Văn hóa Trung Hoa

Du học Trung Quốc – Tại sao không?

Trong khi đại đa số các ông bố bà mẹ và các sĩ tử đang dồn công lực cho kỳ thi đại học sắp tới thì rất nhiều người lại lượn khắp các trang web đến các địa chỉ tư vấn du học trên toàn địa bàn thành phố. Khi mà việc học đại học trong nước “dễ thi thì khó xin (việc)” mà “khó thi” thì quả thật là “thi rất khó”, thì việc các ông bố bà mẹ tìm được con đường “ra đi cứu cả cuộc đời” cho các ” cậu ấm cô chiêu” là điều dễ hiểu.

Du học. Vấn đề đầu tiên được đặt ra có lẽ là ĐI ĐÂU? Bên cạnh các lựa chọn kim cương, titan như Anh , Mỹ, Nhật, Úc thì mấy năm gần đây, TRUNG QUỐC  cũng đã dần trở thành một lựa chọn. Vậy thì TẠI SAO lại là Trung Quốc?

Bạn đang xem bài: Du học Trung Quốc – Tại sao không?

Lý do đầu tiên để chọn Trung Quốc làm “miền đất hứa” có lẽ là do sự phát triển mạnh mẽ của đất nước này những năm gần đây. Việc nền kinh tế Trung Quốc vượt qua ông lớn Mỹ trở thành nền kinh tế đứng đầu thế giới (theo thống kê của Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF) đã khẳng định sức phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế này, đồng thời cũng mở ra cánh cửa nghề nghiệp vô cùng lớn cho sinh viên. Vươn tới nền kinh tế lớn như vậy là ước mơ của vô vàn sinh viên bây giờ.

Thượng Hải – Châu Âu giữa lòng Châu Á
Bắc Kinh – Thành phố không ngủ của Trung Quốc

Ngoài một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, Trung Quốc còn có nền giáo dục chất lượng. Với 35 trường Đại học trong top 500 trường Đại học tốt nhất thế giới (theo đánh giá của bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới ARWU năm 2014), nền giáo dục Trung Hoa đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Chất lượng giáo dục tại các trường Đại học hàng đầu của Trung Quốc được chứng minh là không hề thua kém các trường Đại học tại các nước châu Âu, Hoa Kỳ.

ĐH Thanh Hoa – trường ĐH xếp thứ 59 trong xếp hạng các trường ĐH tốt nhất thế giới và đứng đầu thế giới về đào tạo kỹ thuật

Bên cạnh thế mạnh về sự phát triển kinh tế cũng như chất lượng của nền giáo dục, vị trí gần gũi với Việt Nam cũng là một ưu điểm của du học Trung Hoa. Thay vì Anh, Mỹ, Phần Lan xa xôi cùng chênh lệch múi giờ có thể lên đến 12 tiếng; ở Trung Quốc, khoảng cách thời gian xa nhất của bạn với Việt Nam cũng chỉ là 1 giờ đồng hồ mà thôi. Không những thế; vị trí địa lý gần gũi là một ưu điểm vô cùng lớn trong những chuyến về thăm nhà. Nếu như ở Anh, Mỹ hoặc các nước châu Âu, châu Mỹ khác; những chuyến đi về thăm nhà có thể mất của bạn 12-20 giờ cùng những lần transit mệt mỏi thì du học Trung Quốc, con đường về nhà chỉ còn từ 2-4 giờ mà thôi!

Chỉ 2 giờ bay để về nhà

Một điều không thể thiếu khi cân nhắc đến lựa chọn đi du học có lẽ là chi phí. 1 du học sinh Trung Quốc có thể có một cuộc sống sinh viên đầy đủ với 200 USD/tháng (tương đương 4.5 triệu VNĐ/tháng) – một mức giá quá phải chăng cho du học sinh. Học phí Đại học ở Trung Quốc cũng chỉ từ 2000USD/năm (tương đương 45 triệu VNĐ). So với mức sinh hoạt phí 800USD/ tháng ở Anh và Úc, 1000USD/tháng ở Mỹ; mức học phí ít nhất từ 11000USD/năm ở Anh, 10000USD/ năm ở Úc, 19000USD/năm ở Mỹ thì chi phí du học Trung Quốc quả thực vô cùng hấp dẫn.

Chi phí tiết kiệm, hợp lý

Du học là một trải nghiệm. Bên cạnh những tiêu chí thiết yếu về chất lượng giáo dục, chi phí học tập, khoảng cách địa lý thì yếu tố văn hóa cũng là một tiêu chí lựa chọn “miền đất hứa” của các sinh viên. Mảnh đất Trung Hoa với vô vàn danh lam thắng cảnh đẹp cùng nền ẩm thực hấp dẫn, những phong tục tập quán lâu đời hứa hẹn sẽ cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên 😉

Nền văn hóa đậm đà bản sắc
Nền ẩm thực hấp dẫn
Nền ẩm thực hấp dẫn
Những điểm đến không thể bỏ qua
Những điểm đến không thể bỏ qua

Với sự phát triển mạnh mẽnền giáo dục chất lượngvị trí địa lý gần gũichi phí hợp lý cùng vô vàn danh lam thắng cảnh và nền văn hóa đậm đà bản sắc; Trung Quốc hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho những học sinh có nhu cầu du học.

Trung tâm tiếng Trung THPT Thanh Khê

☎ 04 383 59969 / 0985 887 935

Số 15 ngách 26 ngõ 18 Nguyên Hồng HN

Chuyên luyện thi chứng chỉ HSK và tư vấn du học Trung Quốc

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button