Văn hóa Trung Hoa

Chuẩn bị hồ sơ apply học bổng chính phủ Trung Quốc đỗ 100%

Thực hiện ước mơ du học sẽ không còn xa với các bước chuẩn bị hồ sơ apply học bổng Trung Quốc ngay sau đây. Hãy cùng THPT Thanh Khê tìm hiểu để có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé. 

1. Điều kiện apply học bổng Chính Phủ du học Trung Quốc

  • Có sức khỏe tốt, là công dân các nước không phải Trung Quốc
  • Học vấn và độ tuổi đối với Hệ Đại học: đã tốt nghiệp cấp 3, không quá 25 tuổi, có thành tích học tập tốt
  • Học vấn và độ tuổi đối với Hệ Thạc sỹ: đã tốt nghiệp Đại học, không quá 35 tuổi, có thành tích học tập tốt
  • Học vấn và độ tuổi đối với Hệ Tiến sĩ: Có bằng tốt nghiệp Thạc sỹ thành tích tốt, độ tuổi không quá 40.
Điều kiện apply học bổng Chính Phủ du học Trung Quốc

2. Các giấy tờ trong Hồ sơ nộp xin học bổng

Đơn xin Học bổng chính phủ Trung Quốc

Sau khi hoàn thành đơn đăng ký thông tin online trên CSC, bạn có thể in đơn đăng ký đó dạng PDF. Trong mục thông tin khác, hãy liệt kê thêm các loại tài liệu bạn đã upload online lên hệ thống.

Bạn đang xem bài: Chuẩn bị hồ sơ apply học bổng chính phủ Trung Quốc đỗ 100%

Giấy chứng nhận bậc học cao nhất (được dịch bằng tiếng Anh hoặc Trung có công chứng).

Nếu bạn chưa tốt nghiệp, có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nhưng không phải toàn bộ trường sẽ chấp nhận giấy này.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có thể được cấp nếu bạn ngỏ ý muốn đi du học đến văn phòng giao dịch nhà trường. Giấy chứng nhận này các đơn vị sẽ tạo điều kiện cho bạn nếu bạn cần chúng sớm cho du học hoặc công việc. Các thông tin trên giấy cơ bản sẽ bao gồm thông tin học sinh/sinh viên và dự kiến thời gian tốt nghiệp.

Học bạ cấp học (được dịch bằng tiếng Anh hoặc Trung có công chứng)

Đối với các bạn đã tốt nghiệp, nộp bản công chứng học bạ là được. Còn đối với học sinh/sinh viên chưa tốt nghiệp, bạn có thể in bảng điểm các năm học trước kèm điểm kỳ 1 năm cuối. 

Khi nộp đơn trên hệ thống online, hãy scan đầy đủ 3 giấy tờ đã công chứng bao gồm: bản gốc, bản dịch, bản hiệu đính. 

Ảnh thẻ nền trắng thời gian không quá 3 tháng chụp ảnh

Bạn chú ý nên nhắc thợ ảnh chỉnh sửa nền trắng cho ảnh hồ sơ và xin lại file mềm để upload hệ thống đăng ký. Mỗi bộ hồ sơ đăng ký thường cần 2 ảnh. Tùy vào yêu cầu của từng trường bên Trung Quốc mà có thể cần từ 2-3 bộ hồ sơ. Hãy lưu ý để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ. 

Để tải ảnh lên hệ thống thành công, bạn nên nén thành tệp chất lượng nhỏ để dễ dàng được đăng tải.

Xin file mềm upload hệ thống đăng ký

Hộ chiếu trang có gắn ảnh (trang 2 và trang 3)

Đối với việc du học Trung Quốc, hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất. Bạn cần phải có hộ chiếu sẵn sàng trước khi apply học bổng. Để làm hộ chiếu, hãy mang các giấy tờ được yêu cầu đến cơ quan quản lý xuất nhập khẩu của tỉnh. Giấy tờ làm hộ chiếu bao gồm hộ khẩu, CCCD/CMT, 4 ảnh thẻ. Sau khi hoàn thành hộ chiếu, hãy scan trang 2 và trang 3 có ảnh và có thể công chứng nếu trường Trung cần. 

Kế hoạch học tập của cá nhân

Các giấy tờ khác đều có form chung. Tuy nhiên kế hoạch học tập cá nhân là bản phơi bày nguyện vọng, mong muốn của bản thân. Tùy vào khả năng và sự sáng tạo của mỗi người mà bạn có thể trình bày kế hoạch học tập của mình.

Bởi vì các giấy tờ trên đều giống nhau nên một phần lớn quyết định bạn có giành được học bổng hay không là dựa vào kế hoạch học tập này. Hãy thể hiện những điều tốt nhất ở bản thân và niềm khao khát du học Trung Quốc của bạn. 

Thể hiện những điều tốt nhất ở bản thân và niềm khao khát

Đọc tiếp: Mẫu bản kế hoạch học tập du học Trung Quốc

Hai thư giới thiệu của giáo viên đối với cấp Đại Học. Và phó giáo sư trở lên đối với cấp Thạc Sĩ, Tiến Sĩ.

Thư giới thiệu cũng là một giấy tờ không thể xem nhẹ. Các thầy cô hội đồng sẽ đánh giá việc học tập của bạn thông qua thư giới thiệu này. Nếu các thầy/cô không thể tự viết thư giới thiệu cho bạn, hãy tự viết 2 bản và đem xin chữ ký của các thầy/cô bạn nhé. 

Nội dung thư bao gồm: Thông tin thầy và trò, quan hệ giữa 2 người, năng lực học tập, hạnh kiểm, các hoạt động hội nhóm,.. Và phần cuối cùng là tổng quan đánh giá và lời giới thiệu đến trường Trung Quốc. 

Chứng chỉ HSK

Chứng chỉ HSK nên từ 210 điểm trở lên, nếu trên 250 điểm thì càng tốt. Với hệ thạc sỹ, tiến sĩ, bạn cần bằng HSK 5 trở lên để nộp hoàn thiện hồ sơ. 

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe theo chuẩn form Trung Quốc là giấy tờ hợp lệ. Hiện tại tại các thành phố lớn đều có cơ sở để bạn có thể khám theo chuẩn form này.

Tài liệu khác: Các giấy chứng nhận hoạt động ngoại khóa/Tình nguyện/ giấy khen/ bằng khen các kỳ thi lớn,…) (được dịch bằng tiếng Anh hoặc Trung có công chứng)

Đây sẽ là nơi bạn thể hiện các thành tích, cố gắng của mình. Các giấy tờ nên được sắp xếp khoa học và thành tựu càng cao càng có cơ hội. Vì vậy, hãy cố gắng thu thập các bằng khen của mình bạn nhé. 

Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật. Đơn vị xin giấy xác nhận tùy theo yêu cầu của nhà trường

Bạn có thể xin giấy tờ này tại đơn vị công an xã phường, quận huyện. Có thể chính chủ hoặc người nhà đi xin đều được. Những giấy tờ này đều có form sẵn và chi phí không cao. 

Trên đây là các hướng dẫn thủ tục đầy đủ. Chúng đảm bảo 100% apply đỗ học bổng chính phủ vào các trường đại học. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm:

Đăng ký nâng điểm HSK cùng THPT Thanh Khê tại link đăng ký:

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button