Tuyển sinh vào lớp 10

Những điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội năm 2021

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội vừa được UBND thành phố phê duyệt có một số điểm mới cần lưu ý.

1. Tăng thêm số lượng nguyện vọng được đăng ký

Mỗi học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh chung của thành phố sẽ được dự tuyển vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên trong khi những năm trước thí sinh chỉ được đăng ký 2 nguyện vọng. Trong đó nguyện vọng 1 và 2 phải cùng một khu vực tuyển sinh, nơi học sinh có hộ khẩu thường trú. Nguyện vọng 3 có thể là một trường THPT thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Bạn đang xem bài: Những điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội năm 2021

2. Không được thay đổi nguyện vọng đăng ký

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội, thí sinh sẽ không còn có cơ hội được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký như năm ngoái.

3. Thay đổi về khu vực tuyển sinh

Kế hoạch tuyển sinh vào 10 năm học 2021 – 2021 vừa được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt quy định nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh có hộ khẩu thường trú.

Kỳ thi gồm 4 bài thi độc lập: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi thứ tư. Trong đó, bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, giáo dục công dân, địa lý.

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng ngoại ngữ khác với thứ tiếng ngoại ngữ đang học tại trường trung học cơ sở. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố bài thi thứ tư vào tháng 3.2021.

Tổng hợp tin tuyển sinh vào 10 năm học 2021 – 2022!

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Tuyển sinh vào lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button