Văn hóa Trung Hoa

Học phí trường đại học Bắc Kinh

Học phí trường đại học Bắc Kinh năm 2020 là bao nhiêu? Học phí trường đại học Bắc Kinh có đắt không? Cùng tìm hiểu với du học Trung Quốc VIMISS nhé!

Đại học Bắc Kinh là trường đại học top 1 của Trung Quốc với tỉ lệ chọi cực cao. Mỗi năm trường cũng có các suất học bổng tuy nhiên, đòi hỏi và yêu cầu cũng rất cao, chính vì vậy, việc học tại đây vẫn là ước mơ của rất nhiều người. Nhiều bạn hỏi vậy học phí trường đại học Bắc Kinh có cao không? Công ty tư vấn du học Trung Quốc VIMISS sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Học phí trường đại học Bắc Kinh năm 2020 có đắt không

Đại học Bắc Kinh được gọi là “Bắc Đại” trực thuộc Bộ Giáo dục, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nằm trong “dự án 211”, và “dự án 985”, được chọn làm “Chương trình thí điểm đào tạo sinh viên xuất sắc kỷ luật cơ bản”, “Chương trình nâng cao năng lực đổi mới đại học”, “Chương trình đổi mới và giới thiệu tài năng kỷ luật đại học”, là Liên minh trường học, Hiệp hội Chủ tịch Đại học Trung Quốc, Liên minh Đại học Bắc Kinh, Liên minh Đại học Châu Á, Đông Á Thành viên của Hiệp hội Đại học Nghiên cứu, Liên minh Đại học Nghiên cứu Quốc tế, Liên minh Đại học Pacific Rim, Diễn đàn Đại học Bốn Đông Á, Diễn đàn Đại học Công lập Quốc tế, Liên minh Đại học Toàn diện Trung Quốc-Nga.

Bạn đang xem bài: Học phí trường đại học Bắc Kinh

Nhiều người nghĩ rằng học phí của một trường nổi tiếng như Đại học Bắc Kinh không nên thấp, và nó sẽ đắt hơn nhiều so với các trường đại học khác. Nhưng thực tế không phải vậy. Học phí của Đại học Bắc Kinh vẫn còn tương đối thấp, và thậm chí rẻ hơn so với một số trường đại học thông thường.

Nói chung, do sự hỗ trợ tài chính của các trường đại học công , học phí thường không quá đắt, thường là 4.000-6.000 nhân dân tệ mỗi năm, do nhu cầu của các trường đại học tư tự tài trợ, học phí chung đắt hơn, thường là 13.000-18.000 nhân dân tệ mỗi năm.

– Các ngành Khoa học Đời sống, Trường Khoa học và Công nghệ Thông tin, Lớp Thực nghiệm Kế hoạch Yuanpei: 5300 nhân dân tệ / năm học

– Tất cả các chuyên ngành y khoa đại học của Bộ Y tế là 6.000 nhân dân tệ / năm

– Các trường cao đẳng và đại học khác 5000 nhân dân tệ / năm học

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Đại học Bắc Kinh không nhiều, và nó gần như tương đương với các trường đại học thông thường. Mặc dù mức độ tiêu thụ ở Bắc Kinh tương đối cao, nhưng khuôn viên của Đại học Bắc Kinh giống như một xã hội nhỏ. Có những quán ăn và siêu thị trong đó. Giá rất gần với người dân. Người dân thường không cảm thấy đắt vì họ mua đồ trong siêu thị.

Một người bạn đã từng đến Đại học Bắc Kinh từng nói rằng chi phí sinh hoạt hàng tháng của anh ta tại Đại học Bắc Kinh là khoảng 1.500 nhân dân tệ. Miễn là bạn không đi vào và ra khỏi một số nơi cao cấp, số tiền này có thể sống tốt mỗi tháng. Thực tế, nếu chỉ cần sống và ăn uống đơn giản mỗi tháng, 900 nhân dân tệ là đủ.

Ngoài ra, Đại học Bắc Kinh cũng cung cấp các khoản trợ cấp khác nhau cho sinh viên từ các gia đình nghèo. Đại học Bắc Kinh cũng hứa rằng họ sẽ không bao giờ để một sinh viên chăm chỉ bỏ học vì điều kiện kinh tế của gia đình không được phép. Đại học Bắc Kinh có hệ thống học bổng toàn diện có thể rất tốt. Thật tuyệt vời khi giúp sinh viên gặp khó khăn về tài chính để hoàn thành việc học của họ.

Trên đây là những giải đáp về học phí đại học Bắc Kinh có đắt không? Mặc dù học phí thấp nhưng để được vào học tại trường là một vấn đề khác.

Nếu khả năng của bạn không đáp ứng được điều kiện của trường thì hãy lựa chọn trường đại học Trung Quốc phù hợp với mình nhé!

VIMISS là công ty du học Trung Quốc chuyên nghiệp, uy tín và nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều bạn học sinh trong suốt 5 năm qua. Để được hỗ trợ về thông tin du học, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

Hotline: 0866837375

Địa chỉ: số liền kề 21 ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button