Văn hóa Trung Hoa

Học bổng đại học bán phần và toàn phần

Trong khi đại đa số các ông bố bà mẹ và các sĩ tử đang dồn công lực cho kỳ thi đại học sắp tới thì rất nhiều người lại lượn khắp các trang web đến các địa chỉ tư vấn du học trên toàn địa bàn thành phố. Khi mà việc học đại học trong nước ” dễ thi thì khó xin ( việc )” mà ” khó thi ” thì quá thật là ” thi rất khó”, thì việc các ông bố bà mẹ tìm được ” ra đi cứu cả cuộc đời” cho các ” cậu ấm cô chiêu” là điều dễ hiểu.

Bên cạnh các lựa chọn Kim cương, titan như Anh , Mỹ, Nhật, Úc thì mấy năm gần đây, cùng với ưu thế về khoảng cách địa lý và chi phí hợp lý cũng như giá trị bằng cấp được thừa nhận thì Trung Quốc đã là điểm đến của rất nhiều ” chủ nhân tương lai của đất nước”.

Bạn đang xem bài: Học bổng đại học bán phần và toàn phần

Lựa chọn thì rất rất nhiều, căn cứ lựa chọn thì cũng chẳng ít, mỗi người đều có một tiêu chí lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên mọi người đều có một tiêu chí chung khá phổ biến là học gì thì học cũng phải NGON, BỔ, RẺ.

Nói đến các tiêu chí NGON, BỔ, RẺ, có lẽ các phụ huynh cần biết hiện nay ở Trung Quốc có rất nhiều các dạng học bổng khuyến khích cho các bạn muốn tham gia học bậc đại học ở các thành phố của Trung Quốc.

Học bổng thì có nhiều dạng, học bổng đại học , học bổng thạc sỹ, học bổng tiến sỹ… Dựa vào cơ quan cấp học bổng là ai lại có thể có học bổng chính phủ Trung Quốc và học bổng các Thị trưởng thành phố hay học bổng của các Trường….

Học bổng Thạc sỹ và học bổng Tiến sỹ ở Trung Quốc có rất nhiều suất toàn phần, và nhiều tổ chức cấp phát loại học bổng này, nhưng học bổng Đại học lại chỉ có các suất do thị trưởng các thành phố hoặc các trường đại học cấp, và thường không có học bổng đại học toàn phần.

Hiện nay nhiều thành phố như  Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh, Vân Nam đều cấp các loại học bổng bán phần hay từng phần cho bậc Đại học nhưng chỉ có Vân Nam cấp học bổng đại học toàn phần cho các học sinh đến từ các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Học bổng đại học ở các trường khác nhau thường có những yêu cầu và hạn chế khác nhau về trình độ tiếng Hán hoặc bằng cấp. Ở Thượng Hải, muốn xin học bổng đại học loại B ( miễn 100% học phí ) thì bạn phải có HSK4 180 điểm trở lên, cá biệt một số ngành xã hội yêu cầu HSK5 trở lên.

Ở Vân Nam, yêu cầu được nới lỏng hơn rất nhiều, bạn có thể xin được bọc bổng đại học toàn phần và có thể xin thêm một năm học tiếng với yêu cầu đầu vào khá đơn giản. Và hầu hết các chuyên ngành bạn muốn đều có thể xin được ở đây, đặc biệt là học bổng các ngành Y dược….

Thời gian nhận hồ sơ xin học bổng Đại học thường muộn hơn học bổng Thạc sỹ, tùy thành phố khác  nhau có thể có thời hạn khác nhau. Hiện nay hầu hết các trường đều có thời gian kết thúc nhận hồ sơ là cuối tháng 5.

Hiện THPT Thanh Khê được ủy thác của một số trường tin cậy, tin tưởng trong nhiệm vụ đào tạo tiếng Hán cho các học sinh có nhu cầu đến học sau này , ngoài ra cũng được ủy thác tuyển sinh và tư vấn du học tự phí và học bổng cho một số trường uy tín khác. Vậy các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm có thể liên hệ để được tư vấn.

Tư vấn du học: Miễn phí

Hỗ trợ du học tự phí : 80-120 USD tùy trường.

Hỗ trợ xin học bổng: Tùy trường.

Thông tin liên hệ: 04 38359969

Hotline: 0985887935

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button