Văn hóa Trung Hoa

Hướng dẫn đầy đủ cách tạo tài khoản, đăng nhập và sử dụng Alipay

Để thanh toán trực tuyến các nền tảng trên thương mại điện tử Trung Quốc, chúng ta không thể không nhắc đến Alipay. Vậy cách tạo tài khoản, đăng nhập và sử dụng Alipay như thế nào? Hãy cùng giải đáp thắc mắc cùng THPT Thanh Khê ngay sau đây nhé.

1. Alipay là gì? Alipay có những chức năng gì?

Alipay được tập đoàn Alibaba phát triển vào năm 2004. Alipay như ví điện tử dùng để thanh toán các mặt hàng thay vì sử dụng tiền mặt. Sự ra đời của Alipay đã thay đổi cách thức mua sắm của Trung Quốc nói riêng và các nước nói chung.

Bạn đang xem bài: Hướng dẫn đầy đủ cách tạo tài khoản, đăng nhập và sử dụng Alipay

=>> Ứng dụng game đổi thưởng mobile hot nhất hiện nay – tải app nhận code ngay

Alipay là gì và cách sử dụng Alipay

Với Alipay, bạn có thể sử dụng để thanh toán điện, nước, hóa đơn, mua sắm cửa hàng tiện lợi,… một cách an toàn và tiện lợi. Bạn cũng có thể mua vé máy bay, tàu hỏa, đi xem phim, taxi hay mua hàng tại Trung Quốc. Đặc biệt là tính năng thanh toán thẻ game trên các trang thương mại điện tử đình đám hiện nay như Tmall, Taobao,…

Bên cạnh đó, Alipay hỗ trợ chuyển tiền tới các tài khoản ngân hàng liên kết. Chỉ cần bạn muốn thanh toán mặt hàng gì tại Trung Quốc, Alipay đều có thể hỗ trợ.

2. Alipay hoạt động như thế nào?

Alipay là phương thức thanh toán trung gian giữa người mua và người bán, đảm bảo quyền lợi cả hai bên. Alipay vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa, bảo vệ người mua vừa giúp đỡ người bán.

  • Khi người mua quyết định mua hàng, họ sẽ tiến hành thanh toán qua Alipay. Alipay sẽ đóng băng số tiền đó lại và thông báo đến người bán. Hàng sẽ được chuyển đi tới địa chỉ người mua.
  • Khi người mua nhận đúng chất lượng, đủ hàng, họ sẽ gửi xác nhận về Alipay. Sau đó Alipay mở khóa số tiền thanh toán để trả người bán. Vậy là hoàn tất giao dịch.

3. Cách tạo tài khoản Alipay đơn giản và tiện lợi

Nếu bạn là người không biết tiếng Trung, hãy sử dụng các phần mềm dịch để chắc chắn mình có thể hiểu được những điều khoản và dịch vụ của Alipay.

Bước 1: Truy cập Alipay

Bạn nhấn trực tiếp vào đường link https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm để mở website đăng ký. Nhấn đồng ý để xác nhận điều khoản của web.

Xác nhận điều khoản của web

Bước 2: Khai báo đầy đủ thông tin cá nhân

Dưới hình là đầy đủ các thông tin để bạn đăng ký. Bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu có số điện thoại Trung là tốt nhất. Sau khi gửi số điện thoại, bạn sẽ nhận được mã xác nhận để đăng nhập. Kết thúc quá trình, hãy nhấn “Bước tiếp theo”.

Khai báo các thông tin đầy đủ
Nhập mã xác minh và nhấn Bước tiếp theo

Bước 3: Bảo mật tài khoản

Bạn cần xác nhận các thông tin, đăng ký mật khẩu, hộ chiếu cũng như các thông tin cần thiết. Lưu ý một số lựa chọn:

  • Phân loại giấy tờ: Chọn 护照 (hộ chiếu)
  • Phân loại nghề nghiệp: Chọn 不便分类的其他从业人员 (không phân loại)
  • Địa chỉ: 海外 (ở nước ngoài)
  • Cụ thể địa chỉ: 越南河内 (Thành phố Hà Nội) hoặc 越南胡志明市 (Thành phố HCM, Việt Nam)
Bảo mật tài khoản Alipay

4. Tạo tài khoản Alipay cần cung cấp những thông tin gì?

  • Để đăng ký thành công tài khoản Alipay, bạn cần hộ chiếu nếu là người nước ngoài. Các thông tin về tên, địa chỉ, nghề nghiệp, giới tính,… cũng cần cung cấp đầy đủ
  • Bạn nên khai báo thông tin thật để tránh bị khóa tài khoản trong khi sử dụng. Bên cạnh đó, số điện thoại đăng ký dùng để nhận mã xác nhận khi cần xác minh tài khoản. Vì vậy đây cần là số điện thoại thực đang sử dụng.
  • Nếu hệ thống Alipay phát hiện các thông tin của bạn là giả thì tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn. Bên cạnh đó, số tiền bạn có trong Alipay cũng không thể sử dụng được.

5. Các loại tài khoản Alipay

Nếu bạn đăng ký tài khoản Alipay thành công, bạn có thể mua sắm thỏa thích trên các kênh thương mại điện tử  lớn của Trung Quốc. Đặc biệt, nguồn hàng Quảng Châu vô cùng phong phú là điều kiện tốt cho các bạn muốn kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, vì là người nước ngoài nên bạn cần chú ý hai loại tài khoản Alipay sau đây:

Các loại tài khoản Alipay

Tài khoản Alipay miễn phí

Tài khoản Alipay miễn phí hay tài khoản chưa được xác thực, bạn sẽ được sử dụng tối đa 3 vạn tệ một ngày và 1 vạn tệ cho các giao dịch. Nếu bạn là khách hàng nhỏ lẻ thì số tiền này không phải vấn đề. Tuy nhiên đối với những người buôn bán lớn, cần thường xuyên chuyển tiền mua hàng thì đây là điều bất lợi. Bên cạnh đó, bạn sẽ bị khóa tài khoản mà không được báo trước nếu có những gian lận hoặc thanh toán vượt số tiền trên.

Tài khoản Alipay được xác thực

Tài khoản Alipay được xác thực cho phép bạn thanh toán số tiền không giới hạn. Bạn có thể thoải mái tiêu dùng và mua sắm cho mình. Đồng thời, bạn cũng không cần lo tài khoản của mình bị đóng băng hay khóa bất ngờ.

Việc bảo vệ người dùng ngày càng thắt chặt vừa đảm bảo cho bạn vừa là một bất cập đối với những người mới. Vì vậy, tùy vào nhu cầu mua sắm của mình mà bạn nên chọn cho mình tài khoản Alipay phù hợp. Từ đó tránh được các rủi ro bất ngờ.

Đăng ký học thử miễn phí tại THPT Thanh Khê để trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp cùng chất lượng hàng đầu Việt Nam:

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button