Tổng hợp

WiFi trên máy bay chậm và đắt, lý do nằm ở đâu?

WiFi trên máy bay thường có tốc độ chậm và giá khá đắt, tại sao lại như vậy? Mời các bạn cùng Quantrimang đi tìm câu trả lời.

WiFi trên máy bay là gì?

Về cơ bản, WiFi trên máy bay là dịch vụ cung cấp kết nối WiFi cho hành khách trong hành trình của họ. Thông thường, hành khách sẽ phải trả thêm phí nếu muốn sử dụng WiFi trên máy bay và chỉ được kết nối khi máy bay đạt độ cao 10.000 feet (3.000 km).

Bạn đang xem bài: WiFi trên máy bay chậm và đắt, lý do nằm ở đâu?

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về WiFi trên máy bay trong bài viết dưới đây:

Tại sao WiFi trên máy bay lại chậm và đắt đỏ?

Những người từng sử dụng WiFi trên máy bay đều thừa nhận rằng kết nối rất chậm, không ổn định và bị hạn chế một số dịch vụ. Mức phí sử dụng WiFi trên máy bay cũng không dễ chịu chút nào, bạn có thể nhìn bảng giá dịch vụ của VietnamAirlines dưới đây để thấy rõ hơn:

Bảng giá dịch vụ WiFi trên máy bay của VietnamAirlines

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh, các thiết bị thu phát sóng đều bị cấm hoạt động để đảm bảo an toàn. Vì thế, bạn chỉ được kết nối WiFi khi máy bay đạt độ cao 10.000 feet (3.000 km). Thông thường, bạn sẽ sử dụng WiFi trong khi chiếc máy bay lao vút trong không trung với tốc độ hàng trăm dặm mỗi giờ và độ cao 36. شرح بلاك جاك 000 feet (10.000 km).

Để cung cấp WiFi, bộ thu phát sóng trên máy bay sẽ kết nối với trạm phát sóng ở mặt đất hoặc vệ tinh. Với việc di chuyển tốc độ cao, máy bay sẽ phải liên tục hoán đổi giữa các trạm thu phát sóng gây ra gián đoạn kết nối. Bên cạnh đó, do khoảng cách giữa vệ tinh và trạm thu phát sóng tới máy bay quá xa nên việc tốc độ kết nối bị giảm là điều không thể tránh khỏi. استراتيجية بينجو

Các hãng hàng không nếu muốn cung cấp kết nối WiFi sẽ phải trang bị thêm nhiều thiết bị phục vụ thu phát sóng. كيفية لعب البوكر للمبتدئين Bên cạnh đó, họ cũng cần hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay chứ không thể tự mình làm hết được. Các nhà cung cấp này cũng phải bỏ tiền đầu tư vào các thiết bị hỗ trợ đắt đỏ như vệ tinh nên chi phí vận hành rất cao. Vì thế, hiện tại giá dịch vụ WiFi trên máy bay chưa thể rẻ được.

Theo tính toán, dịch vụ WiFi trên máy bay có thể trở thành một ngành công nghiệp trị giá 130 tỷ USD. Vì thế, hiện tại có nhiều hãng đang rất tích cực đầu tư vào lĩnh vực này. Hy vọng rằng trong tương lai không xa chúng ta sẽ có thể tận hưởng dịch vụ WiFi trên máy bay với tốc độ cao hơn và giá thành hợp lý hơn.

Trích nguồn: THPT Thanh Khê
Danh mục: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button