Văn hóa Trung Hoa

Du học Đại học Trung Sơn

Tìm hiểu Đại học Trung Sơn Trung Quốc. Du học Trung Quốc tại Đại học Trung Sơn hàng đầu Trung Quốc. Du học Trung Quốc cùng THPT Thanh Khê nhé!

Đại học Trung Sơn là một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Với những thành tựu đã đạt được trong gần 100 năm xây dựng và phát triển, đại học Trung Sơn là niềm mơ ước của nhiều du học sinh. Cùng trung tâm tư vấn du học THPT Thanh Khê tìm hiểu về đại học Trung Sơn nhé!

Đại học Trung Sơn – Quảng Châu Trung Quốc

Trường Đại học Trung Sơn nằm tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, là tỉnh đứng đầu về cải cách và mở cửa tại Trung Quốc. Trường do ông Tôn Trung Sơn sáng lập năm 1924. Ngày 26 tháng 10 năm 2001, Trường ĐH Trung Sơn và trường ĐH Y khoa Trung Sơn cũ sát nhập thành trường ĐH Trung Sơn mới ngày nay.

Bạn đang xem bài: Du học Đại học Trung Sơn

Trường có 4 khu học xá với tổng diện tích 6.17 km2. Khu học xá Nam Quảng Châu có diện tích 1.17 km2, khu học xá ở phía Bắc có diện tích 0.39 km2, ở Chu Hải là 3.48 km2. Khu học xá ở Quảng Châu có diện tích 3.48 km2 và hiện đang được xây dựng. Tất cả các khu học xá đều có cây xanh bao phủ, rất nhiều thảm cỏ xanh và khung cảnh tuyệt vời là điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập và nghiên cứu.

Trường đại học Trung Sơn đang đào tạo rất nhiều ngành khoa học như: khoa học tự nhiên, khoa học nhân văn, khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật, khoa học quản lý và Y học. Trường có 24 học viện, 60 trung tâm nghiên cứu. Riêng ngành Y khoa của Đại học Trung Sơn có 6 học viện: Học viện Y Trung Sơn, Học viện Y cơ sở, Học viện vệ sinh công cộng, Y viện khoa miệng, Viện dược và viện hộ lý.

Trường hiện có 41.000 học sinh, gồm gần 5440 nghiên cứu sinh thạc sĩ, 1970 nghiên cứu sinh tiến sĩ và 450 lưu học sinh nước ngoài. Đại học Trung Sơn có 12.000 cán bộ công nhân viên, trong đó có 620 Giáo sư, hơn 690 Phó Giáo sư. Trường được quyền đánh giá và trao chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư.

Nhà trường đã thiết lập quan hệ giao lưu học thuật với hơn 100 trường Đại học và tổ chức giáo dục nổi tiếng nước ngoài. Trong trường luôn có thể được tham dự các buôi báo cáo học thuật của các học giả đầu ngành khắp nơi trên thế giới. Hiện tại đã có gần 1.600 học sinh của hơn 60 quốc gia đang học tập tại trường. Các hoạt động ngoại khoá như “Tuần lễ văn hoá”, “Góc Hán ngữ” và các hội đua tài thể thao đã làm phong phú thêm cuộc sống của du học sinh sau giờ học tập, không ngừng thắt chặt quan hệ hữu nghị đoàn kết trong khối sinh viên Quốc tế và với sinh viên Trung Quốc.

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới ARWU 2018, Đại học Trung Sơn đứng thứ 6 trong số tất cả các trường đại học ở Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan), và Top 121 trong số các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc đại lục.

Các chuyên ngành của đại học Trung Sơn

Khoa Chuyên ngành
Nhân văn – Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc– Lịch sử– Triết học – Dân tộc học– Khảo cổ học
Kinh tế – Kinh tế– Kinh tế và thương mại quốc tế – Tài chính và tài chính công
Quản lý – Quản lý kinh doanh– Marketting– Kế toán – Quản lý du lịch– Quản lý khách sạn
Luật Luật
Khoa Chính trị và hành chính công – Khoa học chính trị– Hành chính công – Quan hệ công chúng– Xã hội học
Ngoại ngữ – Văn học và ngôn ngữ Anh– Tiếng Nhật – Tiếng Pháp– Tiếng Đức
Toán và khoa học về máy tính – Toán và ứng dụng toán–  Thống kê – Khoa học về máy tính
Khoa học và kỹ thuật máy tính – Khoa học và kỹ thuật máy tính– Hệ thống thông tin và quản lý thông tin– Kỹ thuật viễn thông – Khoa học về thư viện– Khoa hoc và kỹ thuật điện tử và thông tin– Tự động hoá (Kiểm soát và ứng dụng)
Vật lý và kỹ thuật – Kỹ thuật lý thuyết và ứng dụng– Vật lý – Vật lý nguyên liệu
Hoá học và kỹ thuật về hoá học – Hoá học– Hoá ứng dụng – Vật liệu Polyme và hoá học
Khoa học đời sống – Sinh học– Kỹ thuật sinh học – Y học
Khoa học trái đất – Khoa học trái đất– Thông tin trái đất – Kỹ thuật đất
Địa lý và quy hoạch – Địa lý– Tài nguyên môi trường và quản lý– Quy hoạch đô thị và nông thôn – Hệ thống tông tin địa lý– Quy hoạch đô thị
Môi trường – Khoa học về môi trường– Kỹ thuật môi trường – Khoa học về không khí
Y khoa – Y học lâm sàng– Nha khoa– Dược học – Y tế dự phòng– Điều dưỡng– Pháp y

Du học tại trường đại học Trung Sơn Trung Quốc là niềm mong muốn của rất nhiều bạn học sinh và sinh viên các nước, trong đó có Việt Nam.

Để được tư vấn du học tại Đại học Trung Sơn, bạn vui lòng liên hệ với THPT Thanh Khê để được giải đáp nhé!

– Địa chỉ: Số liền kề 21, ngõ 2, Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông

– Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

– Hotline: 0866837375

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button