Văn hóa Trung Hoa

Đi du học Trung Quốc cần mang những gì?

Đi du học Trung Quốc cần mang những gì là đủ và đáp ứng được cuộc sống. Kinh nghiệm đi du học Trung Quốc từ những người đi trước chia sẻ cho tân sinh viên.

Du học Trung Quốc hiện nay đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi chất lượng giáo dục cũng như thuận tiện rất nhiều mặt, chi phí thấp hơn mà không hề thua kém những nước châu Âu.

Những bạn trẻ chuẩn bị bước sang một môi trường mới ắt hẳn sẽ rất bỡ ngỡ và cần nhiều kinh nghiệm từ người đi trước. Hôm nay, THPT Thanh Khê sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý nhỏ về việc đi du học Trung Quốc cần mang những gì nhé!

Bạn đang xem bài: Đi du học Trung Quốc cần mang những gì?

Những món đồ “bất li thân”

– Hộ chiếu

– Tiền

– Giấy tờ nhập học

Bạn phải nhớ và luôn kiểm tra trước khi đi, dù nó rất nhỏ và ít nhưng nếu không có thì coi như tất cả sự chuẩn bị từ trước đến nay là đi tong.

Hành lý đem theo khi đi du học Trung Quốc cần thêm những gì?

1. Về quần áo

Có nhiều bạn chuẩn bị đi du học thì cố gắng mang rất nhiều quần áo, sợ sang Trung Quốc không có đồ mặc. Tuy nhiên, các bạn quên mất rằng, Trung Quốc được coi là thiên đường mua sắm ở châu Á với nhiều mẫu mã đẹp, và giá cả cũng rất phải chăng.

Vì vậy, hãy để dành chỗ trống trong vali để mang những thứ cần thiết chứ đừng cố gắng ngồi nhét quần áo làm gì, có thể sang tới nơi, thời tiết thay đổi lại không mặc tới. Đây là điều cô Thanh Mai trước khi đi luôn dặn mình bởi trước đó cô đi sang Trung Quốc cũng mua được rất nhiều đồ đẹp và tặng mình một số món đồ, mình thấy khá hợp với thời trang Việt Nam và giới trẻ.

2. Về đồ ăn

Kinh nghiệm đi du học Trung Quốc của tớ trước khi đi bạn nên tìm hiểu về nền ẩm thực của vùng đó để biết xem mình có thể ăn được những món gì. Nền ẩm thực Trung Quốc được đánh giá cao trên toàn thế giới với nhiều món ăn độc đáo, mang bản sắc của người Trung Quốc mà hễ nhắc đến là ai cũng phải thèm thuồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hợp khẩu vị với người Trung Quốc được. Các bạn cần phải biết những điều sau:

Trước hết, mỳ tôm là đồ ăn liền phổ biến mà nước nào cũng có, nhưng mùi vị của chúng ở mỗi nước lại không giống nhau. Hơn nữa, mỳ tôm ở Trung Quốc có rất ít loại để bạn có thể lựa chọn. Chúng ta có thể lên mạng đặt một số loại mỳ như Haohao (có mùi vị gần giống với mỳ tôm ở Việt Nam), nhưng giá thành có hơi đắt một chút.

Do vậy, các bạn dù thích ăn mỳ hay không hãy mang theo một ít trong hành lý đề phòng ngừa khi không có thời gian ăn cơm, và cũng đỡ tốn kém hơn khi mua đồ qua mạng.

Ngoài mỳ tôm, một vài chai nước mắm cũng nên được ưu tiên trong vali hành lý của bạn khi đi du học Trung Quốc. Bởi người Trung Quốc không ăn nước mắm, và cách nấu của họ cũng khác với cách nấu của người Việt và người Trung Quốc ăn rất chi là cay nhé, toàn ớt là ớt hoy hichic!!!

3. Về vấn đề đi lại

Nhiều trường đại học bên Trung Quốc rất rộng, nếu bạn đi học sẽ tốn nhiều thời gian từ ký túc xá đến giảng đường, nhiều bạn Việt Nam đã chọn lựa mua xe đạp điện để đi, riêng đối với Bắc Kinh và Thiên Tân sinh viên lại thường mua xe đạp cũ để đi(xe mới dễ bị mất nếu ko cẩn thận).

Khi đi học bạn nên tạo mối quan hệ với các bạn Trung Quốc chứ không nên chỉ chơi với riêng Việt Nam hoặc các nước khác vì thực tế nhiều vấn đề chúng ta cần sự giúp đỡ của họ.

4. Về mỹ phẩm

Chỉ nên mang theo những loại dầu gội sữa tắm dạng gói để dùng trước vài ngày đầu, hầu hết các hãng mỹ phẩm hạng trung ở Việt Nam thì ở Thành Đô đều có. Trừ các bạn dùng hàng xịn thì bên đó có thể không có hoặc nếu có sẽ đắt gấp từ 2 – 3 lần Việt Nam.

5. Về sách vở

Với những bạn học tiếng Hán thì nên mang theo một quyển từ điển Hán Việt, ngoài ra, những bạn sinh viên có thể mang theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển, và khi học tiếng sẽ rất có lợi cho bạn. Với những bạn học chuyên ngành thì có thể mang thêm một ít sách chuyên ngành hay sách đọc giải trí

6. Thuốc

Các bạn nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc bệnh thông thường, vì thuốc củaTrung Quốc thường là đông y nên hơi khó uống.

Các loại thuốc nên mang:

– Bổ phế: Thuốc trị ho

– Efferalgan 500: Thuốc giảm đau hạ sốt, 1 hộp

– Becberin : Thuốc trị đau bụng, đi ngoài

– Thuốc trị đầy hơi, khó tiêu

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu mà những ai từng đi du học Trung Quốc chia sẻ cho những bạn sắp bước sang ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Bạn càng biết và học hỏi được nhiều sẽ tránh được sự bỡ ngỡ ngày mới sang.

Trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội THPT Thanh Khê đã chắp cánh cho rất nhiều bạn đến với đất nước Trung Quốc thực hiện ước mơ của mình.

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button