Văn hóa Trung Hoa

Học bổng Khổng Tử – những thông tin cơ bản nhất

Học bổng Khổng Tử là một trong những học bổng danh giá và được nhiều người săn đón. Tìm hiểu thông tin về học bổng Khổng Tử nhé!

Học bổng Khổng Tử là một trong những học bổng và nhiều người mong muốn có được. Để nhận được học bổng khổng tử thì bạn cần đạt được nhiều điều kiện và có thành tích vượt trội. Để bạn hiểu hơn về học bổng Khổng Tử, cùng trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tìm hiểu thông tin về học bổng này nhé!

Những thông tin cơ bản nhất về học bổng Khổng Tử

Học bổng Khổng Tử là gì?

Học bổng Khổng Tử hay còn gọi là học bổng Học viện Khổng Tử, là gói học bổng toàn phần hoặc một phần của Tổng bộ Học viện Khổng Tử (Hán Ban) cung cấp cho học sinh, sinh viên ngoại quốc (không mang quốc tịch Trung Quốc). Đối tượng được nhận học bổng là những sinh viên, học giả hoặc giáo viên Hán ngữ đến các trường đại học Trung Quốc để học chuyên ngành văn học ngôn ngữ Hán.

Bạn đang xem bài: Học bổng Khổng Tử – những thông tin cơ bản nhất

Học bổng Khổng Tử được hỗ trợ những gì?

Thông tin về học bổng Khổng Tử trợ cấp bao gồm: học phí, phí kí túc xá, phí sinh hoạt và phí bảo hiểm cho bệnh nặng hoặc sự cố.
Sinh hoạt phí do trường học tiếp nhận phát hàng tháng. Đối với sinh viên thuộc loại 1, loại 2, loại 3 được phát sinh hoạt phí tiêu chuẩn hàng tháng là 2500 nhân dân tệ. Đối với thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế (loại 4) được phát sinh hoạt phí tiêu chuẩn hàng tháng là 3000 nhân dân tệ. Những sinh viên tự ý rời khỏi Trung Quốc quá 15 ngày (không tính xin phép nghỉ) sẽ ngừng phát sinh hoạt phí trong thời gian đó. Vì lý do cá nhân mà nghỉ học, thôi học sẽ ngừng phát sinh hoạt phí.
Phí bảo hiểm học viên được cấp theo tiêu chuẩn 800 nhân tệ/người/năm.
Các học viên được học bổng hàng năm phải tham gia đánh giá học lực. Học lực đạt loại xuất sắc sẽ tiếp tục được hưởng học bổng toàn phần, học lực tốt sẽ được học bổng một phần, còn lại sẽ ngừng phát học bổng. Nội dung học bổng một phần bao gồm học phí, phí kí túc xá, phí bảo hiểm, không cấp sinh hoạt phí.
Điều kiện xin học bổng Khổng Tử năm 2018: Xem tại đây
Trên đây là một số thông tin về học bổng Khổng Tử. Năm 2019 sẽ có sự thay đổi nhất định và sẽ được chúng tôi cập nhật mới nhất cho bạn nhé!
Chúc bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng Khổng Tử năm 2019 nhé! Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nha!
Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc
Hotline: 0866837375
https://app.getresponse.com/site2/thanhmaihsk?u=SHQB0&webforms_id=B5tAJ&v=0

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button