Văn hóa Trung Hoa

Đại học Thâm Quyến Trung Quốc

Thông tin về trường đại học Thâm Quyến Trung Quốc. Du học Trung Quốc năm 2019 tại đại học Thâm Quyến cùng THPT Thanh Khê nhé!

Đại học Thâm Quyến là một trong những trường đại học công lập trọng điểm của tỉnh Quảng Đông. Trong suốt những thập kỉ qua, trường đại học Thâm Quyến đã và đang nỗ lực để vươn lên trở thành những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc THPT Thanh Khê sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đầy đủ về trường đại học Thâm Quyến nhé!

Đại học Thâm Quyến Trung Quốc

Website: https://www.szu.edu.cn/
Đại học Thâm Quyến được thành lập năm 1983 với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Đại học Bắc Kinh hỗ trợ xây dựng các ngành học tiếng Trung và ngoại ngữ, và Tsinghua hỗ trợ xây dựng các ngành điện tử và kiến ​​trúc.
Trong 35 năm kể từ khi thành lập trường, Đại học Thâm Quyến đã theo SAR và cam kết cải cách và phát triển nhanh chóng. Hệ thống đã trở thành một trường đại học toàn diện với các ngành học hoàn chỉnh, cơ sở vật chất đầy đủ, giáo viên xuất sắc và quản lý tiêu chuẩn.

Bạn đang xem bài: Đại học Thâm Quyến Trung Quốc

Quang cảnh trường nhìn từ trên cao

Đại học Thâm Quyến là một cơ sở giáo dục chất lượng văn hóa sinh viên đại học quốc gia và một khuôn viên văn minh quốc gia. Để hiện thực hóa sự phát triển ý nghĩa của giáo dục đại học, trường đã xây dựng “Đề cương phát triển đổi mới văn hóa của trường đại học Thâm Quyến”, thành lập Viện nghiên cứu văn hóa Rao Zongyi và Viện nghệ thuật Liu Yuyi, và xây dựng một đặc khu văn hóa xã hội chủ nghĩa hạng nhất với sự tự tin về văn hóa và văn hóa Trung Quốc. Văn hóa đại học.
Trường đại học Thâm Quyến có hai cơ sở, Houhai và Xili, với tổng diện tích khuôn viên là 2,72 km2. Trường có nguồn tài nguyên giảng dạy phong phú và cơ sở nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh. Tổng diện tích xây dựng của khuôn viên là 1,543 triệu mét vuông, và tổng giá trị của các dụng cụ và thiết bị là 2,7 tỷ nhân dân tệ. Tòa nhà thư viện rộng 51.202 m2 (bao gồm cả giai đoạn đầu của Thư viện Xili). Trường có hơn 4,12 triệu tài nguyên giấy, 377 loại cơ sở dữ liệu, bao gồm 2,58 triệu sách điện tử toàn văn và 119.000 tạp chí điện tử toàn văn.

Có 34.156 sinh viên đại học toàn thời gian tại Đại học Thâm Quyến, bao gồm 27.454 sinh viên toàn thời gian, 6.388 sinh viên sau đại học, 314 sinh viên tiến sĩ, 1.707 sinh viên bán thời gian, 21021 sinh viên giáo dục người lớn và 862 sinh viên quốc tế.Có 3.616 giảng viên (không bao gồm các trường trung học trực thuộc), bao gồm 2.274 giáo viên toàn thời gian (517 giáo sư và 643 phó giáo sư), 560 kỹ thuật viên và 782 quản lý. Có 1068 nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại trường chúng tôi, 440 nhà nghiên cứu toàn thời gian và 164 giáo sư thỉnh giảng.

Một góc trường

Các ngành học của trường là đầy đủ và toàn diện, bao gồm 11 ngành bao gồm triết học, văn học, kinh tế, luật, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, quản lý, y học, lịch sử và nghệ thuật.
Trường có 27 trường cao đẳng giảng dạy, hai bệnh viện trực thuộc và 96 chuyên ngành đại học. Có 5 chương trình chuyên ngành cấp quốc gia, 10 chương trình chuyên ngành cấp tỉnh và 15 chương trình trọng điểm cấp tỉnh. Có 10 ngành học cấp một dưới trình độ tiến sĩ, 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ và 1 trạm làm việc sau tiến sĩ. Có 38 chương trình cấp bằng thạc sĩ trong các ngành cấp một, có 18 chương trình cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp, trong đó có 12 chương trình trong lĩnh vực cấp bằng thạc sĩ kỹ thuật.

Ký túc xá

Kỹ thuật, Y học lâm sàng, Khoa học Vật liệu, Sinh học và Hóa sinh, Khoa học Máy tính và Hóa học đã lọt vào top 1% các môn học ESI trên thế giới và xếp thứ 84 trong số các ấn bản mở rộng của ESI về các bài báo được trích dẫn. Trường đã khởi xướng thành lập Liên minh các trường đại học và cao đẳng địa phương NOOC, với 127 trường cao đẳng và đại học, 351 khóa học trực tuyến, 119 trường tự chọn, 61 trường được công nhận và gần 600.000 môn tự chọn. Năm 2018, sinh viên đại học đã giành được 614 giải thưởng cạnh tranh ở các cấp độ khác nhau, bao gồm 131 quốc tế, 269 quốc gia, và 205 tỉnh và cấp bộ.
Đại học Thâm Quyến Trung Quốc là một trong những ngôi trường lý tưởng dành cho những bạn có mong muốn du học Trung Quốc. Hãy liên hệ với THPT Thanh Khê để được tư vấn về các loại học bổng nhé!

Fanpage: Diễn đàn học bỏng và du học Trung Quốc
Địa chỉ: Số liền kề 21, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà ĐôngĐiện thoại: 086683737

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button