Văn hóa Trung Hoa

Các trường đại học ở Giang Tô Trung Quốc

Danh sách các trường đại học ở Giang Tô Trung Quốc. Tìm hiểu về các trường cũng như học bổng du học Trung Quốc năm 2020 tại Giang Tô cùng VIMISS nhé!

Giang Tô là tỉnh lớn tại Trung Quốc, ở đây tập trung rất nhiều trường đại học trong đó có những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc. Cùng công ty tư vấn du học Trung Quốc VIMISS tìm hiểu về các trường đại học ở Giang Tô Trung Quốc để lên kế hoạch du học cho mình nhé!

Các trường đại học ở Giang Tô Trung Quốc

1 Đại học Nam Kinh – 南京大学

Website: https://www.nju.edu.cn/

Bạn đang xem bài: Các trường đại học ở Giang Tô Trung Quốc

Đây là một trường đại học thế kỷ có lịch sử lâu đời và danh tiếng tốt. Năm 1994, Đại học Nam Kinh được xác định là trường đại học trọng điểm được hỗ trợ bởi “Dự án 211”. Năm 1999, Đại học Nam Kinh lọt vào hàng ngũ các trường đại học cấp cao đầu tiên thuộc “Dự án 985” .

Đại học Nam Kinh hiện có bốn cơ sở với 31 khoa, với tổng số 60.671 sinh viên, bao gồm 13.129 sinh viên đại học, 14.937 sinh viên sau đại học, 6,996 sinh viên tiến sĩ và 3205 sinh viên nước ngoài .

2 Đại học Đông Nam – 东南大学

Website: https://www.seu.edu.cn/

Đại học Đông Nam tọa lạc tại Nam Kinh, cố đô của Sáu triều đại, và là một trường nổi tiếng về học tập cả trong và ngoài nước. Trường là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục và được hợp tác xây dựng với tỉnh Giang Tô. Đây là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia cho ” Dự án 985 ” và ” Dự án 211 “. Năm 2017 , Đại học Đông Nam đã được đưa vào danh sách các trường đại học đẳng cấp thế giới để xây dựng các trường đại học loại A.

3 Đại học Hàng không và Vũ trụ Nam Kinh – 南京航空航天大学

Website: https://www.nuaa.edu.cn/

Đại học Hàng không và Vũ trụ Nam Kinh được thành lập vào tháng 10 năm 1952 . Năm 1996, nó được đưa vào “Dự án 211”, năm 2000, được đưa vào “Dự án 985”. Hiện tại, có hơn 29.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm hơn 18.000 sinh viên đại học, hơn 10.000 sinh viên tốt nghiệp, hơn 1.000 sinh viên đại học.

4 Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh – 南京科技大学

Website: http://www.njust.edu.cn/
Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh là một trường đại học trọng điểm quốc gia thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin tại thành phố Nam Kinh.

Năm 1995 , trường trở thành đợt đầu tiên của các trường đại học trọng điểm của “Dự án 211” với 9 ngành trọng điểm quốc gia , 6 ngành cấp cao của tỉnh Giang Tô , 9 ngành chủ chốt của tỉnh Giang Tô , 7 ngành chính của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, và 10 ngành chuyên ngành quốc phòng , 9 ngành chuyên ngành quốc gia và chuyên ngành thí điểm của kế hoạch đào tạo kỹ sư xuất sắc của Bộ Giáo dục 13 , 12 chuyên ngành chính tại tỉnh Giang Tô (bao gồm 38 chuyên ngành đại học), 6 chuyên ngành xây dựng thương hiệu tại tỉnh Giang Tô.

5 Đại học Tô Châu – 苏州大学

Website: http://www.suda.edu.cn/

Đại học Tô Châu nằm ở Tô Châu, một thành phố lịch sử và văn hóa được gọi là “thiên đường trên trái đất”.

Đây là trường đại học được liệt kê trong “Dự án 211” và “Kế hoạch 2011” của đất nước, được thành lập bởi Bộ Giáo dục và Chính phủ tỉnh Giang Tô.

