Văn hóa Trung Hoa

Trường Đại học Đông Hoa Thượng Hải Trung Quốc

Tìm hiểu trường đại học Đông Hoa Trung Quốc. Du học Trung Quốc tại trường đại học Đông Hoa Thượng Hải nổi tiếng và vô cùng hiện đại.

Đại học Đông Hoa – Donghua University tên tiếng trung là 东华大学 (Phiên âm: Dōnghuá dàxué) là một trong những trường đại học trọng điểm của đại học của thành phố Thượng Hải – thành phố xa hoa nhất Trung Quốc. Kể từ khi thành lập, trường không ngừng đổi mới, nâng cao để trở thành trường đại học cao cấp, hàng đầu Trung Quốc. Cùng trung tâm tư vấn du học Trung Quốc THPT Thanh Khê tìm hiểu về trường nhé!

Trường Đại học Đông Hoa Thượng Hải Trung Quốc

 • Website: http://www.dhu.edu.cn/
 • Địa chỉ:

Cơ sở Song Giang: Số 2999 Renmin North Road, Quận Song Giang, Thượng Hải
Cơ sở đường Yan’an: Số 1882, Yan’an West Road, Thượng Hải

Bạn đang xem bài: Trường Đại học Đông Hoa Thượng Hải Trung Quốc

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường đại học Đông Hoa được thành lập vào năm 1951 và được đặt tên là Học viện Kỹ thuật Dệt may Đông Trung Quốc và là tổ chức giáo dục đại học dệt may đầu tiên ở New China. Năm 1960, nó được Bộ Giáo dục xác định là trường đại học trọng điểm quốc gia. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc có bằng tiến sĩ, thạc sĩ hoặc cử nhân. Năm 1985, trường được đổi tên thành Đại học Dệt may Trung Quốc. Năm 1995, nó được đưa vào hàng ngũ xây dựng chính của Dự án 211 211 Dự án quốc gia. Năm 1999, nó được đổi tên thành Đại học Đông Hoa

Đại học Đông Hoa trực thuộc Bộ Giáo dục, “Dự án 211” quốc gia, và một trường đại học xây dựng kỷ luật hạng nhất quốc gia. Sau 66 năm xây dựng và phát triển, trường đã phát triển từ một trường đại học khoa học dệt may vào đầu trường thành một trường đại học trọng điểm quốc gia, tập trung vào công việc, phối hợp phát triển kỹ thuật, quản lý, quản lý và văn học. Được hướng dẫn bởi kỷ nguyên xã hội mới của Tập Cận Bình với đặc điểm Trung Quốc, nhà trường kiên quyết thực hiện các chính sách giáo dục của đảng và nhà nước, và dựa trên đức tính của người dân, và độc lập thực hiện việc đào tạo tài năng, nghiên cứu khoa học, đổi mới di sản văn hóa cho đất nước, Thượng Hải và xây dựng kinh tế và phát triển xã hội của ngành cung cấp hỗ trợ tài năng và công nghệ.
https://www.youtube.com/embed/T_yzFmG5FT4
Trường tọa lạc tại Thượng Hải, Trung Quốc, có Cơ sở Song Giang, Cơ sở Đường Yan’an và Cơ sở Đường Tân Hoa Xã. Nó có diện tích gần 2.000 mẫu Anh và có tổng diện tích xây dựng là 780.000 mét vuông.
Trường đại học Đông Hoa có gần 30.000 sinh viên trong trường, bao gồm 14.267 sinh viên đại học và 7.330 sinh viên tốt nghiệp, bao gồm 1022 sinh viên tiến sĩ, 2.023 sinh viên giáo dục đại học và 4.788 sinh viên quốc tế đang du học Trung Quốc. Gồm có 2.144 giảng viên và 1.296 giáo viên toàn thời gian, bao gồm gần 900 học giả toàn thời gian, hàng ngàn người, học giả Trường Giang (bao gồm cả giáo sư giảng dạy), và người chiến thắng quỹ thanh niên xuất sắc quốc gia.

Yan’an Rd. campus

Trường tích cực thúc đẩy mở cửa giáo dục trong thời đại mới, và đã thiết lập quan hệ hợp tác tốt đẹp với hơn 100 trường đại học, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Năm 2010, trường được Bộ Giáo dục Hồi giáo Chương trình hợp tác 20 + 20 phê duyệt cho các trường đại học Trung Quốc và châu Phi.

Các chuyên ngành tại đại học Đông Hoa

 • Dệt may
 • Thời trang và thiết kế nghệ thuật
 • Khoa học vật liệu và kỹ thuật
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Khoa học và công nghệ thông tin
 • Khoa học và công nghệ máy tính
 • Khoa học và kỹ thuật môi trường
 • Ngoại ngữ
 • Khoa học cơ bản
 • Nhân văn

Trường có rất nhiều khoa và chuyên ngành nhưng nổi tiếng hơn cả đó là các chuyên ngành về kỹ thuật, kinh doanh, thiết kế và dệt may. Trong đó thiết kế thời trang, kỹ thuật may, thương mại quốc tế, khoa học vật liệu, công nghệ thông tin luôn được xếp hạng cao.

Ký túc xá
Nhà bếp của ký túc xa

Để biết thêm các học bổng của đại học Đông Hoa Trung Quốc, các bạn liên hệ với THPT Thanh Khê để được tư vấn cụ thể nhé!
Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc
Địa chỉ: Số liền kề 21, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà ĐôngĐiện thoại: 086683737

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button