Văn hóa Trung Hoa

Trường Đại học Tô Châu Trung Quốc

Thông tin về trường đại học Tô Châu. Du học Trung Quốc năm 2019 tại trường Đại học Tô Châu Trung Quốc. Cùng THPT Thanh Khê tìm hiểu về trường nhé!

Trường công nghệ ứng dụng Tô Châu – Đại học Tô Châu

Đại học Tô Châu là một trong những trường đại học và trọng điểm tại tỉnh Giang Tô. Với bề dày lịch sử cũng như quá trình hình thành và phát triển hơn 100 năm qua, vị thế và chất lượng giáo dục của Đại học Tô Châu đã có những thành tựu vượt bậc. Cùng trung tâm tư vấn du học Trung Quốc THPT Thanh Khê tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Trường Đại học Tô Châu Trung Quốc

Thông tin tổng quan về trường

Nằm ở thành phố Tô Châu xinh đẹp, một đô thị nổi tiếng trên thế giới với những khu vườn cổ điển, Đại học Tô Châu là một trường đại học trọng điểm của Dự án 211 211 . Đây là trường đại học tổng hợp trọng điểm của tỉnh Giang Tô do Bộ quản lý khoa học, công nghệ và công nghiệp quốc phòng và chính quyền nhân dân tỉnh Giang Tô đồng tài trợ.

Bạn đang xem bài: Trường Đại học Tô Châu Trung Quốc

Zun Shi Xuân

Trong hơn một thế kỷ, các thế hệ của trườn luôn tuân thủ phương châm của Tu luyện thiên đàng và trái đất, hoàn thiện luật pháp và hiện tại, tuân thủ quyền tối cao học thuật và áp dụng những gì họ đã học, ủng hộ tự do, cởi mở, theo đuổi điều thiện, cam kết nuôi dưỡng những công dân kiểu mẫu có tinh thần “tinh thần tự do, khả năng xuất sắc, tính cách độc lập và trách nhiệm xã hội”.
Hiện tại, trường có 5.197 giảng viên và nhân viên, với 2.89 phó danh hiệu trở lên, bao gồm một người đoạt giải Nobel, 7 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, bốn học giả từ các nước phát triển và 27 quỹ thanh niên xuất sắc quốc gia. Có 36 người chiến thắng Quỹ Thanh niên xuất sắc quốc gia, 1 người xuất sắc trong Kế hoạch triệu triệu, 8 tài năng về đổi mới khoa học và công nghệ trong chương trình Triệu triệu kế hoạch, 3 tài năng hàng đầu trong Kế hoạch triệu triệu…
Trường Đại học Tô Châu có ba cơ sở, Cơ sở Tiancihuang, Cơ sở hồ Dushu và Cơ sở hồ Yangcheng. Trường có diện tích 3.586 mu và có diện tích xây dựng 1,58 triệu mét vuông. Thư viên sách vô cùng phong phú, hơn 5 triệu cuốn sách và hơn 400.000 tạp chí Trung Quốc và nước ngoài, hơn 1,1 triệu sách điện tử Trung Quốc và nước ngoài, 82 cơ sở dữ liệu văn học Trung Quốc và nước ngoài.

Trường nghệ thuật – Đại học Tô Châu

Với sức mạnh kinh tế mạnh mẽ , nhân văn và điều kiện địa lý vượt trội, nhà trường đã đang và sẽ nỗ lực xây dựng trường thành một trường đại học nghiên cứu cấp cao, nổi tiếng quốc tế và trở thành một trường đào tạo tài năng kinh doanh và đổi mới chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cao.

Các chuyên ngành của đại học Tô Châu

Đại học Tô Châu hiện có 12 môn đại học về triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật. Trường có 26 trường cao đẳng (khoa), với 27.136 sinh viên toàn thời gian, 11.959 thạc sĩ toàn thời gian, 1.726 bằng cấp chuyên nghiệp toàn thời gian, 1.788 sinh viên tiến sĩ toàn thời gian, 2.146 bác sĩ lâm sàng và 2.207 sinh viên quốc tế.
Trường hiện có 130 chuyên ngành đại học, 51 chương trình thạc sĩ cấp 1, 24 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp, 28 chương trình tiến sĩ kỷ luật cấp 1, 1 chương trình tiến sĩ chuyên nghiệp, 29 trạm di động sau tiến sĩ, trường có 1 quốc gia Các ngành học hạng nhất, 4 ngành trọng điểm quốc gia, 20 ngành học ưu việt của các trường đại học Giang Tô.
Cho đến nay, 9 ngành trong lĩnh vực hóa học, vật lý, khoa học vật liệu, y học lâm sàng, kỹ thuật, dược phẩm và độc học, sinh học và hóa sinh, khoa học thần kinh và khoa học hành vi, sinh học phân tử và di truyền học đã đi vào các chỉ số khoa học cơ bản toàn cầu (ESI). 1% đầu tiên, hai ngành khoa học hóa học và vật liệu đã lọt vào top các chỉ số khoa học cơ bản toàn cầu (ESI).

Một số hình ảnh trong khuôn viên trường đại học Tô Châu

Giảng đường
Một góc trường
Tháp đồng hồ
Một góc trường
Thư viện
Ký túc xá
Cầu Dongwu

Trên đây là những thông tin tổng quan về Đại học Tô Châu Trung Quốc. Nếu bạn đang có dự định đi du học Trung Quốc tại Đại học Tô Châu thì hãy liên hệ để được THPT Thanh Khê tư vấn chi tiết nhé!
Fanpage: Diễn đàn học bỏng và du học Trung Quốc
Địa chỉ: Số liền kề 21, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà ĐôngĐiện thoại: 086683737

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button