TỪ ĐIỂN

NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ CUỐN TỪ ĐIỂN TIẾNG HOA BẢN GIẤY

Để học tốt tiếng Trung, bạn nhất định phải có một cuốn từ điển hữu ích trong tay. Từ điển điện tử rất tiện lợi. Nhưng đa số người học tiếng Trung đều ưu tiên dùng từ điển tiếng Hoa bản giấy.
Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn từ điển tiếng hoa bản giấy chất lượng nhất nhé.

TỪ ĐIỂN HÁN – VIỆT
Cuốn từ điển tiếng Hoa này của tác giả Lê Văn Giới và Lê Khắc Kiều Lục. Với lượng từ vựng khá phong phú, cập nhật nhiều từ ngữ đang lưu hành hiện nay cũng như nhiều thuật ngữ chuyên ngành tin học, kinh tế, chính trị, xã hội, sinh học, y học, toán học, hóa học, vật lý học, văn học, ngôn ngữ học… Hầu hết những từ khó đều được kèm theo ví dụ minh họa để các bạn có thể sử dụng linh hoạt trong những ngữ cảnh khác nhau.
Từ điển còn đối chiếu nhiều tục ngữ và thuộc ngữ (thành ngữ, ngạn ngữ, quán dụng ngữ) quen thuộc trong tiếng Việt và tiếng Hán. Để tăng thêm tính năng tác dụng của từ điển, các tác giả đã bổ sung thêm phiên âm kèm theo mỗi từ ngữ và một số câu thường dùng hoặc câu có nhiều từ khó.
Từ điển được trình bày đẹp và rõ ràng, có sự phân biệt phần từ chính và phần ví dụ minh họa trong mỗi mục từ, có chú thích về từ loại, cách dùng hoặc lĩnh vực dùng cho mỗi từ (nếu có). Ngoài phần nội dung chính, cuốn từ điển còn có 13 Phụ lục, cung cấp những thông tin giá trị và cần thiết đối với người học và sử dụng tiếng Hán
Khảo sát rất nhiều học viên tại trung tâm tiếng Trung Chinese đều nhận định. Đây là cuốn từ điển tiếng Hoa dễ tra cứu và được các bạn sử dụng nhiều nhất.
TỪ ĐIỂN HOA – VIỆT THÔNG DỤNG
Cuốn từ điển Hoa – Việt thông dụng của tác giả Khổng Đức và Long Cương. Cuốn từ điển này được bán với giá 36.000đ tại các nhà sách và trang bán sách trực tuyến. Như tiki, alphabook…
Cuốn từ điển này rất nhỏ gọn nên bạn có thể mang đi rất nhiều nơi. Đi học, đi chơi, đi du lịch, ra công viên… đều có thể mang theo. Xuất phát từ đặc điểm của tiếng Trung cũng như các môn ngoại ngữ. Là phải học hàng ngày, hàng giờ. Bởi vậy đây được xem là cuốn từ điển tiếng Hoa cực hữu ích cho bạn đó.
TỪ ĐIỂN HÁN – VIỆT商务印书馆 2005 年。北京。
Cuốn từ điển do Hầu Hàn Giang và Mạch Vĩ Lương chủ biên. Nếu bạn ở TP.HCM có thể tới nhà sách đường Nguyễn Thị Minh Khai. Nếu bạn ở Hà Nội có thể mua cuốn từ điển này tại nhà sách tại cổng trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội…
Cuốn sách được bán với giá khoảng 150.000đ. Đây được coi là cuốn từ điển rất thú vị cho người học tiếng Trung.
Sau bài viết này, bạn đã tìm cho mình được cuốn từ điển tiếng Hoa bản giấy nào chưa? Hãy giành thời gian đến hiệu sách tìm để chọn được cuốn từ điển ưng ý nhất nhé.
Chúc bạn học tốt.

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: TỪ ĐIỂN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button