Văn hóa Trung Hoa

NÊN CHỌN NGÀNH GÌ ĐỂ DU HỌC TRUNG QUỐC – CHỌN NGÀNH GÌ ĐỂ XIN HỌC BỔNG THẠC SỸ

Xác định mục tiêu chọn trường, chọn ngành là việc đầu tiêu cần làm khi bạn thực hiện ước mơ DU HỌC.Vậy trong thời đại ngày nay với sự phát triển về kinh tế, giáo dục và nhu cầu việc làm cho tương lại, CÁC TIÊU CHÍ CHỌN NGÀNH theo học cũng như xin học bổng có thiên hướng chuyển động như thế nào?

A. Các câu hỏi cần xác lập ban đầu khi chọn chuyên ngành xin học bổng Thạc sỹ:

Bạn đang xem bài: NÊN CHỌN NGÀNH GÌ ĐỂ DU HỌC TRUNG QUỐC – CHỌN NGÀNH GÌ ĐỂ XIN HỌC BỔNG THẠC SỸ

1. Bạn thích học gì? Làm nghề gì? Liên quan đến ngành nào?

2. Bạn làm được những việc như thế nào? Năng lực của bạn có đáp ứng được sở thích của bạn không?

3. Bố mẹ bạn có hỗ trợ cho bạn trong việc xin việc làm sau này không? Và sẽ là công việc liên quan đến chuyên ngành nào?

4. Nhu cầu của xã hội là gì? Chuyên ngành bạn thích có đáp ứng được nhu cầu của xã hội hay chưa? Mình cần tính nước đi trước đón đầu, tránh chậm hơn xu thế

5. Bạn thích học trường nào, thành phố nào, ngành đó có dễ xin học bổng hay không?Tùy mỗi bạn, mỗi hoàn cảnh khác nhau bạn sẽ có thứ tự ưu tiên khác nhau, nhưng về nguyên tắc nếu chuyên ngành bạn chọn đáp ứng được tất cả các yếu tố trên là tốt nhất. Các loại visa đi Trung Quốc

B. Hiện nay nhiều bạn xin liên quan đến kinh tế và quản lý quá làm cho ngành này trở nên khó xin hơn. Dù chúng ta chọn các ngành đó đều có lý do nhưng cũng đừng vội chọn cho mình một ngành có quá nhiều người học, và chắc chắn sẽ khó hơn cho những bạn chỉ học ngoại ngữ ở bậc đại học. Trước hết hãy tham khảo các ngành học khác mà bạn có thể xin thuận lợi hơn nhé!

1. Quản trị nhân lực ( cũng là quản trị nhưng dễ học và dễ xin hơn Quản trị doanh nghiệp / quản trị kinh doanh/ tiền tệ )

2. Quản trị du lịch ( phù hợp với các bạn thiên về văn hóa xã hội hơn dù cũng phải học vài môn toán )

3. Truyền thông – quá hót từ năm ngoái đến năm nay và trong tương lai, truyền thông là một ngành cần rất nhiều năng lực.

4. Quan hệ quốc tế – những bạn thích làm ngoại giao hay vào các phòng đối ngoại của các cơ quan

5. Luật – Ngành này rất ít người xin

6. Thiết kế thời trang

7. Công nghệ thông tin

8. Báo chí

9. Y học dân tộc và Tây y

10. Các ngành xã hội học như Dân tộc học, Xã hội học ….

11. Các ngành nghề thuộc các ngành công nghiệp hay kỹ thuật. Bởi xu hướng hiện tại ưu tiên kĩ sư có tay nghề có đào tạo chuyên sâu.

 Hành trang du học cho du học sinh năm nhất

Hiện nay THPT Thanh Khê có sự hợp tác chặt chẽ với các trường Đại học hàng đầu tại Thượng Hải và Bắc Kinh như ĐẠI HỌC THƯỢNG HẢI và ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ BẮC KINH hứa hẹn cho bạn một môi trường học tập đáp ứng đủ mục tiêu về các chuyên ngành, chất lượng đào tạo hay các kĩ năng mềm khác.

Các bạn có nhu cầu tư vấn du học Trung Quốc Các bạn nếu có thắc mắc về vấn đề du học thì đừng ngần ngại, gọi cho chúng tớ theo số 04 38359969 hoặc 0931715889 để được nghe tư vấn nhé. Trung tâm tiếng Trung THPT Thanh Khê có rất nhiều buổi tọa đàm về du học, để theo dõi thì các bạn hãy like và follow kênh facebook của chúng tớ nhé!Đừng quên đăng ký tham dự cuộc thi “GIẢI CỨU HỌC BỔNG THƯỢNG HẢI 2018” để nhận học bổng FREE 100% bằng chính sức lực của mình nhé!

Thông tin chi tiết cuộc thi: Tại đây

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button