BÍ QUYẾT

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP ĐƠN GIẢN NHẤT

Muốn sang Trung Quốc đánh hàng, đi du lịch,….đều nên học tiếng trung giao tiếp. Nhưng làm sao để học một cách đơn giản và nhanh nhất?
Bài viết dưới đây hé mở cách học tiếng trung giao tiếp đơn giản cho bạn nhé.

CHỌN GIÁO TRÌNH PHÙ HỢP
Với mục đích giao tiếp thông thường, không đi quá sâu vào ngữ pháp. Chúng mình khuyên bạn nên lựa chọn cuốn giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng hoa.
Với cấu trúc khoa học: Bài khóa, từ mới, ngữ pháp, ôn tập, bảng từ vựng. Đính kèm Tên các tỉnh, thành phố Việt Nam và Trung Quốc. Chắc chắn giúp người học nâng cao được vốn tiếng Trung. Tăng cường khả năng nghe nói rất nhiều.
LUYỆN NÓI NHIỀU HƠN
Bạn cần giành khoảng 1h mỗi ngày để luyện nói. Nếu không có người bạn biết tiếng Trung luyện tập cùng, bạn có thể tự tập theo phương pháp sau. Đọc bài khóa trôi chảy từ 2 – 3 lần. Sau đó, nhớ lại nội dung bài khóa và kể lại bằng văn phong của mình.
Đẩy nhanh tốc độ nói. Một mẹo nhỏ là nên ghi âm lại đoạn nói vừa luyện tập. Bạn có thể bật nghe lại. TÌm ra những lỗi sai của mình và dần khắc phục.
ĐỌC THEO VIDEO YOUTUBE
Bạn hãy tìm video youtube bài học 301 câu đàm thoại tiếng hoa. Với mỗi lời thoại của nhân vật, bạn nên đọc theo. Sauk hi nhớ được lời thoại, bạn nên đọc trùng lời của nhân vật.
Làm theo cách học tiếng trung giao tiếp này giúp đẩy nhanh khả năng nói của bạn đó.
TÌM MÔI TRƯỜNG PHÙ HỢP
Tự học tiếng trung giao tiếp chăm chỉ có thể giúp bạn tăng khả năng nghe nói khoảng 2 phần. Nhưng nếu có môi trường thì khả năng đó có thể tăng lên 5 phần đó.
Môi trường này là nơi những người học tiếng trung cùng giao lưu. Có thể lớp học tiếng trung tại Trung tâm ngoại ngữ. Nơi đó có giáo viên, bạn học. Mọi người có thể trao đổi, trò chuyện bằng tiếng trung. Nhờ đó, khả năng giao tiếp bằng tiếng trung nâng cao hơn nhiều.
Trung tâm tiếng trung chinese luôn tạo môi trường thuận lợi để bạn luyện tập kỹ năng giao tiếp tiếng Trung. Mỗi lớp chỉ gồm 8 – 12 học viên. Các học viên trong lớp gần gũi, thoải mái cởi mở. Đến với Tiếng trung Chinese, bạn bỏ quên tâm lí “e ngại”. Chỉ còn sự tự tin , vui vẻ giao tiếp tiếng Trung với mọi người.
Ngoài ra, nếu có thời gian rảnh, bạn nên đến một số nhà hàng có người Trung Quốc để luyện nói. Chẳng hạn như nhà hàng đậu tứ xuyên đường Huỳnh Thúc Kháng,… phố đi bộ…
Cách học tiếng trung giao tiếp thực ra chẳng hề khó. Điều quan trọng là bạn có thực sự nỗ lực. Nghiêm túc thực hiện hay không?
Chúng mình chúc bạn giao tiếp tiếng Trung ngày một tiến bộ nhé!

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: BÍ QUYẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button