Văn hóa Trung Hoa

Du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin ở đâu?

Du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin ở đâu tốt nhất. Gợi ý một số trường Đại học tại Trung Quốc có ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là một trong các ngành hot và có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay. Nhu cầu lao động về lĩnh vực này cần rất nhiều người có trình độ đặc biệt có ngoại ngữ là tiếng Trung. Dưới đây, trung tâm tư vấn du học THPT Thanh Khê gợi ý với du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin nên học trường gì nhé!

Du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin ở đâu tốt

1. Đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang (Zhejiang University), tọa lại tại thành phố xinh đẹp Hàng Châu, là một trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu được thành lập vào năm 1897. Trường đại học này đào tạo 14 chuyên ngành và có khoảng 47,000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 5,000 sinh viên quốc tế. Trường Zhejiang có nhiều chương trình học đa dạng dành cho sinh viên ở cả hai bậc Cử nhân và Sau đại học. Ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT) là một ngành trọng điểm của trường.
Website: https://www.zju.edu.cn/

Bạn đang xem bài: Du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin ở đâu?

2. Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh (Peking University – PKU) được thành lập vào năm 1898 là một trong những trường đại học quốc gia lâu đời nhất tại Trung Quốc. PKU là trường đại học chuyên về nghiên cứu có chương trình đào tạo đa dạng trong đó ngành công nghệ thông tin của trường được các sinh viên trong nước và quốc tế rất quan tâm. Trường có chương trình cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.
Website: https://www.pku.edu.cn/

3. Đại học Vũ Hán

Được thành lập vào năm 1893, Đại học Vũ Hán (Wuhan University) là một trường đại học chuẩn quốc gia chuyên về nghiên cứu tại Trung Quốc. Trường Wuhan hiện có khoảng 47,000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 1,500 sinh viên quốc tế.
Trường đại học có bảy chương trình đào tạo hệ Cử nhân thuộc các ngành Kỹ sư phần mềm, Truyền thông và sáu chương trình hệ Thạc sĩ thuộc các ngành Thông tin không gian địa lý (Geospatial Information) và Y khoa lâm sàng.
Website: https://www.whu.edu.cn/

4. Đại học Tứ Xuyên

Đại học Tứ Xuyên (Sichuan University – SCU) là một trong những trường Đại học quốc gia quan trọng nằm dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục (MOE) Trung Quốc, nằm tại Thành Đô, Trung Quốc. Trường đại học nghiên cứu này có 30 trường thành viên và có hơn 40.000 sinh viên và trường có các chương trình du học Trung Quốc.

Các ngành học tại Sichuan University
– Chăm sóc cá nhân và Thể dục
– Công nghệ Thông tin CNTT
– Giáo dục và Đào tạo
– Khoa học Xã hội và Truyền thông
– Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
– Kinh doanh & Quản lý
– Kiến trúc và Xây dựng
– Kỹ thuật

Website: http://www.scu.edu.cn/

5. Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung

Được thành lập vào năm 1952, trường đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung (HUST) tại Trung Quốc đào tạo đến 12 chuyên ngành nhưng nổi bật nhất là các ngành Công nghệ Thông tin, Kỹ sữ Cơ kí, Kỹ sư Quang học, Sức khỏe Cộng đồng và Y khoa phòng ngừa (Preventive Medicine). Trường đại học này có mối quan hệ đối tác với hơn 100 cơ sở đào tạo và nghiên cứu quốc tế.
Website: http://www.hust.edu.cn/

6. Đại học Thiên Tân

Được thành lập vào năm 1896, Đại học Thiên Tân (Tianjin University) là một trong những trường đại học chủ chốt của Trung Quốc vào thời kì đầu. Trường hiện có khoảng 31,000 sinh viên đang theo học và có thế mạnh trong việc đào tạo ngành Kỹ sư.

Website: http://www.tju.edu.cn/

7. Đại học Sơn Đông

Đại học Sơn Đông (Shandong University), được thành lập vào năm 1864, là một trường đại học có trụ sở tại Trung Quốc. Trường đại học có 31 trường chuyên khoa với khoảng 60,000 sinh viên đang theo học Cử nhân và Thạc sĩ.
Các ngành học tại Shandong University
– Công nghệ Thông tin CNTTCông nghệ Thông tin CNTT
– Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
– Luật
– Y tế và sức khỏe
– Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn
– Kinh doanh & Quản lý
– Nhân văn
– Khoa học Xã hội và Truyền thông
– Kỹ thuật
– Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Y tế và sức khỏe
Website: http://www.sdu.edu.cn/

8. Đại học Hạ Môn

Đại học Hạ Môn (Xiamen University) được thành lập vào năm 1921 và là một trường đại học công lập hàng đầu tại Trung Quốc. Trường đại học này bao gồm 27 trường chuyên khoa, 76 khoa ngành, 10 cơ sở nghiên cứu và nhiều mối quan hệ đối tác với hơn 270 cơ sở đào tạo trên toàn thế giới.

Các ngành học tại Xiamen University
– Công nghệ Thông tin
– Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
– Giáo dục và Đào tạo
– Khoa học Xã hội và Truyền thông
– Kinh doanh & Quản lý
Website: https://www.xmu.edu.cn/

9. Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Hoa

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Hoa (University of Science and Technology of China – USTC) được thành lập vào năm 1958 và có thế mạnh trong việc đào tạo lĩnh vực Công nghệ. Trường hiện có khoảng 15,000 sinh viên đang theo học và gồm có 15 trường chuyên khoa.
Website: https://www.ustc.edu.cn/

10. Đại học Đông Nam Trung Quốc

Đại học Đông Nam Trung Quốc (Southeast University) là một trong những trường đại học trọng điểm hợp tác trực tiếp với Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Trung Quốc với các cơ sở ở Jiulonghu, Sipailou, và Dingjiaqiao.

Các lựa chọn học tập của trường của trường bao gồm nhiều ngành đa dạng như Kỹ thuật, Khoa học, Văn học, Y Dược, Triết học, Luật, Quản trị, Kinh tế và Nghệ thuật.
Website: http://www.seu.edu.cn/

11. Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân

Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân (HIT) được thành lập vào năm 1920 và là một trong những trường điểm quốc gia tại Trung Quốc. Trường có nhiều mối quan hệ đối tác với 126 cơ sở đào tạo ở khắp 24 quốc gia. Thế mạnh của HIT ở việc đào tạo các ngành Khoa học, Kỹ sư, Nghiên cứu và nhất là Hàng không. Trường đại học này có chương trình cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.
Website: http://www.hit.edu.cn/
Trên đây là gợi ý về ngành công nghệ thông tin Trung Quốc nên học trường nào? Và để biết thêm các thông tin chi tiết, bạn liên hệ với THPT Thanh Khê để
– Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc
– Địa chỉ: Số Liền kề 21, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao , Hà Đông
– Hotline: 0866837375
BẠN ƠI, ĐỪNG BỎ LỠ “NGÀY HỘI HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC 2019” NHÉ!
Địa điểm: BISHUB 142B Đê la Thành, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Thời gian: 9h30p ngày 09/03/2019
https://app.getresponse.com/site2/thanhmaihsk?u=SHQB0&webforms_id=Bb1N0&v=0

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button