Đại học Tô Châu hiện có mười hai ngành đại học bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật. Trường có 30 trường cao đẳng (khoa), với 27.615 sinh viên toàn thời gian, 13.160 thạc sĩ toàn thời gian, 1.859 sinh viên tiến sĩ toàn thời gian và 3.271 sinh viên nước ngoài.

6 Đại học dược phẩm Trung Quốc – 中国药科大学

Website: http://www.cpu.edu.cn/

Đại học Dược phẩm Trung Quốc là trường thuộc “Dự án 211” trực tiếp thuộc Bộ Giáo dục . Trường có lịch sử lâu đời và uy tín cao trong ngành dược phẩm. Trường trước đây được gọi là Đại học Dược phẩm Quốc gia (hệ thống bốn năm) và được thành lập vào năm 1936. Đây là trường đại học dược phẩm đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc.

Trường có hai cơ sở, Xuân Ngô Nam và Giang Ninh, có diện tích 2100 mẫu Anh. Có 14 khoa (khoa) bao gồm 7 ngành như y học, khoa học, kỹ thuật, v.v … Hiện có 29 chuyên ngành đại học, 3 chuyên ngành (nghề cao hơn) và 3 chương trình tiến sĩ cấp 1 (dược, y học Trung Quốc) , Sinh học), 27 trang web tiến sĩ kỷ luật thứ cấp, 2 trạm di động sau tiến sĩ. Tính đến cuối năm 2018, đã có 16.465 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 11.781 sinh viên đại học, 4.253 sinh viên tốt nghiệp, 366 sinh viên quốc tế và 65 sinh viên dự bị. Có 1661 giảng viên, trong đó có 1014 giáo viên toàn thời gian.

7 Đại học Hồ Hải – 河海大学

Website: http://www.hhu.edu.cn/

Đại học Hồ Hải là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục với lịch sử hơn 100 năm.

Trường có cơ sở tại Giang Ninh và cơ sở Thường Châu. Đại học Hồ Hải là một trong những trường đại học đầu tiên cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Hai ngành kỹ thuật nước, khoa học môi trường và kỹ thuật được lọt vào danh sách xây dựng kỷ luật hạng nhất.

8 Đại học Giang Nam – 江南大学

Website: https://www.jiangnan.edu.cn/

Đại học Giang Nam là một trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và là trường đại học xây dựng trọng điểm “Dự án 211” . Trường có một lịch sử lâu dài về việc điều hành một trường học và tích lũy văn hóa mạnh mẽ.

Trường có 18 trường (khoa), bao gồm: Trường Thực phẩm, Cao đẳng Công nghệ sinh học, Cao đẳng Dệt may, Cao đẳng Kỹ thuật Vật liệu và Vật liệu, Cao đẳng Kỹ thuật Internet, Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng, Trường Kinh doanh, Khoa Khoa học, Trường Cơ khí, Thiết kế Cao đẳng, Trường Dược, Trường Y, Trường Chủ nghĩa Mác, Trường Nhân văn, Trường Ngoại ngữ, Trường Luật, Trường Truyền thông Kỹ thuật số và Bộ Giáo dục Thể chất. Bao gồm 10 ngành bao gồm khoa học, kỹ thuật, y học, văn học, luật, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

9 Đại học Sư phạm Nam Kinh – 南京师范大学

Website: http://www.njnu.edu.cn/

Đại học Sư phạm Nam Kinh là một trường đại học xây dựng đại học cấp cao Giang Tô. Là một ngôi trường thế kỷ, Đại học Sư phạm Nam Kinh có rất nhiều bậc thầy nổi tiếng và có di sản văn hóa sâu sắc.

Đại học Sư phạm Nam Kinh có ba cơ sở với 28 trường cao đẳng và 2 trường cao đẳng độc lập. Tổng cộng 11.899 sinh viên sau đại học (bao gồm 6.836 sinh viên học thuật và 5.063 sinh viên chuyên nghiệp; 1.481 sinh viên tiến sĩ và 10,418 sinh viên sau đại học). Hiện tại, trường có một ngành xây dựng “hạng nhất đôi” quốc gia, sáu ngành trọng điểm quốc gia, ba ngành quốc gia (tu luyện), 14 ngành cấp cao của trường đại học Giang Tô.

