe hsk cấp 4 gồm có 3 phần thi. Như sau :
– Phần thi thứ nhất ( 10 câu hỏi): Nghe một đoạn hội thoại hoặc một đoạn văn ngắn. Sau đó đối chiếu với đáp án được cung cấp trước để phán đoán: đáp án đó đúng hay sai. Nếu đáp án đúng, bạn đánh dấu tích đúng. Nếu đáp án sai, bạn đánh dấu “x”.
– Phần thi thứ hai (15 câu). Trong phần thi này, bạn cũng nghe một đoạn hội thoại. Thường là hội thoại giữa nam với nữ. Dựa vào nội dung đoạn hội thoại và chọn đáp án chính xác nhất.
– Phần thi thứ ba (15 câu). Vẫn là nghe đoạn hội thoại giữa nam và nữ. Rồi chọn đáp án chính xác nhất. Nhưng độ dài đoạn hội thoại tăng lên rất nhiều. Thông tin đưa ra khó hơn. Yêu cầu người nghe phải tập trung suy nghĩ.
BÍ QUYẾT LUYỆN NGHE HSK CẤP 4
Trong bài luyện nghe hsk cấp 4, bạn chỉ được nghe một lần. Sau đó phải đưa ra đáp án nhanh nhất có thể. Đề thi hsk cấp 4 thực tế cũng như vậy. Do đó, bí quyết đầu tiên là tập trung cao độ. Không phân tâm.
Sử dụng bút chì 2B, nghe đến từ khóa nào hoặc từ nào bạn biết thì phải gạch chân hoặc ghi chú lại trong đề bài. Bài luyện nghe hsk cấp 4 hay đề thi thật, việc gạch chân, ghi chút vào đề thoải mái. Đây cũng là bí quyết làm bài rất hiệu quả.
Trong các phần thi, người nói đọc một câu dài. Nội dung thường liên quan đến dự định của một cá nhân, việc làm hằng ngày, suy nghĩ như thế nào… Đây là những nội dung nghe khá gần gũi với đời sống.
ĐỌC LƯỚT ĐÁP ÁN
Bạn có khoảng 2-3 phút trước khi bắt đầu làm bài luyện nghe hsk cấp 4. Đừng lãng phí khoảng thời gian này. Bạn phải tận dụng để đọc trước đáp án đã cho trong đề.
Việc đọc trước đáp án sẽ giúp bạn mường tượng ra nội dung sắp tới của đề nghe. Đồng thời, trong lúc nghe, bạn có thể tập trung nhanh vào đáp án đưa ra. Từ đó, việc chon lựa đáp án phù hợp khá dễ dàng.
GHI NHỚ TỪ VỰNG
Không chỉ bài luyện nghe hsk cấp 4 mà còn bài thi đọc, thi viết ở hsk cấp 4, đều đòi hỏi vốn từ vựng khá phong phú. Để thi đạt kì thi hsk cấp 4 này, bạn phải nắm được khoảng 1200 từ vựng.
Đây hẳn là một con số khá lớn. Nhưng nếu không nhớ từ vựng, không thuộc mặt chữ Hán. Bạn chắc chắn không nghe được nội dung của bài nghe. Đồng thời chắc chắn cũng không hiểu được các phương án đề bài đã ra.
Với 1200 từ vựng, bạn nên chia ra học từ 10- 12 từ vựng mỗi ngày. Ngoài ra, kết hợp xem phim Trung Quốc, xem show truyền hình Trung Quốc, nghe nhạc… sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ khá nhiều.
Trung tâm tiếng Trung Chinese chúc bạn học nhanh – nhớ lâu – làm bài tốt nhé!

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: TIẾNG TRUNG HSK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button