TỪ VỰNG

Cùng chiêm ngưỡng Hà Nội đẹp nhất về đêm

Hôm nay mình sẽ đưa các bạn đi thăm một vài danh thắng thủ đô để các bạn thấy rằng Hà Nội đẹp nhất về đêm, huyền bí và rực rỡ. Hà Nội về đêm như một người tình đầy sức mê hoặc quyến rũ đến bất ngờ. 

Trước tiên là 巴亭广场 ( bā tíng guǎng chǎng ) Quảng trường Ba Đình nhìn từ trên cao xuống.

Bạn đang xem bài: Cùng chiêm ngưỡng Hà Nội đẹp nhất về đêm

Quảng trường Ba Đình khi đêm xuống

Sau đó chúng ta cùng đến 龙边桥 (lóng biān qiáo) Cầu Long Biên nhé. Buổi tối, người dân Hà Nội thường có thói quen lên cầu ngắm cảnh, tâm sự và trò chuyện, thêm vài cốc trà đá và hạt lạc, hạt hướng dương lai rai. Một chút gió, một chút hương Hà Nội quyện vào nhau, những hương vị đó ai đi xa cũng không thể nào quên.

Cầu Long Biên, cây cầu gắn liền với lịch sử lại đẹp theo 1 cách rất khác về đêm

Chếch một chút, hãy cùng đi dạo về một con đường gần đấy nhé. Kia là 红边上的陈光凯路 đường Trần Quang Khải bên canh con sông Hồng phù sa màu mỡ đấy.

Đường Trần Quang Khải bên sông Hồng đỏ nặng phù sa

横跨红河的章阳桥 ( héng kuā hóng hé de zhuāng yáng qiáo ) bắc ngang qua sông Hồng là Cầu Chương Dương đối diện với Cầu Long Biên. Đây là cây cầu của thời đại mới và là chứng nhân lịch sử. Cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng như càng tô đậm thêm nét văn hóa và lịch sử lâu đời đáng tự hào của nhân dân Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng.

Cầu Chương Dương bắc ngang qua sông Hồng

Như đóng đanh vào lòng nhắc đến Hà Nội chúng ta không thể không nói đến 还剑湖 ( huán jiàn hú ) Hồ Hoàn Kiếm gắn với sự tích Hồ Gươm và cụ Rùa trăm tuổi.

Hồ Gươm buổi tối

Khác với Hồ Gươm, 三亩湖 ( sān mǔ hú ) Hồ Tam Mẫu lãng mạn, yên bình mà vẫn rực rỡ với muôn màu ánh sáng. Nếu mùa hè ra đây thì mình đảm bảo các bạn không muốn về nhà luôn.

Hồ Tam Mẫu

Còn đây là gì nhỉ? Có bạn nào nhận ra nơi này không? 黄球湖上的城铁高架桥株 ( huáng qiú hú shàng de chéng tiě gāo jià qiáo zhù ) những cây cột xây cầu còn dang dở trên sông Hoàng Cầu xây cầu còn dang dở trên hồ Hoàng Cầu.

Xa xa một chút có 范雄路上的河内最高建筑江南大楼 ( fàn xióng lù shàng de hé nèi zuì gāo jiàn zhù jiāng nán dà lóu ) Lotte – Tòa nhà cao nhất của Gangnam tọa lạc trên đường Phạm Hùng. Mình nghĩ các bạn nên 1 lần thử đúng trên tầng cao nhất của Lotte và cúi xuống nhìn những con đường trải đầy ánh đèn tít tắp về phía xa chân trời. Cảm giác đó phải tự mình trải nghiệm mới biết được cung bậc cảm xúc của nó như thế nào.

Tòa nhà Lotte, Phạm Hùng

Một trong những con đường đẹp nhất Hà Nội là 西湖和青年路 ( xī hú hé qíng nián lù ) đường Thanh Niên bên Hồ Tây, nhưng không chỉ vào buổi sáng vẻ đẹp của con đường này mới quyến rũ lòng người mà khi đêm về, đường Thanh Niên còn mang một vẻ mê mẩn lạ thường.

Đường Thanh Niên từ trên cao nhìn xuống

Điểm dừng chân cuối cùng của chúng ta là 河内升龙大道 ( hé nèi shèng lóng dà dào ) Đại lộ Thăng Long, con đường lớn nhất Hà Nội. Đại lộ Thăng Long không chỉ lấn át về chiều dài, chiều rộng đường, mà còn xứng đáng là đại lộ ánh sáng của Hà Nội, bởi lượng lớn hệ thống đèn chiếu sáng về đêm kỳ công, bắt mắt.

Đại lộ Thăng Long, con đường lớn nhất Hà Nội

Chuyến hành trình du lịch Hà Nội xuyên màn đêm của chúng ta xin được kết thúc tại đây. Hy vọng một Hà Nội đẹp nhất về đêm, một Hà Nội rất khác đã được chia sẻ, để chúng ta, những người con Hà Nội càng yêu thêm mảnh đất ngàn năm văn hiến này.

Học tiếng hoa về các quận huyện Sài Gòn tại đây.

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: TỪ VỰNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button