Văn hóa Trung Hoa

Ngành nghề HOT Trung Quốc khiến bạn “rủng rỉnh tiền”

Du học Trung Quốc đã không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Là một trong những quốc gia hàng đầu về giáo dục, Trung Quốc là lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người. Vậy học ngành gì để kiếm nhiều tiền? Ngành nghề hot Trung Quốc nào hiện nay được nhiều người yêu thích? Hãy để THPT Thanh Khê giúp bạn tìm hiểu ngay sau đây.

1. Ngôn ngữ Trung Quốc

Mặc dù du học sinh đều đã trang bị lượng kiến thức tiếng Trung đủ để du học. Tuy nhiên ngôn ngữ Trung vẫn là ngành hot nhất, thu hút du học sinh nhất. Lý do được giải thích vì ngành này giúp bạn có cơ hội việc làm rộng mở. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào tất cả công việc liên quan đến tiếng Trung.

Bạn đang xem bài: Ngành nghề HOT Trung Quốc khiến bạn “rủng rỉnh tiền”

Ngôn ngữ Trung Quốc

Nội dung ngành học này liên quan đến nét đẹp văn hóa, lịch sử Trung Quốc. Bên cạnh đó là nghiên cứu chuyên sâu về chữ viết, ngôn ngữ Trung. Mức lương sau khi ra trường của sinh viên cũng vô cùng hấp dẫn, tùy thuộc năng lực của người đó. 

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Trung Quốc đều có ngành ngôn ngữ Trung Quốc này. Học sinh du học có rất nhiều cơ hội để apply học bổng vào hệ thống các trường này. Tuy nhiên, để đỗ được một trường top đầu về ngôn ngữ Trung Quốc, bạn cần có nền tảng tiếng Trung từ trước. Tham khảo ngay các khóa học tiếng Trung tại THPT Thanh Khê đầy ưu đãi ngay hôm nay.

2. Công nghệ & Kỹ thuật

Là một đất nước đông dân và nền kỹ thuật phát triển, Trung Quốc cũng trực tiếp đào tạo một số lượng lớn các kỹ sư tại đây. Chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm cũng vô cùng hấp dẫn cho người ra trường lựa chọn. 

Ngoài cơ hội thăng tiến cao, ngành nghề công nghệ và kỹ thuật tại Trung Quốc còn giúp bạn mang lại mức thu nhập ổn định khoảng 12.000- 15.000 tệ/tháng. Đặc biệt là công nghệ ô tô là ngành nghề được săn đón vô cùng tại nơi đây.

Công nghệ & Kỹ thuật

Bạn có thể tham khảo một số trường đại học hot đào tạo kỹ thuật bao gồm:

 • Đại học Thanh Hoa
 • Học viện Công nghệ Bắc Kinh
 • Đại học Giao thông Thượng Hải
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung

3. Y dược

Một trong những ngành nghề hot Trung Quốc đó là y dược, y khoa. Không chỉ Việt Nam mà bất kì quốc gia nào cũng cần phát triển ngành y học. Vì vậy, y dược được xem như ngành nghề thu hút nhiều nhân tài và đào tạo ra những bác sỹ lừng danh. Tuy nhiên, để được học các ngành nghề này đòi hỏi bạn có một nền tảng kiến thức tốt. Bên cạnh đó là một tinh thần ham học hỏi và chịu được áp lực.

Một trong những ngành nghề hot Trung Quốc đó là y dược, y khoa

Ngành Y ở đây vô cùng đa dạng khoa, ngành. Có thể kể đến như Y đa khoa, Đông Y, Trung Y, Trung Dược,… Du học sinh sẽ phải dành khoảng 1 năm đầu bổ sung vững chắc các kiến thức về tiếng Trung chuyên ngành. Sau đó là từ 5-6 năm học các kỹ năng chuyên môn.  Do đó, đây là ngành nghề đòi hỏi trình độ cao. Bằng y khoa tại Trung Quốc cũng được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn ở lại Trung Quốc hoặc quay về cống hiến tại quê nhà.

4. Nông lâm nghiệp

Là một trong số những quốc gia đi lên từ nền nông lâm nghiệp, Trung Quốc đã lột xác trở thành đất nước lớn mạnh. Do đó, nông lâm nghiệp cũng là ngành nghề hot được nước bạn chú trọng đào tạo.

Nông lâm nghiệp cũng là ngành nghề hot tại xứ Trung

Học phí ngành này tại các trường khá tiết kiệm, chất lượng lại cao. Do đó phù hợp với các bạn không may mắn apply được học bổng. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường đại học đào tạo nông lâm nghiệp tại Trung Quốc bao gồm:

 • Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh
 • Đại học Nông nghiệp Nam Kinh
 • Đại học Nông nghiệp Trung Quốc
 • Đại học Nông nghiệp Sơn Đông
 • Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc

5. Kinh doanh quốc tế

Kinh tế là ngành nghề quan trọng, đặc biệt với các nước phát triển như Trung Quốc. Vì vậy, nếu bạn yêu thích kinh tế, kinh doanh, hãy tham khảo khoa này nhé. Một số trường đào tại kinh doanh quốc tế tại Trung Quốc có thể kể đến như:

 • Đại học Giang Tô
 • Đại học Ngôn ngữ và Văn hoá Bắc Kinh
 • Đại học Thâm Quyến
 • Đại học Ngoại thương Bắc Kinh
 • Đại học Giao thông Thượng Hải
Kinh doanh quốc tế

6. Kiến trúc

Những năm gần đây, xu hướng du học Trung Quốc ngành kiến trúc phát triển đáng kể. Đây cũng là một trong những ngành đáng du học nhất tại nước bạn. Mức lương kiến trúc sư sau khi tốt nghiệp khoảng từ 15.000 tệ/tháng trở lên. Đăng ký tại các trường đại học sau:

 • Đại học Tsinghua
 • Đại học Tongji
 • Đại học Vũ Hán
 • Viện Công nghệ Harbin
Du học Trung Quốc ngành kiến trúc

7. Điện ảnh, sản xuất phim, đạo diễn,..

Xếp thứ 2 toàn quốc về ngành giải trí tại Châu Á, Trung Quốc là nơi đào tạo dàn diễn viên, đạo diễn, biên kịch,… triển vọng nhất hiện nay. Sự chuyên nghiệp, chất lượng, nội dung hoàn hảo là các yếu tố khiến điện ảnh Trung Quốc phát triển mạnh mẽ như vậy. 

Điện ảnh, sản xuất phim, đạo diễn,..

Tùy vào năng khiếu, sở thích của từng người mà bạn có thể chọn các lĩnh vực khác nhau trong điện ảnh. Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh, Học viện Sân khấu Trung ương, Học viện Hý kịch Trung ương,… là những nơi bạn có thể lựa chọn theo học. 

Xem thêm:

Học tiếng Trung ngay hôm nay để apply học bổng du học các trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button