TIẾNG TRUNG HSK

LỘ TRÌNH LUYỆN THI HSK CẤP 4 HIỆU QUẢ

Luyện thi hsk cấp 4 khá gian nan và vất vả. Nhưng nếu theo một lộ trình khoa học, những nỗi vất vả đó sẽ giảm rất nhiều.
Sau đây, tiếng trung Chinese tặng bạn Lộ trình luyện thi hsk cấp 4 hiệu quả nhé

GIAI ĐOẠN 1: NỀN TẢNG
Đây được xem là giai đoạn nền tảng quan trọng của lộ trình luyện thi hsk cấp 4. Ở giai đoạn này, bạn giành thời gian học từ vựng, ôn luyện ngữ pháp và nghe nhiều hơn.
Mỗi ngày, bạn nên giành khoảng 3-4h tự luyện thi hsk cấp 4. Học từ 10-15 từ mới mỗi ngày. Với mỗi từ mới có thể đặt câu trong tình huống cụ thể, luyện nhớ mặt chữ Hán.
Bạn nên thống kê ngữ pháp đã được học vào giấy A4. Mỗi dạng ngữ pháp nên đặt khoảng 5-10 câu. Và chọn ghi nhớ 1 trong những câu đã đặt.
Với phần nghe trong đề thi hsk cấp 4, bạn giành thời gian 15 phút nghe mỗi ngày. Những lần đầu khả năng nghe còn kém. Bạn chưa hiểu được nội dung của đoạn văn hay đoạn hội thoại. Nhưng ở giai đoạn nền tảng, bạn vẫn nên kiên trì nghe mỗi ngày. Đến giai đoạn sau, khả năng nghe của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.
GIAI ĐOẠN 2: TĂNG TỐC
Tăng tốc ôn luyện thi hsk cấp 4 rất quan trọng. Bạn vừa học 10-15 từ mới mỗi ngày. Nhưng ôn lại những từ vựng, ngữ pháp đã học trước đó.
Ở giai đoạn này, bạn bắt đầu làm đề hsk cấp 4. Mỗi ngày làm 1 đề. Chú ý trong lúc làm bài, không nên tra từ điển hoặc tài liệu. Ở những lần đầu, bạn có thể để thời gian làm thoải mái. Nhưng từ lần thứ 10 trở đi, bạn nên bấm thời gian chuẩn như thi hsk cấp 4 thực tế.
Sauk hi làm đề xong, bạn mới tiến hành tra đáp án. Ở chỗ làm sai, cần tìm hiểu lỗi sai đó là do đâu? Phải sửa lại thế nào cho đúng? Và ghi ngay vào vở để học lại. Những lỗi sai nếu không được sửa đúng, ghi nhớ sâu. Lần sau sẽ rất dễ mắc phải đó.
GIAI ĐOẠN 3: CHUẨN BỊ VỀ ĐÍCH
Trong giai đoạn luyện thi hsk cấp 4 gấp rút này, mỗi ngày bạn nên luyện 2 đề hsk cấp 4. Vẫn trình tự các bước bấm giờ -> làm bài -> tra đáp án -> sửa lỗi(nếu sai).
Mở lại 1200 từ vựng hsk cấp 4 học lại, viết lại chữ Hán. Đọc lại ngữ pháp đã thống kê.
GIAI ĐOẠN 4: VỀ ĐÍCH
Trước ngày thi, bạn không nên tiếp tục ôn luyện. Thư giãn đầu óc, chuẩn bị tinh thần làm bài thi tốt nhất.
Bạn sắp xếp thời gian đến lấy Phiếu báo dự thi, xem phòng thi ở khu vực nào. Chuẩn bị đầy đủ Chứng minh nhân dân, thẻ dự thi, bút chì 2B, tẩy, gọt bút chì, bút mực, khăn giấy, nước.
Với những sự chuẩn bị như trên, tiếng trung Chinese tin rằng bạn có thể hoàn thành xuất sắc bài thi hsk cấp 4.
Chúc bạn học tốt!

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: TIẾNG TRUNG HSK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button