BÍ QUYẾT

HỌC MIỄN PHÍ GIÁO TRÌNH TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chọn lựa giáo trình tiếng trung cho người mới bắt đầu là vấn đề khá đau đầu? Nhất là với những bạn đang trong cảnh “viêm màng túi”.
Bài viết dưới đây, chúng mình gửi tới bạn Những kênh học giáo trình tiếng trung không mất phí nhé!
YOUTUBE CHANEL
Giáo trình tiếng trung cho người mới bắt đầu đang cập nhật qua kênh youtube. Bạn có thể tìm học những bài tiếng Trung từ cơ bản. Cách phát âm, cách viết chữ Hán, cách đọc hay nhận mặt chữ. Đều có hết trên youtube.
Ưu điểm của việc học Tiếng trung qua Youtube là không hề mất phí, bạn chủ động được thời gian. Nhưng nhược điểm phải kể đến là bạn không thực sự nghiêm túc học tập. Nhỡ một ngày, nỗi lười biếng nổi lên thế là bạn “tự cho phép” mình nghỉ học ngay.
PHIM ẢNH
Nhiều người công nhận rằng, loại giáo trình tiếng trung cho người mới bắt đầu thực tế nhất là phim ảnh Trung Hoa. Xem phim giúp bạn tăng khả năng nghe, nhận mặt chữ. Thậm chí rèn luyện được âm điệu hay như người Trung Quốc.

Bạn nên vừa xem phim Trung Quốc, vừa đọc theo phụ đề tiếng Trung. Ở giai đoạn mới bắt đầu, bạn có thể xem phim kèm vietsub. Nhưng hãy cố gắng ghi nhớ từ vựng trong lúc xem phim.
Mỗi ngày “cày” phim Trung Quốc, trình độ tiếng trung lên không ngờ đó. Nhưng nếu chưa được học bài bản, việc học qua phim Trung Quốc cũng khá khó khăn.
Một số bộ phim Trung Quốc nổi tiếng bạn có thể xem như Tây Du Kí, Thủy Hử, Năm ấy hoa nở trăng lại tròn, Túy linh lung, Tam sinh tam thế thập lí đào hoa, Hiên viên kiếm….
RADIO KỂ CHUYỆN
Thực ra trong giai đoạn đầu, bạn nghe radio rất khó hiểu được. Nhưng phần đoạn văn radio đi kèm, vẫn là loại giáo trình tiếng trung cho người mới bắt đầu hay nhất.
Trong trình độ cơ bản, bạn nên nghe bài radio kể chuyện cho trẻ em. Ngôn từ trong sáng, dễ nghe, không quá dài. Đảm bảo bạn rất hứng thú.
Một số kênh radio bạn có thể nghe như FM, ximalaya…
DOWNLOAD GIÁO TRÌNH TIẾNG TRUNG
Trên internet, giáo trình tiếng trung cho người mới bắt đầu xuất hiện rất nhiều. Bạn có thể download file PDF. Sau đó in đóng quyển rồi học dần.
Bộ giáo trình tiếng trung nổi tiếng là Giáo trình hán ngữ, Giáo trình tiếng trung boya, Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng hoa.
Giáo trình hán ngữ là một trong những bộ giáo trình tiếng trung cơ bản được nhiều người học nhất. Đây là giáo trình Hán ngữ của Đại học ngôn ngữ văn hóa Bắc Kinh do dịch giả Trần Thị Thanh Liêm biên dịch và được Nhà xuất bản Đại học sư phạm phát hành.
Giáo trình tiếng trung Boya được nhận xét bởi tính ưu việt của nó. Giáo trình Boya cấp I với 30 chủ đề gần gũi, đảm bảo đầu ra hsk3. Giáo trình Boya cấp II với 25 chủ đề, lượng từ khóa nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu thi hsk4.Nếu muốn luyện thi Hsk 5, bạn có thể tìm đọc cuốn Giáo trình boya cấp III.
Với những bạn học tiếng Trung muốn đi sâu vào kỹ năng nghe nói, đàm thoại trong đời sống. Với cấu trúc khoa học: Bài khóa, từ mới, ngữ pháp, ôn tập, bảng từ vựng. Đính kèm Tên các tỉnh, thành phố Việt Nam và Trung Quốc. Chắc chắn giúp người học nâng cao được vốn tiếng Trung.
Trên đây, Tiếng Trung Chinese đã gửi đến bạn những kênh miễn phí học giáo trình tiếng trung cho người mới bắt đầu.
Youtube Chanel, phim ảnh Trung Quốc, radio kể chuyện, download file PDF giáo trình đều là cách hay. Nhưng để chinh phục tiếng Trung, hơn hết bạn cần có người thầy. Để dẫn đường, song hành cùng bạn.
Đội ngũ giáo viên của Tiếng Trung Chinese chính là những người thầy, người bạn của chính bạn. Giúp bạn đến với tiếng trung, giải quyết khó khăn, bỡ ngỡ về ngoại ngữ này. Giúp trình độ tiếng Trung nâng cao hơn từng ngày.

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: BÍ QUYẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button