Văn hóa Trung Hoa

HSK – Chìa khóa du học Trung Quốc

Ngày nay, cùng với chính sách thúc đẩy ngoại giao văn hóa, chính phủ Trung Quốc và các chính quyền các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh, Quảng Châu, Vân Nam đều ngày càng chi nhiều tiền hơn cho quỹ học bổng dành cho sinh viên du học Trung Quốc của mình. Các trường học đều có yêu cầu ngày càng thắt chặt với trình độ ngôn ngữ với sinh viên du học Trung Quốc đăng kí học ở trường mình kể cả với sinh viên xin học bổng hay sinh viên tự phí. Hơn nữa, để thúc đẩy sự phát triển và phổ cập rộng rãi tiếng Hán trên toàn thế giới, chính phủ Trung Quốc thông qua nhiều chính sách, nhiều con đường để thúc đẩy sự thông dụng của chứng chỉ tiếng Hán HSK.

HSK Mới (新汉语水平考试) là Chứng chỉ trình độ tiếng Trung Quốc quốc tế do BGD Trung Quốc cấp. Trước mắt, kì thi HSK được tổ chức tại Hà Nội mỗi năm 2 lần vào tháng 5 và tháng 11 ( hoặc 12), ngoài ra ở Thái Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh cũng có đợt tổ chức thi vào tháng 12 hàng năm.
Hiện nay, có nhiều bạn trẻ Việt Nam dự định đi du học Trung Quốc  và các bạn đều biết rằng Chứng chỉ HSK luôn là một chiếc chìa khóa quan trọng để mở ra các cánh cửa của các trường Đại học Trung Quốc. Với các cấp học khác nhau, các trường Đại học của Trung Quốc sẽ có yêu cầu đầu vào với chứng chỉ HSK các cấp khác nhau.

Bạn đang xem bài: HSK – Chìa khóa du học Trung Quốc

Những năm gần đây, Bộ GD Trung Quốc đã có những cải tiến lớn về Tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hán của người nước ngoài. Hệ thống HSK cũ với 11 cấp bậc được đánh giá dựa trên 3 trình độ cơ bản Sơ, Trung, Cao cấp đã được thay thế bằng hệ thống HSK Mới với 6 cấp bậc phân biệt rõ ràng với 6 mức yêu cầu về vốn từ và độ khó các kỹ năng nghe nói đọc viết khác nhau. Hệ thống HSK Mới sau khi ra đời đã nâng cao tính chính xác trong đánh giá trình độ tiếng Trung của người thi, đồng thời được nhiều người học hoan nghênh hơn nhờ tính khoa học, tính thực tế và tính mục đích rõ ràng của nó. Vì thế HSK Mới đã nhanh chóng thay thế HSK cũ, phát triển rộng rãi và nhanh chóng .
Bắt đầu từ tháng 5 năm 2010, ở VN bắt đầu tổ chức thi chứng chỉ HSK mới ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bộ giáo dục Việt Nam cũng đang thúc đẩy xây dựng bộ chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hán theo tiêu chuẩn chung Châu Âu phối kết hợp chặt chẽ với tiêu chuẩn HSK Mới của Trung Quốc. Sau này các tiêu chí đó sẽ được áp dụng để xét duyệt đầu vào cũng như đầu ra của các chương trình đào tạo các cấp đặc biệt là các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ du học Trung Quốc. Song hành cùng với xu hướng học tiếng Trung, xu hướng thi HSK hoặc thi các chứng chỉ tiếng Trung tương đương của Việt Nam đang dần phát triển và lớn mạnh. Vì vậy, tham khảo và biết chút thông tin về kỳ thi HSK Mới hay tiêu chí đánh giá tương đương của Bộ GD Việt Nam sẽ luôn là mối quan tâm chung của rất nhiều sĩ tử Việt Nam.
Sau đây, mời các bạn tham khảo tính tương đương giữa HSK Mới với Tiêu chuẩn của Bộ GV và với HSK cũ sau đây để đăng ký thi chứng chỉ phù hợp nhé!

HSK Mới và Bộ tiêu chuẩn của BGD Việt Nam:
HSK mới có 6 cấp /tương đương với tiêu chuẩn Viêt Nam ( 6 cấp)

Cấp 6: 5000 từ trở lên/ C2
Cấp 5: 2500 từ / C1
Cấp 4: 1200 từ / B2
Cấp 3: 600 từ / B1
Cấp 2: 300 từ / A2
Cấp 1: 150 từ/ A1
HSK cũ có 11 cấp:
Cấp 1, 2: trình độ cơ sở
Cấp 6, 7, 8: trình độ trung cấp
Cấp 3, 4, 5: trình độ sơ cấp
Cấp 9, 10, 11: trình độ cao cấp

Vì vậy ,xu hướng thi HSK, dùng HSK để xin du học Trung Quốc hay  xin việc đã đang và sẽ trở thành một trào lưu mới. Với phong trào tiếng Trung mạnh mẽ như vậy, chúng ta không khó khăn gì khi tìm một địa chỉ học tiếng Trung phù hợp với yêu cầu và mục đích của mình. Nhưng để tìm một địa chỉ có thể giúp cho các bạn tự tin hơn, cầm chắc phần thắng trong tay hơn khi tham gia kì thi HSK thì không dễ dàng tí nào. Cô giới thiệu với các em các lớp ôn luyện HSK chuyên sâu, bài bản do cô phụ trách và tham gia đứng lớp. Các em sẽ được ôn luyện các kĩ năng làm bài riêng biệt trên nền tảng ngữ pháp được củng cố vững chắc dưới sự hướng dẫn của 100% các giảng viên đại học trình độ thạc sỹ từ 5 năm trở lên, có kinh nghiệm đứng lớp và chuyên môn vững vàng.

CÁC EM HÃY CHUẨN BỊ TỐT CHO TƯƠNG LAI CỦA MÌNH NHÉ!

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button