10 Đại học Nông nghiệp Nam Kinh – 南京农业大学

Website: http://www.njau.edu.cn/

Đại học Nông nghiệp Nam Kinh tọa lạc tại Nam Kinh. Đây là nơi mà nông nghiệp và khoa học đời sống có những lợi thế và đặc điểm. Trường đại học này là một trường đại học xây dựng trọng điểm quốc gia của “Dự án 211”, “nền tảng đổi mới kỷ luật hàng đầu 985” .

Trường có các trường cao đẳng nông nghiệp, cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng bảo vệ thực vật, cao đẳng tài nguyên và khoa học môi trường, cao đẳng làm vườn, cao đẳng khoa học và công nghệ động vật (bao gồm Cao đẳng Thủy sản Vô Tích), cao đẳng y học động vật, cao đẳng khoa học công nghệ thực phẩm, cao đẳng quản lý kinh tế, cao đẳng quản lý công cộng, 19 trường cao đẳng (khoa) bao gồm Trường Phát triển Xã hội, Cao đẳng Khoa học Đời sống, Cao đẳng Khoa học, Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Cao đẳng Ngoại ngữ, Cao đẳng Tài chính, Cao đẳng Đồng cỏ, Cao đẳng Chủ nghĩa Mác và Bộ Giáo dục Thể chất

Đào tạo tài năng của trường bao gồm tất cả các cấp độ như giáo dục đại học, giáo dục đại học, giáo dục sinh viên nước ngoài, giáo dục thường xuyên và đào tạo cán bộ.

11 Đại học Công nghệ và Khai thác Trung Quốc – 中国矿业大学

Website: http://www.cumt.edu.cn/

Đại học Công nghệ và Khai thác Trung Quốc là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, một ” Dự án 211 ” quốc gia , ” Dự án nền tảng đổi mới kỷ luật 985 ” và một trường đại học xây dựng “hạng nhất”.

Đại học Công nghệ và Khai thác Trung Quốc là trường đại học cấp cao duy nhất có các đặc điểm khác biệt được đặt tên theo khai thác trong nước. Với sự hỗ trợ của các cơ quan cấp cao hơn, ngành năng lượng than và mọi lĩnh vực, thông qua phát triển và xây dựng lâu dài, Đại học Khai thác Trung Quốc đã hình thành định hướng kỹ thuật và định hướng khai thác. , Hệ thống kỷ luật và chuyên nghiệp về phát triển đa ngành khoa học, kỹ thuật, quản lý văn hóa và cấu trúc cơ bản của một trường đại học đa ngành. Trong lĩnh vực thăm dò năng lượng than, phát triển, sử dụng, tài nguyên, môi trường và sản xuất liên quan đến khai thác, an toàn, khảo sát và lập bản đồ, máy móc, công nghệ thông tin, phục hồi sinh thái, kỹ thuật quản lý và các lĩnh vực khác đã hình thành các thương hiệu lợi thế và các đặc điểm khác biệt.

12 Đại học Tài chính kinh tế Nam Kinh – 南京财经大学

Website: http://www.nufe.edu.cn/

Đại học Tài chính và Kinh tế Nam Kinh là một trong những trường đại học xây dựng quan trọng của Giang Tô hỗ trợ phát triển kinh tế, quản lý, luật, kỹ thuật, khoa học, văn học và nghệ thuật.

Sau nhiều năm cải cách và phát triển, sự phổ biến của Đại học Tài chính và Kinh tế Nam Kinh đã mở rộng nhanh chóng, chất lượng giáo dục tiếp tục được cải thiện, sức mạnh toàn diện của nó đã được nâng cao đáng kể, và danh tiếng xã hội của nó đã được cải thiện toàn diện.

