Văn hóa Trung Hoa

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Tìm hiểu thông tin trường đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh. Cập nhật các suất học bổng du học Trung Quốc tại đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh cũng VIMISS nhé!

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh là một trong các trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Trung Quốc với hơn 100 thứ tiếng. Cùng công ty tư vấn du học Trung Quốc hàng đầu VIMISS tìm hiểu thông tin về trường và các suất học bổng tại trường nhé!

Đại học Ngoại ngữ Bắc kinh

Thông tin về trường

Tên tiếng Trung: 北京外国语大学

Bạn đang xem bài: Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Tên tiếng Anh: Beijing Foreign Studies University, BFSU

Website: https://www.bfsu.edu.cn/

Địa chỉ: Số 2/19, Đường vành đai Tây Bắc, Quận Hải Điến, Bắc Kinh

Mã bưu điện: 100089

Đây là trường đại học ngoại ngữ đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập. Trực tiếp dưới sự lãnh đạo của Bộ Giáo dục sau năm 1980, nó được chính thức đổi tên thành Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh vào năm 1994 và đã được phê duyệt để mở 101 ngoại ngữ. Là một trường trọng điểm thuộc “Dự án 211” của chính phủ Trung Quốc.

Trường có hai cơ sở, phía đông và phía tây, giữa được phân cách bởi đường vành đai 3 phía tây. Khu vực giảng dạy và sinh hoạt chính về cơ bản nằm ở sân phía đông. Có rất nhiều các trường đại học lân cận: hướng bắc gần Học viện Công nghệ Bắc Kinh, dọc theo đường vành đai 3 phía Tây xuống đường Tô Châu là Đại học Nhân Dân; hướng Bắc là Đại học Bắc Kinh ; hướng về phía nam là Cao đẳng chính trị Thanh niên Trung Quốc ; Hướng Đông Nam là gần Học viện Khiêu vũ Bắc Kinh và Đại học Quốc gia Trung ương.

Hiện nay có 121 chuyên ngành đại học, trong đó 44 chuyên ngành duy nhất trong cả nước. Trường hiện có 4 ngành chính quốc gia (bao gồm các ngành trồng trọt) và 7 ngành chính của Bắc Kinh.

Trường rất coi trọng cơ chế quản lý tài năng sáng tạo và cải thiện toàn diện trình độ giảng viên. Hiện tại, có hơn 1.200 nhân viên giảng dạy tại chức, và gần 200 giáo viên nước ngoài từ 60 quốc gia và khu vực.

Thư viện trường có hơn 1,45 triệu cuốn sách bằng tiếng Hoa và tiếng nước ngoài, hơn 2,22 triệu cuốn sách điện tử bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 1123 loại báo và tạp chí nước ngoài và định kỳ, và 97 cơ sở dữ liệu bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Tòa nhà ký túc xá cũ có một phòng cho 5 sinh viên đại học, một tòa nhà ký túc xá mới được xây dựng vào năm 2005, và số lượng sinh viên đại học đã giảm từ 5 xuống còn 4 người. Ký túc xá đều có wifi.

Trường luôn có tư duy phê phán và khả năng giao thoa văn hóa, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trở thành trường đại học ngoại ngữ đẳng cấp thế giới.

Chương trình học và học phí của trường

Chương trình Cấp độ giáo dục Học phí Phí đăng ký
Chương trình cấp bằng Chương trình tiếng Trung Cử nhân 12 150 tệ/kỳ
22 150 tệ/năm
400 tệ
Thạc sĩ 27 000 tệ/năm 800 tệ
Chương trình ngôn ngữ không phải tiếng Trung Cử nhân 26 000 tệ/năm 800 tệ
Thạc sĩ 27 150 tệ/năm 800 tệ
Thạc sĩ dịch thuật và phiên dịch 30 000 tệ/năm 800 tệ
Tiến sĩ 34 000 tệ/năm 800 tệ
Chương trình không cấp bằng Khóa học tiếng Trung 11 150 tệ/kỳ
21 150 tệ/năm
400 tệ

Học bổng tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

1. Học bổng chính phủ CSC

– Loại học bổng: Học bổng toàn phần

– Miễn phí: Học phí, Phí đăng ký, Lệ phí cho các tài liệu học tập cơ bản, Phí ăn ở tại trường, Trợ cấp giải quyết một lần, Trợ cấp sinh hoạt, Bảo hiểm y tế toàn diện, Phí thực tập, Phí thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, Dịch vụ y tế ngoại trú

– Trợ cấp: Trợ cấp giải quyết một lần: 1500; Trợ cấp sinh hoạt: 1700 / tháng

– Trình độ: Thạc sĩ (2-3 năm học)

2. Học bổng chính quyền thành phố

– Loại học bổng: Học bổng bán phần

– Miễn phí: Học phí

– Trình độ: Cử nhân (4 năm học) dưới 30 tuổi

3. Học bổng Viện Khổng Tử

– Loại học bổng: Học bổng toàn phần

– Miễn phí: Học phí, Phí đăng ký, Lệ phí cho các tài liệu học tập cơ bản, Phí ăn ở trong khuôn viên trường, Trợ cấp giải quyết một lần, Trợ cấp sinh hoạt, Bảo hiểm y tế toàn diện, Dịch vụ y tế ngoại trú

– Trợ cấp: Trợ cấp giải quyết một lần: 1500; Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng: 1700 / tháng. Sinh viên được nhận học bổng sẽ nhận được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng kể từ ngày đăng ký.

– Trình độ: Thạc sĩ (2 năm học), từ 16-35 tuổi

– Yêu cầu: Tối thiểu 180 điểm đối với HSK5 và tối thiểu 50 điểm đối với HSKK trung cấp và cam kết bằng văn bản nêu rõ rằng sẽ tham gia giảng dạy tiếng Trung Quốc trong ít nhất 5 năm sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là thông tin về trường và học bổng tại trường đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về học bổng du học Trung Quốc 2020, các bạn liên hệ với VIMISS để được giải đáp nhé!

VIMISS là đơn vị cung cấp dịch vụ học bổng Trung Quốc uy tín , chuyên nghiệp. Mỗi năm, VIMISS chắp cánh cho hàng trăm sinh viên được học tập tại các trường đại học lớn tại Trung Quốc.

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

Hotline: 0866837375

Địa chỉ: số liền kề 21 ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông

Xem thêm thông tin các trường đại học Trung Quốc: Tại đây

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button