Tuyển sinh ĐH - CĐ

Điểm sàn có phải là điểm chuẩn đầu vào không?

Điểm sàn có phải là điểm chuẩn đầu vào không?

Điểm sàn hay còn được gọi là điểm xét tuyển đầu vào có phải điểm chuẩn không? Điểm sàn là gì? Điểm chuẩn là gì? Đọc tài liệu sẽ giải đáp các thắc này của các em!

Mục lục nội dung

Bạn đang xem bài: Điểm sàn có phải là điểm chuẩn đầu vào không?

  • 1. Điểm sàn đầu vào là gì?
  • 2. Điểm chuẩn là gì?

Đầu tiên, Đọc tài liệu xin khẳng định với các em là điểm sàn (điểm xét tuyển đầu vào) và điểm chuẩn là 2 điểm hoàn toàn khác nhau.

Điểm sàn đầu vào là gì?

Điểm sàn đầu vào hay còn gọi là điểm xét tuyển đầu vào của trường chính là ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào là mức cố định để thí sinh biết mình có đủ điều kiện đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH hay CĐ đó hay không. Vì vậy mà đây không phải là điểm trúng tuyển để quyết định đỗ vào trường.

Thí sinh phải có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn mới được xét tuyển NV1 hay để nộp hồ sơ xét tuyển các nguyện vọng còn lại.

Điểm sàn đầu vào 2020 vào các trường Đại học sẽ được duyệt theo số chỉ tiêu đã quy định của Bộ GD&ĐT cho tới khi đủ chỉ tiêu. Trong đó điểm sàn khối ngành sư phạm, y học sẽ do Bộ ra thông báo quy đinh, sau đó trường mới chính thức duyệt điểm chuẩn riêng của trường (≥ điểm sàn).

Điểm chuẩn là gì?

Điểm chuẩn là điểm trúng tuyển vào trường do trường ĐH căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh hợp lệ vào các ngành đang đào tạo tại trường. Điểm chuẩn vào từng ngành do trường quyết định và công bố khi nhận được kết quả thi tuyển sinh THPTQG và dựa vào Nguyện vọng của các em.

Xem thêm: Tuyển sinh đại học 2020

Điểm chuẩn vào trường ĐH hay CĐ có thể giống hoặc khác nhau giữa các ngành, có trường sẽ có mỗi một mức điểm tuyển sinh khác nhau cho từng ngành.

Điều kiện trúng tuyển chính là điểm thi THPT Quốc gia của em lớn hơn mức điểm của trường đưa ra.

Theo như htông tin quy định thì điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2019 được công bố trước 17h ngày 9/8.

Ví dụ: Trường ĐH A nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào là 15 điểm trở lên nhưng chỉ có những thí sinh đạt 17 điểm mới thuộc diện trúng tuyển bởi vì tại mức 17 điểm trường đã tuyển đủ chỉ tiêu đã được giao.

Do đó, nếu không trúng tuyển vào trường ĐH này nhưng điểm của bạn cao hơn điểm sàn và cao hơn hoặc bằng điểm của trường còn chỉ tiêu xét tuyển NV2 bạn mới đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Điểm chuẩn sẽ được Đọc tài liệu cập nhật đầy đủ và chính xác tại link dưới đây:

ĐIỂM CHUẨN CĐ – ĐH: Điểm chuẩn tuyển sinh đại học 2020

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Tuyển sinh ĐH - CĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button