Đề thi thử vào 10

Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn 2020 Hương Sơn – Hà Tĩnh

Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn 2020 Hương Sơn – Hà Tĩnh

Đề thi thử vào 10 môn Văn của Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra vô cùng hay với để tài Đọc hiểu liên quan về đại dịch Covid – 19 mà em nhất định phải tham khảo.

Đọc tài liệu xin gởi tới các em học sinh lớp 9 đang ôn luyện chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020/2021 một đề thi thử môn Văn vô cùng hay ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) với đề tài liên quan thực tiến về đại dịch Covid – 19 rất dễ ra trong kỳ thi năm nay. Cùng tìm hiểu nhé:

Bạn đang xem bài: Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn 2020 Hương Sơn – Hà Tĩnh

Đề thi thử

ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HỌC SINH LỚP 9

Năm học: 2019 – 2020

Môn: Ngữ Văn

Thời gian làm bài: 90 phút.

Câu 1. (2,0 điểm) Đọc kĩ đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:

Covid-19 và một phép thử đối với người Việt

“… Căn bệnh này vô tình đã trở thành một chất thử đối với người Việt Nam ở nhiều khía cạnh.

Nó thử tình thương và trách nhiệm của người Việt Nam đối với đồng bào mình. Nó làm lộ ra sự thật có những người về Việt Nam từ vùng dịch, đi trên cùng chuyến bay với người nhiễm Covid-19 nhưng đã không khai báo hoặc chậm trễ khai báo cho tới khi bị cơ quan chức năng yêu cầu. Từ đó sẽ làm lây lan căn bệnh ra cộng đồng…

….Nó cho thấy khả năng ứng phó xuất sắc với cơn dịch kinh hoàng này của Chính phủ Việt Nam cho tới lúc này. Thành công ban đầu của Chính phủ trong cuộc chống Covid-19 có sự hợp tác quan trọng của người dân. Từ đó thấy rằng: Nếu Chính phủ và Nhân dân có cùng một tiếng nói, cùng một mục đích thì Việt Nam có thể làm được những điều to lớn cho đất nước và ngược lại…”

(Trích Covid-19 và một phép thử đối với người Việt, Nguyễn Quang Thiều, Facebook cá nhân)

a) Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích.

b) Em hiểu như thế nào là “phép thử” được dùng trong đoạn trích trên?

c) Viết đoạn văn từ 5 – 7 dòng nêu điều muốn nói nhất của em về đại dịch Covid – 19.

Câu 2. (3,0 điểm) “Nó thử tình thương và trách nhiệm của người Việt Nam đối với đồng bào mình. Nó làm lộ ra sự thật có những người về Việt Nam từ vùng dịch, đi trên cùng chuyến bay với người nhiễm Covid-19 nhưng đã không khai báo hoặc chậm trễ khai báo cho tới khi bị cơ quan chức năng yêu cầu…”.

Từ nội dung đoạn trích trên, hãy viết bài văn nghị luận (khoảng 300 từ) bàn về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng trong xã hội hiện nay.

Câu 3. (5,0 điểm) Cảm nhận của em về nhân vật bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng…

– Hết –

Xem thêm tài liệu văn đối với bài làm văn câu 3: Cảm nhận của em về nhân vật bé Thu

Trên đây là đề thi thử lớp 10 môn Văn năm 2020 mà Đọc tài liệu sưu tầm được, mong rằng các em sẽ ôn luyện thật tốt. Đừng quên còn rất nhiều tài kiệu đề thi thử vào lớp 10 môn Văn của tất cả các trường và tỉnh thành trên cả nước đang đợi các em khám phá nhé.

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Đề thi thử vào 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button