Văn hóa Trung Hoa

Đại học Giao thông Thượng Hải

Tìm hiểu về đại học giao thông Thượng Hải . Du học Trung Quốc tại đại học Giao thông Thượng Hải cùng THPT Thanh Khê nhé!

Đại học Giao thông Thượng Hải là một trong những ngôi trường có danh tiếng không chỉ trong nước mà còn trên quốc tế. Với lịch sử hơn 100 năm xây dựng và phát triển, đại học Giao thông Thượng Hải là niềm mong muốn của nhiều du học sinh Việt Nam. Cùng trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Đại học Giao thông Thượng Hải

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của trường

Đại học Giao thông Thượng Hải là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Trung Quốc, có tiếng là trong và ngoài nước. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục và hợp tác xây dựng với Thượng Hải. Sau 122 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, Đại học Giao thông Thượng Hải đã trở thành một trường đại học hạng nhất, nổi tiếng quốc tế tại Trung Quốc, là toàn diện, định hướng nghiên cứu và quốc tế.
https://www.youtube.com/embed/py9B4DToSx8
Trường Đại học Giao thông Thượng Hải luôn coi việc trau dồi tài năng là nhiệm vụ cơ bản của việc điều hành một trường học. Trong hơn 100 năm, trường đã đào tạo hơn 300.000 tài năng xuất sắc cho đất nước và xã hội, bao gồm các chính trị gia xuất sắc, các nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, nhà công nghiệp, chuyên gia kỹ thuật và kỹ thuật và chuyên gia y tế, như Jiang Zemin và Lu Đinh. I. Đinh Quangen, Wang Daohan, Qian Xuesen, Wu Wenjun, Xu Guangxian, Zhang Guangdou, Huang Yanpei, Shao Lizi, Li Shutong, Cai Wei, Zou Yufen, Yan Qiqi, Chen Minzhang, Wang Zhenyi, Chen Yu, v.v. Trong số các học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, có hơn 200 cựu sinh viên của Đại học Giao thông.
Tính đến tháng 12 năm 2017, trường có 29 trường cao đẳng / khoa trực thuộc, 24 viện nghiên cứu, 13 bệnh viện trực thuộc, 2 viện nghiên cứu y khoa trực thuộc, 12 đơn vị trực thuộc và 6 doanh nghiệp trực tiếp. Có 16.221 sinh viên đại học toàn thời gian (trong nước) và 30.895 sinh viên sau đại học (trong nước) (bao gồm 14532 sinh viên sau đại học toàn thời gian và 7236 sinh viên sau đại học toàn thời gian), 2.722 sinh viên tốt nghiệp, bao gồm 1.427 sinh viên sau đại học và 3014 giáo viên toàn thời gian.

Bạn đang xem bài: Đại học Giao thông Thượng Hải

Các ngành của đại học Giao thông Thượng Hải

Có 64 chuyên ngành đại học trong trường, bao gồm chín ngành bao gồm kinh tế, luật, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật.
Trường có 38 chương trình cấp bằng tiến sĩ ở các ngành cấp một, bao gồm 8 ngành bao gồm kinh tế, luật, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học và quản lý.
Các ngành học hàng đầu của trường
Y học lâm sàng; Vận tải và công trình biển; công trình máy móc; răng hàm mặt; công trình sinh vật học; kiểm soát khoa học & Kỹ thuật; Y học cơ sở; Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật; chương trình động lực và Kỹ thuật Thermophysics; Khoa học kỹ thuật điện tử; Lịch sử khoa học kỹ thuật; Truyền thông và Thông tin Kỹ thuật; Khoa học & kỹ thuật hạt nhân; quản lý khoa hoc và công trình; Khoa học & kỹ thuật máy tính; trồng trọt; Dược; công cụ Khoa học và Công nghệ; quản lý công thương; công trình điện khí; vật lý học; cơ khí; pháp luật; Kỹ thuật Xây dựng; tin tức báo chí; kiến trúc; công trình và khoa học môi trường; quản lý công cộng; ứng dụng kinh tế học; khoa học kỹ thuật thực phẩm.
Trên đây là những thông tin về trường Đại học Giao thông Thượng Hải Trung Quốc. Để tìm hiểu về các suất học bổng cũng như tư vấn du học Trung Quốc, vui lòng liên hệ với THANHAMIHSK để được tư vấn nhé!
Fanpage: Diễn đàn học bỏng và du học Trung Quốc
Địa chỉ: Số liền kề 21, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà ĐôngĐiện thoại: 0866837375

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button