Văn hóa Trung Hoa

Du học Trung Quốc nên học ngành gì?

Du học Trung Quốc nên học ngành gì? Lựa chọn ngành nào đi du học để có cơ hội việc làm cao. Du học Trung Quốc 2020 cùng du học VIMISS.

Quyết định đi du học là một trong những quyết định lớn trong cuộc đời mỗi người, rời xa gia đình, bạn bè đến với một môi trường mới, văn hóa mới. Tuy nhiên đây cũng là thời gian để bạn học hỏi, trau dồi kiến thức để có thể nâng cao kỹ năng bản thân và tương lai có một công việc tốt. Lựa chọn trường đã quan trọng, lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, lại phù hợp với nhu cầu của thị trường lại là một vấn đề lớn. Dưới đây, công ty tư vấn du học VIMISS gợi ý với bạn du học Trung Quốc nên học ngành gì để có một tương lại tốt nhé!

Du học Trung Quốc nên học ngành gì?

1. Du học ngành Ngôn ngữ Trung

Ngôn ngữ Trung là ngành học ưa thích của các du học sinh khi đến quốc gia này. Xu hướng học tiếng Trung ngày càng cao, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc đang đẩy mạnh, nguồn nhân lực biết tiếng Trung tăng lên. Sau này bạn có thể trở thành một giáo viên tiếng Trung hoặc mở các trung tâm để dạy tiếng.

Bạn đang xem bài: Du học Trung Quốc nên học ngành gì?

Hiện nay có rất nhiều khóa đào tạo tiếng Trung với nhiều suất học bổng như học bổng CSC, học bổng Khổng Tử với nhiều hệ : 1 học kỳ, 1 năm tiếng, cử nhân hay thạc sĩ.

Tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn để lựa chọn nhé!

2. Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật, công nghệ, phần mềm

Với sự phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên công nghệ 4.0, bất cứ quốc gia nào cũng cần những nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, và có thể thấy lương của ứng viên trong ngành này khá cao so với mặt bằng chung, vì vậy đây là một ngành hot để đi du học Trung Quốc.

Một số ngôi trường mạnh tại Trung Quốc như đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung, Học viện Công nghệ Bắc Kinh,…

Hiện nay cũng có rất nhiều suất học bổng về các lĩnh vực kỹ thuật , phần mềm. Để được tư vấn các bạn liên hệ với VIMISS nhé!

3. Du học ngành Kinh tế

Du học Trung Quốc nên chọn ngành gì? Thì đây là một lựa chọn khả quan cho bạn.

Kinh tế luôn là một ngành học hot từ xưa đến nay, không chỉ tại riêng khi du học Trung Quốc mà tại chính Việt Nam cũng luôn được nhiều sinh viên quan tâm. Kinh tế luôn là trụ cột của một đất nước, học kinh tế sẽ đem lại cho bạn những cơ hội hợp tác không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Các chuyên ngành của lĩnh vực này cũng rất đa dạng, mỗi ngành sẽ có những đặc thù riêng, để hiểu rõ và tìm hiểu về các suất học bổng, các bạn liên hệ VIMISS để được giải đáp nhé!

4. Ngành Nông lâm nghiệp là lựa chọn tốt khi du học Trung Quốc

Nông nghiệp là một lĩnh vực mang lại GDP cao cho nền kinh tế. Nông nghiệp hiện nay là nền nông nghiệp hiện đại, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật, phương pháp nuôi trồng mới làm tăng năng suất cũng như giải quyết các tình trạng thiếu nước, xâm nhập mặn… tại Việt Nam

Một số trường đào tạo Nông lâm nghiệp hàng đầu như: Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, Đại học Nông nghiệp Sơn Đông,…Không những thế, chi phí học tập của ngành này còn cực kì tiết kiệm so với những ngành khác.

5. Marketting – ngành hot khi du học Trung Quốc

Nền kinh tế thị trường của Việt Nam đang ngày càng hoàn thiện và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Một trong những cách để giúp các công ty đứng vững và phát triển mạnh mẽ đó chính là marketting. Đây là một ngành có vai trò rất lớn trong nền kinh tế thị trường ngày càng mở rộng, phát triển, đòi hỏi một người đứng đầu thông minh, sáng tạo, khéo léo. Nhu cầu về nhân tài trong lĩnh vực marketting sẽ tăng mạnh trong thời gian sắp tới.

Trên đây là các ngành hot ở Trung Quốc và có cơ hội phát triển mạnh tại Việt Nam, cơ hội việc làm rất lớn. Các bạn tham khảo để có những định hướng phát triển cho bản thân nhé!

Để được tư vấn cụ thể, các bạn liên hệ với VIMISS ngay nhé!

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

Hotline: 0866837375

Địa chỉ: số liền kề 21 ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button