Văn hóa Trung Hoa

Du học Trung Quốc ngắn hạn với các suất học bổng hấp dẫn

Du học Trung Quốc ngắn hạn giúp bạn củng cố và nâng cao trình độ giao tiếp , phục vụ công việc và có tương lai tốt hơn.

Học tiếng Trung tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn khi các khóa học tại trường đại học hay các trung tâm được mở ra nhiều, tạo điều kiện để nhiều bạn học sinh được tiếp xúc với tiếng Trung. Tuy nhiên việc học tiếng quan trọng nhất vẫn là giao tiếp. Có rất nhiều cách để luyện kỹ năng giao tiếp, và rất nhiều bạn lựa chọn các khóa học du học Trung Quốc ngắn hạn. Dưới đây, du học Trung Quốc VIMISS sẽ giới thiệu với bạn các chương trình du học ngắn hạn nhé!

Lợi ích của việc du học Trung Quốc ngắn hạn

Nếu bạn đã học một chuyên ngành khác tại Việt Nam, bạn muốn làm cho các công ty của Trung Quốc thì việc bạn giao tiếp tốt sau khi du học về sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong công việc, phát triển và hoàn thiện bản thân từ đó có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Bạn đang xem bài: Du học Trung Quốc ngắn hạn với các suất học bổng hấp dẫn

Du học tiếng ngắn hạn tại Trung Quốc sẽ là bước đệm tốt để bạn có thể tiếp tục xin các học bổng du học cao hơn tại Trung Quốc

Ngoài học tiếng, bạn còn được tìm hiểu về văn hóa của Trung Quốc, đây là kho tàng kiến thức mà không phải dễ gì bạn tìm được qua sách vở, làm cẩm nang sống và biết đâu, sau này bạn làm giáo viên sẽ truyền đạt cho các bạn học sinh khác.

Du học Trung Quốc ngắn hạn chi phí thấp, bạn có thể là người đã biết tiếng Trung hoặc chưa biết gì vẫn có đi. Học phí và sinh hoạt phí tùy các vùng, nếu bạn không ở trung tâm thì chi phí cũng tương đương với Hà Nội hay Hồ Chí Minh mà thôi.

Du học Trung Quốc ngắn hạn theo học bổng

Bạn có thể đi du học ngắn hạn tự phí hoặc xin các loại học bổng để tiết kiệm.

Du học tự phí:

Học phí đại học hàng năm cho các trường đại học Trung Quốc vẫn ở mức khoảng 5.000 nhân dân tệ, đây không phải là một chi phí lớn đối với hầu hết các gia đình và sinh viên. Mặc dù một số chuyên ngành có học phí cao, nhưng hầu hết các chuyên ngành là khoảng 5.000 nhân dân tệ.

Ký túc xá:

+ Phòng đôi chất lượng cao: Loại ký túc xá này có hai người và một phòng ngủ, có phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp, tương đương với một phòng mở, khoảng 8000 nhân dân tệ / năm.

+ Phòng đôi tiêu chuẩn: Các phòng đôi sạch sẽ và thoải mái, và họ cũng có nhà vệ sinh riêng. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một vài trường cao đẳng và đại học có thể cho phép ở hai người, khoảng 2000 nhân dân tệ / năm

+ Ký túc xá bốn người: Ký túc xá bốn người với một cái bàn dưới gầm giường là mô hình ký túc xá phổ biến nhất trong các trường đại học trên cả nước. Hầu hết các ký túc xá trong khuôn viên mới được thành lập trong thập kỷ trước thuộc loại này, và hầu hết cũng có nhà vệ sinh riêng, nhưng tắm vẫn cần phải đi đến phòng tắm công cộng của trường, khoảng 1500 nhân dân tệ / năm.

+ Phòng 6 người: Ký túc xá sáu người nói chung là ba giường tầng, một bàn lớn chung hoặc một bàn nhỏ cho mỗi người. Nó rất thuận tiện cho việc ăn, đọc và lướt Internet, chi phí rất phù hợp với cuộc sống khoảng 1000 nhân dân tệ / năm

+ Phòng tám người : Ký túc xá trong phòng tám người tương tự như ký túc xá trong phòng sáu người, nhưng với một giường tầng phụ, nó cần phải chật chội hơn, và nhà vệ sinh và đồ giặt có thể được đặt so le, khoảng 800 nhân dân tệ / năm.

Về sinh hoạt phí khác: Tùy thuộc từng người và từng vùng. Việc ăn uống có thể dao động khoảng 1000-1500 tệ/ tháng. Mua sắm nhiều ít tùy mỗi người.

Du học học bổng

Hiện nay, học bổng ngắn hạn do trường cấp hoặc học bổng Khổng Tử

– Học bổng trường: Học bổng trường bạn sẽ được miễn 100% học phí và ký túc xá trong 1 năm học tại trường.

– Học bổng Khổng Tử: học bổng được chia ra làm nhiều dạng

+ Học bổng tiếng 4 tuần

+ Học bổng tiếng 1 kỳ

+ Học bổng tiếng 1 năm

Học bổng của Học viện Khổng Tử cung cấp học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Học bổng toàn phần bao gồm: học phí, phí ăn ở, trợ cấp sinh hoạt và chi phí bảo hiểm y tế toàn diện

Học bổng bán phần bao gồm: học phí, phí ăn ở và chi phí bảo hiểm y tế toàn diện.

Trợ cấp hàng tháng cho sinh viên đại học, sinh viên học một năm và sinh viên một học kỳ là 2.500 tệ mỗi người.

Chính vì có hỗ trợ cao nên yêu cầu để xin học bổng Khổng Tử cũng rất khắt khe và tỉ lệ chọi cao.

Trên đây là những thông tin về việc du học Trung Quốc ngắn hạn, để tìm hiểu bản thân phù hợp với loại hình nào hay có thể tự xin học bổng du học Trung Quốc được không, các bạn liên hệ với du học VIMISS để được tư vấn cụ thể nhé

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

Hotline: 0866837375

Địa chỉ: số liền kề 21, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button