13 Đại học Bưu chính Viễn thông Nam Kinh – 南京邮电大学

Website: http://www.njupt.edu.cn/

Đại học Bưu chính Viễn thông Nam Kinh là một trường đại học cấp cao của tỉnh Giang Tô.

Trường có một đội ngũ giảng viên chất lượng với hơn 2500 giảng viên, bao gồm 875 trợ giảng tiến sĩ và thạc sĩ.

Trường có 55 chuyên ngành đại học, hiện tại, 4 ngành học đã lọt vào top 1% các ngành ESI trên thế giới, 1 ngành học quốc gia, 7 chuyên ngành đã đạt chứng chỉ chuyên môn giáo dục kỹ thuật quốc gia , 8 chương trình xuất sắc cấp quốc gia. Là đơn vị hợp tác chính, nó được chọn vào 2 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo quốc gia 2011, và là đơn vị lãnh đạo, nó được chọn vào trung tâm đổi mới hợp tác 2 cấp tỉnh 2011. Hiện tại có hơn 30.000 sinh viên các loại.

14 Học viện Sư phạm Diêm Thành – 盐城师范学院

Website: http://www.yctc.edu.cn/

Học viện Sư phạm Diêm Thành là một trường đại học công lập ở tỉnh Giang Tô. Trường hiện có hơn 21.000 sinh viên đại học toàn thời gian , bao gồm Khoa Nghệ thuật, Khoa Luật và Chính trị, Trường Chủ nghĩa Mác, Trường Hành chính công, Trường Ngoại ngữ, Trường Âm nhạc, Trường Mỹ thuật và Thiết kế, Trường Khoa học Giáo dục, Khoa học Giáo dục

Trường hiện có hơn 1.500 giảng viên , trong đó có hơn 500 nhân viên với các chức danh chuyên môn cao và hơn 300 bác sĩ . Gần 100 giáo viên đã được bổ nhiệm làm giám sát viên tiến sĩ hoặc giám sát viên chính của Đại học Nam Kinh và Đại học Vũ Hán.

15 Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh – 南京林业大学

Website: https://www.njfu.edu.cn/

Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh là một trường đại học trọng điểm của tỉnh do chính quyền trung ương và địa phương cùng thành lập.

Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, với tư cách là một trường đại học đa ngành về khoa học lâm nghiệp và các lợi thế về tài nguyên, sinh thái và môi trường, đã thực hiện chính sách giáo dục của Đảng và tuân thủ nhiệm vụ cơ bản là nuôi dưỡng con người trong 100 năm qua.

Trường có đầy đủ các ngành học với nhiều ngành học trọng điểm quốc gia.

16 Học viện Công nghệ Nam Kinh – 南京工程学院

Website: https://www.njit.edu.cn/

Học viện Công nghệ Nam Kinh là một trường đại học công lập ở tỉnh Giang Tô, nó nằm ở Nam Kinh.

Sau nhiều năm cải cách và đổi mới, Viện Công nghệ Nam Kinh giờ đây đã trở thành một trường đại học dựa trên ứng dụng kỹ thuật cao hơn, bao gồm kỹ thuật, kinh tế, quản lý, văn học, luật, nghệ thuật và các ngành khác.

Trường hiện có 18 đơn vị giáo dục và giảng dạy, cũng như các trường cao đẳng giáo dục thường xuyên và cao đẳng tư thục thuộc sở hữu công cộng

Trường hiện có hơn 25.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có hơn 300 sinh viên thạc sĩ kỹ thuật. Có hơn 1.800 giáo viên giảng dạy trong trường, bao gồm hơn 1.300 giáo viên toàn thời gian.

Trên đây là các trường đại học lớn ở Giang Tô, để cập nhật thông tin các suất học bổng du học Trung Quốc năm 2020 tại các trường đại học ở Trung Quốc hay Giang Tô, các bạn liên hệ với VIMISS để được tư vấn nhé!

VIMISS cung cấp các dịch vụ học bổng du học Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp và đảm bảo.

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

Hotline: 0866837375

Địa chỉ: số liền kề 21, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button