Văn hóa Trung Hoa

Trường đại học Vân Nam Trung Quốc

Tìm hiểu trường đại học Vân Nam Trung Quốc. Tư vấn du học Trung Quốc năm 2020 uy tín, kết nối nhiều trường đại học tại du học VIMISS.

Vân Nam là một tỉnh biên giới của Trung Quốc. Trường Đại học Vân Nam là Trường Công lập cấp quốc gia và là Trường đại học lớn nhất tỉnh Vân Nam. Hàng năm có rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn ngôi trường để học tập. Cùng du học VIMISS tìm hiểu về trường đại học Vân Nam và các suất học bổng tại trường nhé!

Thông tin trường đại học Vân Nam Trung Quốc

Website: http://www.ynu.edu.cn/

Bạn đang xem bài: Trường đại học Vân Nam Trung Quốc

Đại học Vân Nam được thành lập vào năm 1922. Đây là một trong những trường đại học toàn diện sớm nhất được thành lập ở biên giới phía tây Trung Quốc.

Sau khi cải cách và mở cửa, Đại học Vân Nam đã có những tiến bộ lớn. Năm 1996, nó được liệt kê trong đợt đầu tiên của các trường đại học xây dựng trọng điểm quốc gia Dự án 211, năm 2001, nó được liệt kê là một tổ chức xây dựng quan trọng cho sự phát triển của khu vực phía tây.

Đại học Vân Nam có 27 trường cao đẳng, 14 viện nghiên cứu, 1 phòng giáo dục công lập và 2 trường cao đẳng độc lập, 1 bệnh viện trực thuộc và một trường sau đại học. Đại học Vân Nam có 2.971 giảng viên, bao gồm 2.497 vị trí chuyên môn và kỹ thuật. Có 1930 nhân viên giảng dạy và nghiên cứu ở các vị trí chuyên môn và kỹ thuật, có 44 người có chức danh chuyên môn cao.

Trường có 16976 sinh viên đại học toàn thời gian, 7759 sinh viên tốt nghiệp và 1108 sinh viên tiến sĩ. Trường có diện tích 4363,64 mu và được phân phối trong Cơ sở Chenggong và Cơ sở Donglu. Tòa nhà trường công lập có diện tích hơn 1 triệu mét vuông. Tổng giá trị giảng dạy, thiết bị nghiên cứu khoa học và thiết bị thông tin là 938 triệu nhân dân tệ, và thư viện có hơn 3,7 triệu cuốn sách.

Đối mặt với tương lai, trường Đại học Vân Nam sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, rèn giũa và tiếp tục cải thiện tài năng, nghiên cứu khoa học, dịch vụ xã hội, đổi mới di sản văn hóa và khả năng trao đổi và hợp tác quốc tế.

Các học bổng tại đại học Vân Nam

Đại học tuyển 120-160 sinh viên cho học bổng mỗi năm. Học bổng cho Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ cũng như các khóa học ngôn ngữ được cung cấp.

– Học bổng Chính phủ CSC: miễn phí học phí, ký túc xá, bảo hiểm y tế, phí thực tập, Phí thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, Dịch vụ y tế ngoại trú, trợ cấp 3200 tệ/ tháng.

– Học bổng tỉnh: miễn phí học phí, ký túc xá

– Học bổng 1 năm tiếng

Các chuyên ngành:

 • Học viện nhân văn Ngôn ngữ văn học, hán ngữ đối ngoại, phát thanh, lịch sử, triết học.
 • Học viện kinh tế Kinh tế học, kinh tế mậu dịch quốc tế, kế toán, hoạt động tiền tệ, bảo hiểm, thương mại quốc tế.
 • Học viện quản lí du lịch và quản lí công thương Ngành quản lí công thương, quản lí du lịch, quản lí tài vụ, thương mại điện tử.
 • Học viện quản lí công cộng Hành chính và chính trị, quản lí hành chính, quản lí sự nghiệp công cộng, xã hội học….
 • Học viện ngoại ngữ Tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Anh
 • Học viện thiết kế mỹ thuật Mỹ thuật, nhạc, hội hoạ, nghệ thuật thiết kế.
 • Viện phần mềm máy tính Hệ thống mạng internet, hệ thống phần mềm.
 • Học viện thông tin Khoa học và kỹ thuật máy tính, khoa học và kỹ thuật thông tin điện tử, công trình thông tin điện tử.
 • Học viện thống kê và toán học Toán và toán ứng dụng , thống kê học
 • Học viện khoa học kỹ thuật vật lý Vật lí học, ứng dụng vật lý, kỹ thuật khoa học điện tử, vât liệu vật lý, vật liệu hoá học
 • Học viện công trình và hoá học Hoá học, hoá học ứng dụng, công trình chế tạo thuốc, công trình khoa học thực phẩm.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về học bổng tại trường đại học Vân Nam Trung Quốc hay các trường đại học tại Trung Quốc, các bạn hãy liên hệ với du học VIMISS để được giải đáp và tư vấn cụ thể nhé!

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

Hotline: 0866837375

Địa chỉ: số liền kề 21 ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button