Văn hóa Trung Hoa

Những địa danh không thể không đi nếu tới Quế Lâm

Quế Lâm ( 桂林) có nghĩa là rừng quế. Đối với người dân Trung Quốc, Quế Lâm chính là nơi tuyệt vời nhất dưới thiên đường. Quế Lâm là 1 trong 4 thành phố được chính phủ Trung Quốc bảo vệ đặc biệt các di sản ( 3 thành phố còn lại là thủ đô Bắc Kinh, Hàng Châu và Tô Châu). Đừng bỏ lỡ những địa điểm tuyệt vời sau đây nếu bạn có dịp đến Quế Lâm nhé!

1.Dòng Ly Giang

Ly Giang được người đời ngợi ca là 1 trong những con sông đẹp nhất Trung Quốc. Người xưa thường có 4 ước mơ và 1 trong 4 ước mơ đó là một lần ngồi trên thuyền rẽ sóng trên dòng Ly Giang để hưởng cái thú non – nước – mây – trời của chốn “bồng lai tiên cảnh”.

Bạn đang xem bài: Những địa danh không thể không đi nếu tới Quế Lâm

2.Phố đi bộ Chính Dương

Con phố dài chính xác 666 mét (con số may mắn nhất theo quan niệm của người Trung Quốc). Phố Chính Dương được coi là con đường mua sắm đầu tiên ở phía Tây Trung Quốc. Khi màn đêm buông xuống, con phố lung linh sắc màu, một địa điểm selfie vô cùng tuyệt vời phải không nào.

3.Làng chai cổ Hưng Bình

Nằm nép mình dưới chân núi, phố cổ Hưng Bình tự hào là một trong những ngôi làng cổ xưa có phong cảnh đẹp nhất ở Quế lâm . Ngôi làng chài hơn 500 năm lịch sử này đã đón cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân vào năm 1999. Đừng bỏ lỡ một số địa điểm nổi bật ở Hưng Bình là Chùa Linh Bảo, Động Sen, Cửu Mã Toạ Sơn….các bạn nhé.

4.Phố cổ Hưng An

Cảnh đẹp ở Hưng An được bắt gặp rất nhiều trong các bộ phim. Phố cổ Hưng An ở Quế Lâm là một trong những nơi có hệ thống kênh rạch lâu đời nhất thế giới, có đoạn kênh đào Ling chảy dọc qua khu dân cư, đền tháp và những cây cầu. Được ngồi thuyền tận hưởng bầu không khí yên bình, cổ xưa của thành phố hơn 2200 năm lịch sử thì thật tuyệt vời.

5.Ruộng bậc thang Long Tích

Chỉ cách trung tâm thành phố 3 giờ đi xe, ruộng bận thang Long Tích được xưng tụng là “quán quân ruộng bậc thang thế giới”, bất cứ mùa nào ruộng bậc thang Long Tích cũng đẹp đến nghẹt thở. Ở độ cao 880m so với mặt nước biển, cộng với làn hơi sương lẩn khuất, những bậc thang ruộng Long Tích được ví như bậc thang bắc lên trời. Mỗi mùa có một cảnh sắc riêng, từ lâu đã thu hút không biết bao nhiêu tay săn ảnh và quay phim. Thậm chí chỉ cầm một chiếc smartphone và một ống kính mắt cá, bạn đã có cho mình một bức ảnh đẹp rồi.

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button