BÍ QUYẾT

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG BẰNG HÌNH ẢNH

Học tiếng Trung qua phim, bài hát đã là phương pháp quen thuộc rồi. Vậy bạn đã biết cách học tiếng trung bằng hình ảnh chưa?
Không để bạn đợi lâu thêm nữa. Tiếng trung chinese xin gợi ý bạn một số cách học tiếng trung bằng hình ảnh nhé.
TÁC DỤNG HỌC TIẾNG TRUNG BẰNG HÌNH ẢNH
Học tiếng trung chỉ với từ vựng, câu chữ, ngữ pháp rất khô khan và khó nhớ. Nhưng nếu kết hợp từ vựng đó, câu chữ đó với hình ảnh sống động. Bạn sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

Chẳng hạn như bức tranh trên. Bạn có một chữ 林 là cái cây. Nhưng khi ghép ba chữ vào với nhau sẽ tạo thành rừng cây. Và bạn nhìn vào hình ảnh rừng cây xanh tạo bởi 3 chữ林 kia. Sau này mỗi lần tìm chữ林, bạn sẽ nghĩ đến hình ảnh rừng cây xanh.
CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG BẰNG HÌNH ẢNH
Cách học này cũng tương đối đơn giản. Đầu tiên bạn hãy liên tưởng cho mình một hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống. Hoặc hình ảnh đầy tính sáng tạo. Như vui vẻ, buồn khổ, háo hức, mong đợi…. Sau đó, tìm chữ Hán ghép vào hình ảnh đó. Nghĩ ra một câu chuyện . Vừa viết chữ Hán, trong đầu liên tưởng câu chuyện và hình ảnh vừa sáng tạo đó. Bạn sẽ thấy việc học rất vui.
BẰNG KÊNH NÀO?
Cách học tiếng trung bằng hình ảnh có thể qua youtube, google hình ảnh hoặc hình ảnh bất chợt bạn gặp trong đời sống.
MỘT SỐ LINK HÌNH ẢNH PHỔ BIẾN
Sau đây tiếng trung Chinese cung cấp cho bạn một số link hình ảnh phổ biến. Nhằm hỗ trợ bạn tốt nhất nhé.
https://www.mediafire.com/folder/j6wnltnpnk94a/Fun-with-Chinese-Characters
Bạn hãy download về laptop, điện thoại hoặc in màu. Mỗi ngày học vài từ và nghĩ ra câu chuyện từ từ vựng, hình ảnh đó. Chắc hẳn vốn tiếng trung của bạn sẽ tăng không ít đó.
Tiếng trung chinese chúc bạn học tốt. Và đừng quên thường xuyên truy cập vào website chúng mình để đón đọc bài chia sẻ hay nhất nha.

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: BÍ QUYẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button