Văn hóa Trung Hoa

LÊN KẾ HOẠCH HỌC TẬP SIÊU HIỆU QUẢ CHO DU HỌC SINH

Lên Đại học giống như bước chân vào ngưỡng cửa khác của cuộc đời. Lên Đại học rồi lại chọn con đường du học ở nước ngoài giống như bạn rẽ ngang sang một cuộc đời mới, một thế giới mới. Nhưng con đường ấy không bao giờ ngưng gập ghềnh. Sau khi được tư vấn du học Trung Quốc, các bạn học sinh tại THPT Thanh Khê còn được chia sẻ về cuộc sống bên Trung Quốc về các cách học cũng như cuộc sống. Và hôm nay, những chia sẻ sẽ được gửi đến các bạn nha!

BÍ QUYẾT LÊN KẾ HOẠCH CHO DU HỌC SINH HỌC TIẾNG TRUNG VÀ HỌC TRÊN TRƯỜNG

Bạn đang xem bài: LÊN KẾ HOẠCH HỌC TẬP SIÊU HIỆU QUẢ CHO DU HỌC SINH

 CHĂM CHÚ LẮNG NGHE BÀI GIẢNG TRÊN LỚP

Học tập tại đất nước xa lạ, ngôn ngữ không quen thuộc thì việc lắng nghe những gì giảng viên nói là cần thiết. Có thể trong những ngày đầu bạn khó có thể nghe hết những gì thầy cô giảng, vậy bạn nên chọn những chỗ ngồi gần phía giáo viên để bắt kịp tốc độ cũng như để tập trung hơn. Trong quá trình nghe giảng bạn cũng nên chú những những điều mà giảng viên nhấn mạnh, hay lặp đi lặp lại. Đó chắc chắn là những điều quan trọng có thể có trong bài thi.
Bên cạnh đó, kỹ năng lắng nghe – chọn lọc – ghi lại những ý quan trọng ( taking notes ) còn là chìa khóa giúp bạn nắm bắt nhanh toàn bộ nội dung mà vẫn đảm bảo đầy đủ và chính xác và không lãng phí thời gian nghe giảng.

 KỸ NĂNG VIẾT LUẬN

Như lời chia sẻ của một cô bạn đã từng theo học tại Thượng Hải, ngay từ năm nhất bạn đã phải làm quen với việc viết luận, tiểu luận và làm các bài tập nhóm. Khi viết luận bạn sẽ phải thu thập rất nhiều thông tin, tài liệu để hỗ trợ cho bài luận của mình. Kỹ năng viết luật rất quan trọng, vì những thông tin tài liệu mà bạn tìm được cần được diễn tả, xắp xếp một các hiệu quả để thể hiện đúng chủ đề của bài . Hơn nữa những thông tin mà bạn tìm được cần được ghi rõ ràng nguồn gốc. Tại các trường đại học quốc tế đạo văn là hành động bị cấm tuyệt đối. Chính vì vậy, học tiếng Trung tốt từ ngay ban đầu sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đó nhé!

?KỸ NĂNG ĐỌC

Bên cạnh kỹ năng viết và lập luận, kỹ năng đọc là một trong số những hoạt động quan trọng nhất mà sinh viên cần làm quen. Theo một cô gái đang học tại ĐH Truyền thông Bắc Kinh, ngay từ khi bắt đầu năm nhất, thầy giáo hướng dẫn đã giao nhiệm vụ 1 năm đọc 60 cuốn sách, trong đó có ít nhất 6 cuốn không phải ngôn ngữ mình đang học ( như bạn học phải đọc sách tiếng Anh ). Vì thế bạn nên nắm chắc các kĩ năng sau :
Phân loại tài liệu đọc – Sử dụng vật dẫn đường – Tăng độ khẩu của mặt – Đọc phần giới thiệu và mục lục trước – Phân bố thời gian phù hợp – Không gian phù hợp – Cân bằng tài liệu trên nhiều phương tiện khác nhau – Kỷ luật bản thân.

NGHIÊN CỨU VÀ TÌM KIẾM THÔNG TIN

Trong các trường quốc tế, nghiên cứu là việc hết sức cần thiết và quan trọng. Tùy từng ngành bạn theo học mà bạn phải hoàn thành luận án nghiên cứu về chủ đề liên quan như một khâu đánh giá năng lực của bạn trong quá trình học. Hơn nữa những kỹ năng trong quá trình bạn nghiên cứu và hoàn thành luận án cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc của bạn sau này.
Trong luận văn/ đề án cuối khóa , bạn sẽ được kỳ vọng nghiên cứu và tìm hiểu một cách sâu sắc về đề tài bạn lựa chọn. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm những tài liệu thực tế qua sách, giáo trình, tạp chí trên thư viện trường hay internet kết hợp tài liệu theo sự hướng dẫn của thầy cô … Nên lưu ý là không phải nguồn tài liệu nào cũng được chấp nhận, ví dụ việc bạn sử dụng nguồn từ Wiki sẽ không được đánh giá cao vì đây là nguồn mở, ai cũng có thể chỉnh sửa thông tin, tính tin cậy thấp.

 Những điều cần lưu ý về quy cách ăn uống của người Trung Quốc

================
ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO HÀNH TRANG DU HỌC CỦA BẠN NHÉ

Truy cập Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học tiếng Trung

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button