Đề thi thử vào 10

Đề thi thử Toán vào 10 có đáp án của trường THPT Gang Thép

Đề thi thử Toán vào 10 có đáp án của trường THPT Gang Thép

Đề thi thử Toán vào lớp 10 có đáp án năm 2020 của trường THPT Gang Thép lần thi thứ nhất giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo.

Đọc tài liệu đã sưu tầm được rất nhiều bộ đề thi thử vào 10 môn Toán của các trường trên cả nước với mong muốn giúp các em ôn thi được tốt nhất. Dưới đây là đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm 2020 của một trường THPT tại Thái Nguyên để các em thử sức

Bạn đang xem bài: Đề thi thử Toán vào 10 có đáp án của trường THPT Gang Thép

Đề thi thử

SỞ GDĐT THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG THPT GANG THÉP

THI THỬ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT

Năm học 2020 – 2021

MÔN THI: TOÁN

Thời gian làm bài:120 phút (Không kể thời gian phát đề)

Câu 1 (1,0 điểm). Tìm số x nguyên dương, không vượt quá 2021, để biểu thức \(A = \sqrt{2x − 4040} + 2021\) có nghĩa.

Câu 2 (1,0 điểm). Không sử dụng máy tính cầm tay, giải phương trình: y² = 12y + 288 .

Câu 3 (1,0 điểm). Tìm giá trị của tham số m để hàm số y = (3− m)x² đồng biến trên ℝ khi x dương và nghịch biến trên ℝ khi x âm.

Câu 4 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , điểm nào trong hai điểm \(A(−3;1), B( \sqrt{3}; \dfrac{1}{3})\) cùng thuộc cả hai đồ thị các hàm số \(y = \dfrac{x^2}{9}\)và \( y = \sqrt{3}x − \dfrac{8}{3}\)? Hãy giải thích.

Câu 5 (1,0 điểm). Cho

\(B = \left[\dfrac{2(x-2\sqrt{x}+1)}{x-4}- \dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2} \right] :  \dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

với \(x > 0; x ≠ 4\). Rút gọn B và tính giá trị của B khi \(x = 11 – 4 \sqrt{7}\)

Câu 6 (1,0 điểm). Trên một vùng biển được xem như bằng phẳng và không có chướng ngại vật, vào lúc 6 giờ có một tàu cá đi thẳng qua tọa độ X theo hướng Từ Nam đến Bắc với vận tốc không đổi. Đến 7 giờ cùng ngày một tàu du lịch cũng đi thẳng qua tọa độ X theo hướng từ Đông sang Tây với vận tốc lớn hơn vận tốc tàu cá 12 km/h . Đến 8 giờ cùng ngày, khoảng cách giữa hai tàu là 60 km. Tính vận tốc của mỗi tàu.

Câu 7 (1,0 điểm). Cho tam giác ABC vuông cân, AB  = AC và đường cao AH =12cm . Tính độ dài các đoạn thẳng AB, BC và CH.

Câu 8 (1,0 điểm). Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O . Đường phân giác trong góc A của tam giác ABC cắt đường tròn tâm O tại điểm thứ hai là D . Chứng minh rằng OD và BC là hai đường thẳng vuông góc.

Câu 9 (1,0 điểm). Cho hai đường tròn (O₁, R₁) và (O₂, R₂) tiếp xúc ngoài tại E. Vẽ tiếp tuyến chung ngoài MN của hai đường tròn (M∈(O₁); N∈(O₂)), vẽ tiếp tuyến chung trong của hai đường tròn tại E cắt MN tại A.

a) Chứng minh: tứ giác MAEO₁ và tứ giác NAEO₂ là các tứ giác nội tiếp.

b) Tính MN theo R₁, R₂.

Câu 10 (1,0 điểm). Cho tam giác nhọn ABC ( AC > AB). Đường tròn tâm O đường kính BC cắt cạnh AC, AB lần lượt tại D và E. H là giao điểm của BD và CE. K là giao điểm của DE và AH. F là giao điểm của AH và BC. M là trung điểm của AH. Chứng minh rằng: MA² = MK MF

—Hết—

Đáp án

-/-

Đọc tài liệu vừa chia sẻ đến các em đề thi thử Tón vào lớp 10 của tỉnh Thái Nguyên, còn rất nhiều bộ đề thi thử Toán vào lớp 10 của các trường khác trên cả nước đã được chúng tôi biên tập, thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật nhé

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Đề thi thử vào 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button