GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ

HỌC TỐT GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 5

Bạn đang cầm trên tay cuốn giáo trình hán ngữ quyển 5 nhưng không biết nên học thế nào? Làm sao để học tốt , nhớ nhanh lượng kiến thức đồ sộ đó?
Câu trả lời sẽ nằm ở bài viết dưới đây của Trung tâm tiếng trung Chinese .

CẤU TRÚC GIÁO TRÌNH
Cuốn giáo trình hán ngữ quyển 5 được thiết kế với 13 bài học. Mỗi bài vẫn gồm các chủ đề như bài khóa, từ vựng, chú thích, ngữ pháp và bài tập.
Lượng từ mới trong mỗi bài học nâng lên đáng kể (xấp xỉ 40 từ). Nội dung bài khóa rất đa dạng. Không còn thể hiện ở dạng hội thoại, bài khóa trong cuốn sách được triển khai dưới dạng nhiều đoạn văn dài.
Các bài học trong cuốn giáo trình hán ngữ quyển 5 như sau:
Bài 1: khi đi xa nhà
Bài 2: một bức thư
Bài 3: bốn mùa ở Bắc Kinh
Bài 4: lý tưởng
Bài 5: sẽ nói sau
Bài 6: ăn nho
Bài 7: câu chuyện thành ngữ
Bài 8: câu chuyện tình yêu
Bài 9: cảm giác hạnh phúc
Bài 10: tự nâng mình lên
Bài 11: tôi đã nhìn thấy đĩa bay
Bài 12: làm người ngay đâu dễ
Bài 13: tiếng nói người dân
CHINH PHỤC TỪ VỰNG
Để ghi nhớ bộ từ vựng trong cuốn giáo trình hán ngữ quyển 5 , bạn nên xem nghĩa từ vựng đó trước. Sau đó, xem cách dùng từ đó trong bài khóa như thế nào. Bạn có thể đặt câu cho mỗi từ vựng để nhớ lâu hơn.
CHÉP LẠI BÀI KHÓA
Để học lâu, nhớ tốt cuốn giáo trình hán ngữ quyển 5 , bạn nên chép lại bài khóa 1 lần ra vở. Việc chép lại bài khóa giúp bạn rèn luyện chữ viết đẹp. Ghi nhớ cách dùng từ trong câu. Và giúp nâng cao khả năng tiếng Hán.
Bạn nên chuẩn bị riêng một cuốn vở ô li học sinh để chép bài khóa. Nên rèn luyện chép mỗi chữ một ô li. Như vậy chữ vừa đẹp, và cũng rèn thói quen tốt cho bạn.
HỌC NGỮ PHÁP
Ở trong cuốn giáo trình này, ngữ pháp không còn tập trung về các loại câu. Mà chủ yếu là cách dùng từ.
LÀM ĐẦY ĐỦ BÀI TẬP
Các dạng bài tập trong cuốn giáo trình tập trung về bài tập ngữ âm, từ ngữ, chọn từ thích hợp điền vào ô trống, chọn từ trong ngoặc điền vào chỗ trống, hoàn thành câu, liên kết câu thành đoạn văn, sửa câu sai, biểu đật theo tình huống, chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống.
Bạn nên làm đầy đủ bài tập, đặc biệt là bài tập về ngữ âm và bài tập chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống. Ở bài tập cuối cùng cung cấp cho bạn một đoạn văn ngắn. Đoạn văn rất gần gũi với cuộc sống, cung cấp cho bạn lượng lớn từ vựng.
Tiếng trung chinese đã cung cấp tới bạn phương pháp học tốt cuốn giáo trình hán ngữ quyển 5 rồi. Chúc bạn luôn chăm chỉ và học tốt!

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button