TIẾNG TRUNG HSK

BÍ QUYẾT VƯỢT QUA BÀI NGHE HSK CẤP 5

Bài nghe hsk cấp 5 là chướng ngại vật đầu tiên mà mỗi thí sinh phải vượt qua. Làm thế nào để hoàn thành bài nghe một cách xuất sắc?
Hãy cùng đọc bí quyết vượt qua bài nghe hsk cấp 5 dưới đây nhé

CẤU TRÚC BÀI NGHE HSK CẤP 5
Phần thi nghe hsk cấp 5 gồm 2 phần với 45 câu hỏi. Thời gian bạn vừa nghe vừa chọn đáp án chỉ trong khoảng 30 phút. Với tốc độ nói khá nhanh, chỉ đọc một lần duy nhất. Đây là khoảng thời gian khá ngắn để hoàn thành bài thi.
Bài nghe hsk cấp 5 thường có cấu trúc chung như sau:
– Phần thứ nhất: gồm 20 câu. Yêu cầu bạn phải chọn ra đáp án phù hợp nhất. Mỗi câu sẽ đưa ra 4 đáp án: A,B,C,D. Bạn phải đọc nhanh đáp án và kết hợp vào bài nghe để tìm ra đáp án.
– Phần thứ hai: gồm 15 câu. Trong phần này yêu cầu bạn chọn ra đáp án phù hợp nhất. Với độ khó đã nâng lên rất nhiều. Mỗi đoạn băng nghe trả lời cho khoảng 3-4 câu. Nhiệm vụ của bạn phải nghe và khoanh đúng đáp án.
Nội dung của bài nghe thường xoay quanh vấn đề cuộc sống, tình hình xã hội hoặc câu truyện cổ Trung Quốc.
BÍ QUYẾT LÀM BÀI NGHE HSK CẤP 5
Để vượt qua bài nghe hsk cấp 5 dễ dàng, kỹ năng đầu tiên là ĐỌC NHANH, ĐỌC LƯỚT. Bạn đọc lướt toàn bộ đáp án.
Thông thường, trước câu hỏi chính là thời gian người nói giới thiệu về cấu trúc đề thi nghe. Bạn nên tận dụng thời gian này để đọc lướt các câu hỏi. Tuy nhiên, thời gian này khá ngắn. Bạn chỉ có thể đọc lướt được từ 4 – 5 câu.
Sau mỗi câu, băng audio nghe có đoạn nghỉ để bạn lựa chọn đáp án. Nếu đã tìm được đáp án của mình, hãy giành thời gian đó để đọc lướt các câu phía dưới.
Kỹ năng tiếp theo bạn cần có là BẮT TỪ KHÓA CHÍNH. Nội dung bài nghe hsk cấp 5 khá dài. Liên quan sự kiện kinh tế , xã hội, câu chuyện Trung Quốc và các số liệu khó.
Một số từ khóa trong bài nghe bạn cần nắm bắt như Chủ ngữ là ai? Hành động của họ là gì? Số liệu trong bài liên quan đến sự kiện gì?…
Cấu trúc câu và ngữ pháp cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt bài nghe hsk cấp 5. Bạn nên ôn lại toàn bộ cấu trúc ngữ pháp từ quyển giáo trình Hán ngữ tập 1 đến Giáo trình hán ngữ tập 6. Hoặc bộ giáo trình tương đương khác.
Với những bí quyết làm tốt bài nghe hsk cấp 5 , tiếng trung Chinese tin rằng bạn có thể hoàn thành xuất sắc bài thi này.
Chúc bạn luôn yêu tiếng Trung và học tập thật tốt!

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: TIẾNG TRUNG HSK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button