Văn hóa Trung Hoa

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế nên chọn trường nào?

Tư vấn du học Trung Quốc ngành Kinh tế nên chọn trường nào để học. Du học Trung Quốc cùng các suất học bổng với du học VIMISS.

Kinh tế là một trong những ngành hot được nhiều du học sinh lựa chọn và cũng là ngành mà xã hội luôn cần những nhân lực giỏi. Du học Trung Quốc ngành Kinh tế nên chọn trường nào học tốt và có học bổng? Cùng công ty tư vấn du học Trung Quốc VIMISS tìm hiểu nhé!

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế nên chọn trường nào?

Đại học Nhân dân Trung Quốc

Đánh giá từ danh sách các ngành học hạng nhất năm 2019, Đại học Nhân dân Trung Quốc chắc chắn ở vị trí đầu tiên. Cả kinh tế học lý thuyết và kinh tế học ứng dụng đều được chọn là các ngành học hạng nhất. Trường có nhiều học giả hàng đầu trong và ngoài nước nghiên cứu về kinh tế và quản lý nông thôn Trung Quốc. Đây cũng là một đặc điểm nổi bật của trường.

Bạn đang xem bài: Du học Trung Quốc ngành Kinh tế nên chọn trường nào?

Đại học Bắc Kinh

Được thành lập vào năm 1898, Đại học Bắc Kinh được đặt tên đầu tiên là Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Đây là trường đại học toàn diện đầu tiên của Trung Quốc và là cơ quan quản lý giáo dục cao nhất tại Trung Quốc vào thời điểm đó.

Tinh thần truyền thống yêu nước, tiến bộ, dân chủ, và khoa học và sự siêng năng, nghiêm khắc, tìm kiếm sự thật và phong cách nghiên cứu sáng tạo của trường là vô tận và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đại học Vũ Hán

Đây là một trường đại học quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là một trong những trường đầu tiên thuộc dự án 211 và dự án 985.

Đại học Vũ Hán cũng là một trong những trường đại học Trung Quốc có mối liên hệ gần gũi nhất và hợp tác sâu rộng nhất với các trường đại học Pháp.

Đại học Nam Khai

Đại học Nam Khai là một trường đại học toàn diện quan trọng trực thuộc Bộ Giáo dục và là trường cũ Thủ tướng Chu Ân Lai.

Trường bắt đầu vào năm 1904 và được thành lập vào năm 1919. Đại học Nam Khai có diện tích 4.449.700 mét vuông.

Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải

Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải có nguồn gốc từ bộ phận kinh doanh do Đại học Sư phạm Nam Kinh thành lập năm 1917.

Năm 1921, với việc triển khai Đại học Sư phạm Đông Nam Nam Kinh làm nền tảng của Đại học Quốc gia Đông Nam, trường được tổ chức lại và chuyển đến Thượng Hải, thành lập nên Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải

Đại học Phúc Đán

Được thành lập vào năm 1905, Đại học Phúc Đán trước đây được gọi là Trường Công lập Phúc Đán.

Sau khi Chiến tranh Kháng chiến bùng nổ năm 1937, trường chuyển đến Bắc Bội, Trùng Khánh. Năm 1946, nó chuyển về vị trí ban đầu của Thượng Hải. Sau đó, Đại học Phúc Đán trở thành một trường đại học nghệ thuật tự do, năm 1959, nó trở thành một trường đại học trọng điểm quốc gia.

Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam

Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam là một trường đại học trọng điểm quốc gia thuộc Bộ giáo dục quốc tế của dự án 211 và dự án cải tiến kỷ luật, và cũng là một trường đại học thí điểm cải cách hệ thống giáo dục quốc dân. Ngôi trường tọa lạc tại Thành Đô, với hai cơ sở của Quảng Hoa và Liễu Lâm

Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế

Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, là đại học quốc gia đầu tiên thuộc “Dự án 211” nằm ở quận Triều Dương, Bắc Kinh.

Đây là một trong những cơ sở quan trọng để đào tạo tài năng và nghiên cứu khoa học trong xây dựng kinh tế xã hội chủ nghĩa của Trung Quốc. Vào tháng 12 năm 2010, Bộ Giáo dục và Bộ Thương mại đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác xây dựng Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế.

Đại học Tài chính và Kinh tế Trung ương

Đại học Tài chính và Kinh tế Trung ương là một trong những trường đại học thí điểm đầu tiên thuộc Dự án Quốc gia 211 trực thuộc Bộ Giáo dục để xây dựng các trường đại học trọng điểm và nền tảng đổi mới kỷ luật quốc gia cho các ngành học vượt trội. Trường là loại trường đại học tài chính và kinh tế mới đầu tiên được thành lập bởi Chính phủ Nhân dân Trung ương sau khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Nó đã trải qua các giai đoạn phát triển như Trường Thuế Trung ương, Cao đẳng Tài chính Trung ương, Cao đẳng Tài chính và Kinh tế Trung ương.

Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam

Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam là một trong những trường đại học quan trọng cho các dự án nền tảng đổi mới kỷ luật đổi mới của Dự án 211 và Dự án 985. Trường có hai cơ sở, Cơ sở Nam Hồ nằm trên bờ sông Nam Hồ xinh đẹp, và Cơ sở Vũ Xương nằm dưới Tháp cẩu vàng lịch sử. Vào tháng 10 năm 2012, Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và Chính phủ Nhân dân tỉnh Hồ Bắc đã ký một thỏa thuận chính thức để cùng xây dựng Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam.

Trên thực tế, ngoài các trường được liệt kê ở trên, còn có các trường Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc, và Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây hay một số trường đại học toàn diện khác: Đại học Thanh Hoa, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Chiết Giang, Đại học Trung Sơn và Đại học Hạ Môn, tất cả đều có sự phát triển rất mạnh trong lĩnh vực kinh tế và có thế mạnh.

Do đó, để xếp hạng mười trường đại học hàng đầu với các ngành kinh tế mạnh nhất trong cả nước, có thể hơi phức tạp. Nó không giới hạn ở 10 trường đại học kể trên đâu nhé!

Để tham khảo thêm các trường đại học tại Trung Quốc cũng như tư vấn lựa chọn trường phù hợp với năng lực bản thân, bạn liên hệ với du học VIMISS nhé!

Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về du học Trung Quốc.

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

Hotline: 0866837375

Địa chỉ: số liền kề 21 ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button