BÍ QUYẾT

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn đang học những bài đầu tiên của tiếng trung nhật dụng?
Bạn rất bối rối với cách phát âm, ngữ pháp và cách viết chữ Hán?
Với bài viết cách học tiếng trung cho người mới bắt đầu này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ không còn bối rối nữa. Hãy cùng đọc bài viết nhé.

CHẬM MÀ CHẮC

Trong cuốn giáo trình hán ngữ 6 quyển, giáo trình boya hay giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng hoa, các bài học đều chia rất rõ ràng. Mỗi bài học với từ vựng, bài khóa, ngữ pháp và bài tập cụ thể.
Bạn nên học từng bài từng bài một. Mỗi ngày học một bài với phương châm “chậm mà chắc”. Kiểu học dồn ép, chồng chéo làm kiến thức tiếng Trung của bạn rất lỏng lẻo.

LUYỆN PHÁT ÂM TỐT

Trước tiên, bạn phải nắm vững quy tắc phát âm. Quy tắc này đều được hướng dẫn cụ thể trong các bộ giáo trình tiếng trung. Từ cách đặt lưỡi, cách lấy hơi, cách bật hơi… đều rất cụ thể. Tuy nhiên, trong lúc luyện tập, phải có người biết tiếng Trung ở cạnh để hướng dẫn bạn. Có thể là giáo viên, bạn bè hoặc gia sư tiếng Trung.
Chẳng hạn với phụ âm “ng” bạn cần đặt gốc lưỡi nâng cao, dính chặt vào ngạc mềm, lưỡi con rủ xuống, không khí từ hang mũi toát ra. Cách phát âm gần giống “ng” trong tiếng Việt. “ng” chỉ có thể đứng sau nguyên âm mà không thể đứng trước nguyên âm như tiếng Việt.

TẬP VIẾT NHỮNG CHỮ HÁN CƠ BẢN NHẤT

Bạn phải nhớ mặt chữ và biết cách viết những chữ Hán đơn giản nhất. Đó là những chữ Hán ở bài đầu tiên. Bởi sau này càng học lên cao, lượng từ vựng nhiều hơn. Các chữ Hán khó hơn. Và những chữ Hán cơ bản này trở thành nền tảng để bạn ghi nhớ những chữ Hán tiếp theo

HỌC THEO BỘ THỦ

Đây là cách học tiếng trung cho người mới bắt đầu rất hay. Ngay từ lúc mới bắt đầu, bạn nên học thuộc 214 bộ thủ. Lí do phải học 214 bộ thủ là những chữ Hán được tạo thành nhiều bộ thủ. Ghép bộ thủ lại sẽ tạo thành hàm nghĩa sâu xa.

Bạn đang xem bài: CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

XEM HOẠT HÌNH TIẾNG TRUNG

Ngoài cuốn giáo trình hán ngữ, phương pháp xem hoạt hình tiếng trung rất thú vị mà chẳng hề nhàm chán. Bạn có thể truy cập vào trang web như youtube.com, google.com, baidu.com… để tìm những đoạn phim hoạt hình tiếng Trung ngắn.
Hoặc trong kho tư liệu của Trung tâm tiếng trung Chinese cũng sở hữu những bộ phim hoạt hình tiếng Trung rất ý nghĩa. Bạn có thể truy cập vào trang web chinese.com.vn để tìm hiểu nhé.
Học tiếng Trung xin đừng nản chí. Và phải cố gắng mỗi ngày. Có kiến thức nền tảng tốt mới là cơ sở để học chắc – nhớ lâu những kiến thức nâng cao.
Chúc bạn chinh phục thành công môn ngoại ngữ tuyệt vời này!

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: BÍ QUYẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button