Văn hóa Trung Hoa

Đại học Hoa Kiều – Trung Quốc

Tìm hiểu thông tin về đại học Hoa Kiều Trung Quốc. Du học học bổng Trung Quốc năm 2020 tại trường đại học Hoa Kiều.

Đại học Hoa Kiều ( 华侨大学- Huaqiao Daxue) là trường đại học nổi tiếng và luôn nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu. Đại học Hoa Kiều hàng năm có rất nhiều suất học bổng trong đó có các suất học bổng CSC. Cùng trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tìm hiểu về trường đại học này nhé!

Đại học Hoa Kiều – Trung Quốc

  • Cơ sở Tuyền Châu
  • Địa chỉ: Số 269, Đường Bắc Thành, Quận Fengze, Thành phố Tuyền Châu, Tỉnh Phúc Kiến
  • Mã bưu điện: 362021
  • Cơ sở Hạ Môn
  • Địa chỉ: Số 668 Đại lộ Jimei, Quận Jimei, Thành phố Hạ Môn, Tỉnh Phúc Kiến
  • Mã bưu điện: 361021

Website: http://www.hqu.edu.cn/
Đại học Hoa Kiều được thành lập năm 1960 tại Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Đây là tổ chức học tập cao cấp đầu tiên được đăng ký bởi Thủ tướng Chu Ân Lai và người Trung ở nước ngoài.
Năm 1997, trường dạy kèm học sinh Trung Quốc ở nước ngoài Jimei ban đầu, tọa lạc tại làng trường Jimei, Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, được sáp nhập vào Đại học Hoa Kiều và đổi tên thành Đại học Hoa Kiều, Đại học Hạ Môn. Năm 2003 , trường được trao một điểm xuất sắc trong đánh giá đợt đầu tiên của công việc giảng dạy đại học trong Bộ Giáo dục. Năm 2006 , cơ sở Hạ Môn chính thức được khai trương. Năm 2018, trường được chọn là trường đại học xây dựng hai lớp của người Hồi giáo ở tỉnh Phúc Kiến.

Bạn đang xem bài: Đại học Hoa Kiều – Trung Quốc

Đại học Hoa Kiều có 28 trường cao đẳng giảng dạy và 94 chương trình đại học, 10 trong số đó được chứng nhận bởi giáo dục kỹ thuật. Trường có 27 chương trình thạc sĩ cấp một, 2 chương trình thạc sĩ kỷ luật cấp hai, 20 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp, 8 chương trình tiến sĩ cấp một, 2 chương trình tiến sĩ cấp hai và 5 trạm di động sau tiến sĩ.
Trường có 12 ngành học : triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật.
Đại học Hoa Kiều có một đội ngũ giảng viên hùng hậu. Các nhân viên hiện có của 2672 , trong đó giáo viên toàn thời gian là 1792.

Hiện sinh viên toàn thời gian tại trường đại học Hoa Kiều là 25.551 , sin viên nước ngoài tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Hồng Kông, Macao, Đài Loan khoảng 4969 người.
Nhà trường hiện nay có tổng diện tích là 214,78 mét vuông, diện tích xây dựng 107,3 mét vuông. Trường có tổng cộng hơn 472 triệu cuốn sách và tài liệu.
Vào năm 2018, Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Trung Quốc, trường đứng thứ 28.
Đại học Hoa Kiều là một cơ sở giáo dục văn hóa chất lượng của sinh viên đại học quốc gia và một trường đại học kiểu mẫu quốc gia để tăng cường đổi mới và cải cách giáo dục khởi nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, và tỷ lệ việc làm luôn luôn đi đầu.

Đại học Hoa Kiều tích cực thực hiện trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường đã ký thỏa thuận hợp tác liên trường với hơn 200 trường cao đẳng và đại học ở hơn 50 quốc gia và khu vực trên năm châu lục. Trường nằm trong danh sách các trường cấp học bổng chính phủ Trung Quốc CSC, hàng năm có rất nhiều sinh viên quốc tế nhập học.
Đứng ở điểm khởi đầu lịch sử của thời đại mới, Đại học Hoa Kiều sẽ luôn tuân thủ chiến lược phát triển của các trường Trung Quốc ở nước ngoài. Cải thiện toàn diện chất lượng đào tạo nhân sự và trình độ tổng thể của các trường đang hoạt động, tăng cường hơn nữa khả năng phục vụ người Hoa ở nước ngoài, phục vụ phát triển kinh tế và xã hội của đất nước, và đẩy nhanh việc xây dựng các trường đại học cao cấp với những đặc điểm nổi bật trong và ngoài nước.
https://www.youtube.com/embed/Ttmqi5Pot8s
Trên đây là những thông tin về trường đại học Hoa Kiều Trung Quốc.
Các bạn có bất cứ thắc mắc gì về học bổng của trường, hãy liên hệ với THPT Thanh Khê để được tư vấn và giải đáp nhé!
Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc
Đia chỉ: Số liền kề 21, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông
Điện thoại: 0866837375

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button